Hộp thư How2Geeks chứa đầy các câu hỏi WeChat từ những độc giả đã cài đặt ứng dụng và đang cố gắng tìm hiểu kỹ về nó. Trang này sẽ trả lời một số câu phổ biến hơn, như ‘Bạn có thể biết liệu ai đó đang trực tuyến trên WeChat không?’ ‘WeChat có thông báo khi một tin nhắn được đọc không?’ ‘WeChat có thực sự là gián điệp cho chính phủ Trung Quốc?’ ‘Làm cách nào để tìm mọi người trên WeChat?’ ‘WeChat có làm video không?’

WeChat là một ứng dụng nhỏ tuyệt vời. Nó trải dài khắp các lục địa nhưng được sử dụng theo những cách hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Nếu bạn ở Trung Quốc, WeChat là toàn bộ hệ sinh thái bao gồm trò chuyện, mạng xã hội, duyệt web, cổng thanh toán, thương mại điện tử và hơn thế nữa. Sử dụng nó ở phương Tây và nó chủ yếu là một mạng xã hội và ứng dụng trò chuyện. Dù bạn sử dụng nó ở đâu, bạn cũng nằm trong số hàng tỷ người dường như thường xuyên sử dụng WeChat.

Tôi đoán đó là lý do tại sao nó là một chủ đề thảo luận phổ biến ở đây. Vì vậy, chúng ta hãy trả lời những câu hỏi đó.

Bạn có thể biết ai đó đang trực tuyến trong WeChat không?

Câu trả lời là rất ngắn, không. Bạn không thể biết ai đó có trực tuyến trong WeChat hay không. Thông báo không phải là thứ mà WeChat muốn tham gia và trạng thái trực tuyến chỉ là một trong số đó. Không có cảnh báo hoặc điểm đánh dấu nào để cho biết ai đó có trực tuyến trong WeChat hay không.

Nếu bạn muốn biết có ai đó ở đó hay không, bạn sẽ phải hỏi họ.

WeChat có thông báo khi một tin nhắn được đọc không?

Điều này dẫn đến câu hỏi tiếp theo này một cách tuyệt vời. WeChat có thông báo khi một tin nhắn được đọc không? Một lần nữa, câu trả lời là không. WeChat cũng không muốn làm gì với những thông báo này. Nó đã xem xét các mạng xã hội khác sử dụng thông báo và không thích ảnh hưởng của nó đối với người dùng.

Mọi người căng thẳng về thông báo Đã đọc khi một thời gian dài mới có thư trả lời. Lo lắng về việc bạn đã nói sai điều gì hoặc phải trả lời nhanh một tin nhắn vì sợ rằng người gửi ban đầu sẽ khó chịu nếu họ không làm như vậy. Tất cả những thứ đó đều là tiêu cực trên mạng xã hội và WeChat muốn đi theo một con đường khác. Bài đăng trên blog này tại WeChat giải thích suy nghĩ của họ.

WeChat có thực sự là gián điệp cho chính phủ Trung Quốc?

Đây là một chủ đề rất dễ gây tranh cãi nhưng là một câu hỏi tôi thường thấy khi hỏi về WeChat. Thật không may khi chúng tôi đang nghi ngờ bất cứ điều gì xuất phát từ Trung Quốc. Điều đó chủ yếu là do chính phủ của chúng ta và sự nghi ngờ của nó đối với quốc gia. Trung Quốc dường như đang làm mọi cách để biện minh cho sự nghi ngờ đó nhưng đó là một cuộc tranh luận cho một ngày khác.

Có bằng chứng thực tế nào cho thấy WeChat do thám người dùng không? Không. Có suy đoán rằng WeChat do thám người dùng không? Vâng, rất nhiều. Nó được bao phủ đây, đây, đâyđây. Tất cả đều đã cũ khoảng một năm nhưng vẫn còn phù hợp cho đến khi có điều gì đó thay đổi. Ít nhất bây giờ, bạn phải tự quyết định xem bạn có cảm thấy tự tin khi sử dụng ứng dụng hay không.

Làm cách nào để tìm mọi người trên WeChat?

Là một mạng xã hội, WeChat cung cấp một số cách để tìm những người sử dụng ứng dụng. Sau khi cài đặt nó vào điện thoại, bạn sẽ được nhắc cho phép nó kiểm tra danh bạ điện thoại của bạn. Nó sẽ cuộn qua họ và xem liệu có ai trong số họ cũng sử dụng WeChat và giúp bạn liên lạc với họ hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng ID WeChat. Tìm ID WeChat của ai đó, nhấn Thêm Liên hệ và nhập ID của họ để kết bạn với họ trên ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng mã QR của họ, hoạt động giống như Snapchat.

Ngoài ra còn có một tính năng Khám phá, nơi bạn có thể khám phá bất kỳ ai ở gần vị trí của bạn cũng đang sử dụng WeChat. Chọn tab Khám phá từ trong ứng dụng, chọn Mọi người lân cận và xem ai đang trực tuyến xung quanh bạn.

WeChat có làm video không?

WeChat bắt chước nhiều tính năng của các mạng khác và gần đây đã giới thiệu khả năng quay video ngắn 20 giây. Đây không phải là TikTok, nhưng khả năng thêm video vào bài đăng trên mạng xã hội của bạn có thể thú vị hoặc hữu ích tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Nếu bạn vuốt xuống trong cửa sổ WeChat chính, bạn sẽ mở ứng dụng máy ảnh. Nhấn và giữ biểu tượng máy ảnh để quay video của bạn. Sau đó, bạn có thể lưu và chia sẻ khi bạn cần.

Đó là một số câu hỏi phổ biến hơn trong số rất nhiều câu hỏi WeChat mà chúng tôi nhận được tại How2Geeks tại đây. Tôi sẽ cố gắng và trả lời sớm hơn và sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi trả lời tất cả chúng, vì vậy hãy gửi chúng nếu bạn có!

Previous articleCách chơi Blackjack trong Discord

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here