Bạn vừa mua một Amazon Echo và bạn hơi bối rối? Đừng lo lắng, ngay cả một số người dùng có kinh nghiệm đôi khi cũng gặp sự cố với thiết bị Echo của họ. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về Amazon Echo là cách tắt chuông đèn.

Chiếc nhẫn này có đèn rất sáng, đôi khi sáng liên tục trong nhiều giờ và thậm chí lâu hơn. Vòng sáng ở đó để thông báo cho bạn về những điều nhất định đang diễn ra với Echo. Đọc tiếp và tìm hiểu ý nghĩa của từng màu trên vòng đèn và cách tắt chúng.

Có những màu vòng ánh sáng nào?

Có nhiều màu vòng sáng khác nhau trên Amazon Echo, mỗi màu cho một loại thông báo khác nhau. Nhiều người trong số họ chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, nhưng một số sẽ không biến mất. Vấn đề thứ hai là bạn cần giải quyết các vấn đề mà họ đang cảnh báo bạn trước khi chúng biến mất.

Để có thể gọi chúng, bạn cần biết ý nghĩa của chúng. Trước tiên, hãy xem xét các ý nghĩa, và sau đó nói về các giải pháp để tắt chúng.

Vòng đèn vàng

Nếu Amazon Echo của bạn có vòng đèn màu vàng phát sáng trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày, đừng lo lắng. Vòng này đại diện cho các thông báo hoặc cập nhật trạng thái. Nhiều thứ có thể kích hoạt thông báo Amazon Echo, bao gồm tin nhắn văn bản, cập nhật mua sắm trên Amazon, v.v.

Vòng đèn xanh

Đèn màu xanh lá cây đổ chuông trên Amazon Echo của bạn có nghĩa là bạn đang nhận được cuộc gọi, bạn đang gọi cho ai đó hoặc bạn đang có một cuộc gọi. Cái này khá đơn giản và dễ hiểu. Đèn xanh cũng thông báo cho bạn biết có người đăng ký.

Drop-in là một tính năng Echo đặc biệt cho phép bạn gọi điện hoặc gọi video cho các liên hệ của mình mà không cần họ nhấc máy. Tất nhiên, trước tiên người này cần cấp cho bạn quyền đăng nhập và ngược lại nếu họ đang truy cập vào thiết bị Echo của bạn.

Vòng ánh sáng màu cam

Vòng đèn màu cam trên các thiết bị Echo có nghĩa là chúng hiện đang kết nối với mạng Wi-Fi. Điều đó có thể có nghĩa là Echo của bạn đang kết nối lại với mạng hoặc nó bị mất kết nối và nó đang cố gắng kết nối.

Vòng ánh sáng xanh

Các vòng sáng màu xanh lam và lục lam nhấp nháy có nghĩa là Amazon Echo của bạn đang khởi động. Ánh sáng xanh lam và lục lam hướng về hướng của bạn có nghĩa là Echo của bạn đang xử lý một yêu cầu bạn vừa đưa ra.

Vòng đèn đỏ

Vòng đèn đỏ có ý nghĩa khá đơn giản. Có nghĩa là bạn đã tắt hoặc tắt tiếng micrô. Khi đèn này hiển thị, Echo của bạn sẽ không phản ứng với lệnh thoại của bạn.

nhẫn màu đỏ

Vòng ánh sáng tím

Vòng đèn màu tím trên Echo của bạn nhấp nháy liên tục có nghĩa là có sự cố Wi-Fi hoặc Echo của bạn đã bị ngắt kết nối với Internet. Chỉ một nháy đèn màu tím có nghĩa là bạn đã bật chế độ không làm phiền (DND).

nhẫn màu tím

Vòng ánh sáng trắng

Vòng ánh sáng trắng trên Echo có thể có hai ý nghĩa. Nếu nó liên tục quay, điều đó có nghĩa là Alexa Guard được đặt ở chế độ Vắng mặt. Ý nghĩa khác của vòng trắng là bạn hiện đang thay đổi âm lượng trên Amazon Echo của mình. Nếu nút bị kẹt, vòng này có thể hiển thị trong một thời gian dài.

Làm thế nào để biến những chiếc nhẫn ánh sáng biến mất

Bây giờ bạn đã biết tất cả ý nghĩa của các vòng ánh sáng trên Amazon Echo của mình, đây là cách vô hiệu hóa chúng, theo thứ tự như trước đây.

Sửa vòng đèn vàng

Vòng đèn vàng rất dễ sửa. Chỉ cần nói “Alexa, đọc tin nhắn của tôi” hoặc “Alexa, hiển thị thông báo cho tôi” và chuông sẽ biến mất.

Sửa vòng đèn xanh

Vòng màu xanh lá cây sẽ thực sự tự biến mất khi cuộc gọi kết thúc. Nếu nó không biến mất, ai đó có thể đang truy cập vào Echo của bạn mà bạn không biết. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Amazon ngay lập tức, nếu bạn nghi ngờ điều đó.

Sửa vòng sáng màu cam

Vòng màu cam cũng sẽ tự mất đi. Nó cũng có thể thay đổi thành một vòng màu tím, có một cách sửa chữa, chỉ cần xem bên dưới.

Sửa chữa vòng ánh sáng xanh

Nếu vòng màu xanh lam tiếp tục hiển thị trên Echo của bạn, hãy cho nó một chút thời gian. Bạn có thể khởi động lại Echo của mình nếu điều này diễn ra quá lâu.

Sửa vòng đèn đỏ

Bạn có thể dễ dàng làm cho vòng đỏ biến mất. Chỉ cần nhấn vào nút micrô trên đầu Echo của bạn.

Sửa vòng ánh sáng tím

Để khắc phục vòng đèn màu tím, bạn cần sử dụng ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của mình. Làm theo các bước:

  1. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Alexa miễn phí trên iOSAndroid
  2. Sau đó, mở ứng dụng.
  3. Đi tới Cài đặt.
  4. Chọn Wi-Fi và kết nối lại với mạng Wi-Fi gia đình của bạn theo cách thủ công. Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Sửa chữa vòng ánh sáng trắng

Bạn có thể kích hoạt Alexa Guard hoặc cố gắng tháo nút âm lượng trên Amazon Echo của mình. Một trong những giải pháp này chắc chắn sẽ hoạt động.

Một bản sửa lỗi chung cho tất cả các vòng đèn sẽ được kích hoạt chế độ không làm phiền trên Amazon Echo của bạn. Đây là cách làm:

  1. Khởi động ứng dụng Alexa trên thiết bị của bạn.
  2. Nhấn vào Cài đặt, sau đó là Cài đặt thiết bị.
  3. Chọn Amazon Echo của bạn từ danh sách thiết bị.
  4. Chọn Không làm phiền và bật tính năng này.

Không còn nhẫn

Nếu bạn thấy các vòng đèn trên Amazon Echo của mình gây mất tập trung, bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi, làm theo hướng dẫn ở trên. Chúng tôi khuyên bạn nên bật chế độ DND vào ban đêm để bạn có thể ngủ một cách yên bình mà không cần đèn báo thức giấc.

Nếu bạn muốn thêm điều gì đó hoặc đặt câu hỏi, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới.

Previous articleCách báo cáo đánh giá giả mạo trên Amazon
Next articleCách kiểm tra tần suất RAM của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.