Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời và cải tiến so với các hệ điều hành tiền nhiệm của nó theo một số cách. Từ việc tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật đến việc làm cho Windows ổn định hơn bao giờ hết, Windows 10 thực sự là phiên bản Windows duy nhất đáng sử dụng vào năm 2020.

Tất nhiên, nó không phải là một hệ điều hành hoàn hảo. Ngay cả một thứ gì đó cũng được tạo ra như Windows 10 cũng có thể gặp phải thông báo lỗi và nếu bạn đang nhìn thấy ‘The application was unable to start correctly (0xc000007b)‘lỗi trong Windows 10, bạn không đơn độc. Trong số những người viết tại How2Geeks, chúng tôi đã thấy lỗi này xuất hiện một số lần. Trên thực tế, đây thậm chí không phải là một thông báo lỗi dành riêng cho Windows 10 – nó đã xuất hiện trong Windows từ những ngày XP trở lại đây và tiếp tục là một vấn đề trên phiên bản Windows 10 mới nhất.

Như với nhiều thông báo lỗi Windows, điều tồi tệ nhất về thông báo này là thiếu thông tin về nguyên nhân gây ra lỗi. Ngay cả khi kiểm tra Event Viewer, cách dễ nhất để biết nguyên nhân của sự cố trên Windows, cũng không có manh mối nào về ý nghĩa của 0xc000007b. Rất may, chúng tôi có một số ý tưởng về cách bạn có thể sửa lỗi này và khôi phục Windows và chạy trên máy tính của bạn.

Khắc phục lỗi ‘Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)’ trong Windows 10

Như đã đề cập, có một số lý do tại sao bạn có thể gặp lỗi này, mỗi lý do yêu cầu một bản sửa lỗi khác nhau. Hệ thống sẽ không thực sự hữu ích để cho biết lý do là gì tại bất kỳ thời điểm nào, vì vậy đây chỉ là một số điều bạn có thể thử.

Tiến hành khởi động sạch Windows 10

Điều đầu tiên trước tiên: chúng ta cần thử khởi động sạch Windows 10 để xem liệu đó có phải chỉ là một lỗi tải đơn giản gây ra sự cố hay không. Nhiều khi không, đây chính xác là những gì bạn cần để Windows 10 sao lưu và chạy lại mà không có thông báo lỗi, vì vậy hãy thử điều này.

 1. Nhập ‘msconfig’ vào hộp Tìm kiếm Windows (có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp trong thanh tác vụ Windows của bạn).
 2. Nhấp vào tab Dịch vụ, sau đó chọn hộp kiểm ‘Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft’ và sau đó Tắt tất cả.
 3. Điều hướng đến tab Khởi động, chọn ‘Mở Trình quản lý Tác vụ’ và tắt tất cả các dịch vụ có Trạng thái Đã bật.
 4. Đóng Trình quản lý tác vụ và chọn OK trở lại trong msconfig. Thao tác này sẽ khởi động lại thiết bị của bạn.

Quá trình này được biết là có thể khắc phục sự cố trong một số trường hợp. Những gì khởi động sạch làm được là nó khởi động máy tính theo cách rất tối giản, vì vậy chỉ những chương trình và tệp cần thiết cho hệ điều hành mới được chạy. Vì vậy, có khả năng cao là bất kỳ chương trình nào gây ra lỗi sẽ không chạy sau khi khởi động sạch. Từ đó, bạn có thể chạy chẩn đoán hoặc thực hiện các nỗ lực khắc phục sự cố khác.

Tuy nhiên, nếu khởi động sạch không hoạt động với bạn, hãy thử tải xuống .NET Framework.

Cài đặt lại .NET Framework

Những người trong số bạn đã nâng cấp lên Windows 10 thay vì mua thiết bị với nó có nhiều khả năng gặp sự cố này hơn. Windows 7 và 8.1 sử dụng .NET Framework 3.5 và nhiều ứng dụng cũng vậy. Windows 10 sử dụng .NET Framework 4.5 nhưng không nghĩ đến việc bao gồm phiên bản 3.5 để làm cho nó tương thích với các ứng dụng cũ hơn. Đây có thể là gốc của lỗi ‘Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)’.

 1. Điều hướng đến Trang web của Microsoft và tải xuống .NET Framework 3.5.
 2. Làm theo trình hướng dẫn cài đặt.
 3. Khởi động lại và thử lại.

Sửa các tệp Microsoft C ++

Cuối cùng, nếu đó không phải là vấn đề, thì rõ ràng là có các tệp từ Microsoft Visual C ++ bị thiếu hoặc bị hỏng khi nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến trò chơi nhiều hơn ứng dụng, vì vậy nếu bạn gặp lỗi khi thử để tải một trò chơi, hãy thử cái này.

Cách khắc phục lỗi 'Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)' trong Windows 10-3

 1. Điều hướng đến Trang web có thể phân phối lại của Microsoft C ++.
 2. Tải xuống tệp mới nhất, cùng với các tệp 2010 bao gồm msvcp100.dll, msvcr100.dll, msvcr100_clr0400.dll và xinput1_3.dll. Có cả phiên bản 32 bit và 64 bit của những tệp này, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đúng phiên bản.
 3. Làm theo hướng dẫn cài đặt theo chỉ dẫn.
 4. Khởi động lại và thử lại.

***

Trong phần lớn các trường hợp mà tôi đã thấy, một trong ba hành động này sẽ khắc phục lỗi ‘Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)’. Thông báo lỗi Windows 10 có thể mơ hồ một cách khó chịu, nhưng may mắn thay, với một số cách sửa lỗi đơn giản, bạn có thể dễ dàng thiết lập và chạy lại. Nếu bạn có bất kỳ bản sửa lỗi nào khác hoạt động, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Previous articleCách biến video thành DSCO
Next articleCách xóa tất cả Podcast đã tải xuống trên iPhone / iOS
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.