Oblytile là một trình tạo ô xếp hoạt động tuyệt vời trong Windows 8 nhưng chưa được cập nhật cho Windows 10. Thật là thiếu sót khi các chương trình khác được tạo ra để lấp đầy khoảng trống. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Oblytile cho Windows 10, tôi có một số lựa chọn thay thế để bạn thử.

Tùy chỉnh máy tính để bàn là một trong những trò tiêu khiển bổ ích hơn với Windows 10. Mặc dù chỉ có một số lượng hữu hạn bạn có thể làm theo mặc định, nhưng có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể làm được nhiều hơn thế. Từ tuyệt vời nhưng khó khăn Rainmeter dễ dàng truy cập hơn RocketDock có một cái gì đó cho tất cả mọi người ngoài đó.

Đây chỉ là bốn trong số nhiều lựa chọn thay thế khả thi cho Oblytile cho Windows 10.

Win10Tile

Win10Tile là một ứng dụng mã nguồn mở nhỏ cho phép bạn tạo các ô trong màn hình. Nó đơn giản, không vô nghĩa và hoàn thành công việc. Bạn có thể gán các biểu tượng cho các chương trình, thay đổi kích thước ô xếp, thay đổi màu sắc, thiết kế, màu nhãn và hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể áp dụng nó vào máy tính để bàn để sử dụng. Nếu bạn chỉ thích khả năng tạo các ô đơn giản một cách nhanh chóng, thì điều này đáng để thử.

StartMenu tốt hơn là một ứng dụng phần mềm miễn phí cho phép bạn tạo các ô mới cho Windows 10 và sửa đổi các ô hiện có. Nó chứa hai ứng dụng, ứng dụng Better StartMenu Helper để bạn tạo ô và ứng dụng chính cho phép bạn sử dụng nó trên máy tính để bàn. Cả hai đều đơn giản và dễ sử dụng và sẽ giúp bạn tạo các ô mới trong vài phút.

edgeTile

edgeTile là một ứng dụng Windows Store cũng cho phép bạn tạo các ô mới với nhiều kích cỡ khác nhau cho màn hình. Ứng dụng này mượt mà và nhanh chóng nhưng không đi kèm với bất kỳ hướng dẫn nào. Mặc dù không mất nhiều thời gian để hiểu được nó, nhưng bạn sẽ cần một chút kiên trì để bước đầu bắt đầu. Ngoài ra, nó là một giải pháp thay thế chắc chắn cho Oblytile.

TileCreator

TileCreator là một chương trình hữu ích khác để quản lý các ô trên màn hình của bạn. Đây là một chương trình đơn giản cho phép bạn tạo, tô màu, thay đổi kích thước và nói chung là quản lý các ô trên màn hình của bạn. Bạn sẽ cần ứng dụng và một proxy nhỏ hơn để làm cho nó hoạt động. Hướng dẫn đầy đủ có trên trang được liên kết ở trên.

Có rất nhiều ứng dụng xếp hình khác đang cố gắng trở thành một giải pháp thay thế cho Oblytile cho Windows 10 nhưng không thành công. Bốn ứng dụng này dường như hoàn thành tốt công việc.

Các lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Oblytile dành cho Windows 10-3

Tùy chỉnh màn hình trong Windows 10

Nếu bạn đã thử nghiệm với các ô và muốn nhiều hơn nữa, tôi cũng có một số đề xuất để tùy chỉnh Windows sâu hơn. Các chủ đề và tùy chọn có trong Windows 10 bị giới hạn ở mức tối thiểu. Nhiều bản cập nhật dành cho người sáng tạo đang có trong Windows nhưng nếu bạn không muốn đợi lâu, các ứng dụng này sẽ giao hàng.

Rainmeter

Rainmeter có lẽ là điều cuối cùng khi nói đến khả năng tùy chỉnh màn hình Windows. Có một số máy tính để bàn tuyệt đẹp nghiêm trọng có sẵn nhưng đường cong học tập rất khó để bắt đầu. Đây không chỉ đơn giản là các tệp thực thi để nhấp đúp và bạn đi. Một số máy tính để bàn có cấu hình khá cao. Tuy nhiên, kết quả của nỗ lực đó còn hơn cả một số máy tính để bàn tuyệt vời mà bạn nhận được.

RocketDock

RocketDock hơi giống với trình khởi chạy Mac, nơi bạn có một loạt các biểu tượng trong một thanh công cụ mà bạn có thể sử dụng để khởi chạy chúng. Các ứng dụng có thể định cấu hình, cũng như kích thước, hình thức và vị trí của đế. Nếu tất cả những gì bạn muốn là loại bỏ hoặc thu nhỏ Task Bar, thì dock này là một sự thay thế tuyệt vời.

Rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ đã tồn tại trong nhiều năm và Stardock, công ty đứng sau nó có một thành tích tuyệt vời trong việc cung cấp các chương trình mạnh mẽ để tùy chỉnh máy tính để bàn. Đó là một ứng dụng cao cấp có giá 9,99 đô la nhưng cho dùng thử miễn phí 30 ngày để bạn có thể xem mình có thích nó hay không. Nếu bạn thực sự thích, Stardock cũng sản xuất Object Desktop, một công cụ tùy biến nghiêm túc.

Dấu thư mục

Dấu thư mục thực sự làm một điều rất tốt. Nó cho phép bạn mã màu các thư mục Windows. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng một khi bạn bắt đầu sắp xếp màn hình của mình theo màu sắc, bạn sẽ không bao giờ nhìn lại. Chương trình này đặc biệt hữu ích cho những người có máy tính để bàn chứa đầy các thư mục và những người không thể dọn dẹp chúng.

Windows 10 mang đến cho chúng tôi một yếu tố tự do để tùy chỉnh màn hình theo nhiều cách khác nhau nhưng chúng tôi luôn muốn nhiều hơn thế. Nếu bạn muốn biến máy tính để bàn của mình thành một tác phẩm nghệ thuật, bây giờ bạn biết bắt đầu từ đâu. Hy vọng nó giúp!

Bạn có bất kỳ lựa chọn thay thế nào khác cho Oblytile cho Windows 10 không? Có đề xuất nào cho các tùy chỉnh trên máy tính để bàn không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng dưới đây!

Previous articleLàm thế nào để biết ai siêu quẹt bạn trong Bumble
Next articleĐường màu xanh lá cây trong Google Trang tính là gì?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.