Mặc dù thanh tác vụ Windows 10 có vẻ như nó là một phần cơ bản của hệ điều hành máy tính để bàn, nhưng trên thực tế, nó là một thành phần mô-đun có thể dễ dàng thay thế và / hoặc sửa đổi. Một cách tiếp cận phổ biến đối với thanh tác vụ là chỉ cần cài đặt một đế phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như Aqua Dock, như chúng tôi đề cập trong bài viết này, để thay thế thanh tác vụ.

Nếu bạn chọn thêm một thanh tác vụ mới, thì bạn nên thực sự xóa phiên bản cài sẵn và thay thế nó bằng các tùy chọn tùy chỉnh và phần mềm bổ sung. Dù bạn quyết định thế nào, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn thanh tác vụ.

How To Hide Your Taskbar On Windows 10

  1. Nếu bạn chỉ muốn ẩn thanh tác vụ mà không xóa nó vĩnh viễn hoặc cài đặt phần mềm mới, hãy nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Taskbar Settings ở cuối menu.
  2. Tiếp theo, nhấp vào nút chuyển đổi sang OnAutomatically hide the taskbar in desktop mode hoặc Automatically hide the taskbar in tablet modenó sẽ phụ thuộc vào chế độ Windows của bạn và đóng cửa sổ. Trang cài đặt thanh tác vụ
  3. Thanh tác vụ sẽ biến mất khỏi màn hình, như hình dưới đây. Máy tính để bàn Windows

Bất cứ khi nào con chuột ở trên khu vực thanh tác vụ trong hơn một phần nghìn giây, thanh tác vụ sẽ bật lên trở lại và sẽ tự ẩn đi ngay khi con chuột được di chuyển.

Cách ẩn thanh tác vụ

Tuy nhiên, vì đây là tùy chọn tự động ẩn nên bạn có thể nhanh chóng khôi phục thanh tác vụ. Thanh tác vụ xuất hiện lại khi bạn di chuyển con trỏ đến cuối màn hình. Như vậy, bạn vẫn có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ.

  1. Để tắt tính năng tự động ẩn, hãy làm theo các bước được hiển thị ở trên, sau đó nhấp vào nút chuyển đổi trở lại Off. Trang cài đặt thanh tác vụ

Ẩn thanh tác vụ của bạn bằng phần mềm

Bạn cũng có thể xóa thanh tác vụ bằng phím nóng với phần mềm của bên thứ ba.

Sử dụng Ẩn thanh tác vụ để ẩn thanh tác vụ của bạn

Ẩn thanh tác vụ là một chương trình cho phép bạn xóa thanh tác vụ bằng cách nhấn phím tắt.

  1. Nhấn vào Download Now trên trang Softpedia của nó để lưu mã ZIP của nó.
  2. Mở thư mục nén và nhấp vào Extract all để giải nén nó. Bạn có thể chạy nó bằng cách chọn .exe của nó trong thư mục được giải nén.
  3. Chương trình không có cửa sổ cấu hình nhưng có biểu tượng trên khay hệ thống khi thiết lập và chạy. Bây giờ nhấn Ctrl + Esc phím nóng để xóa thanh tác vụ. Bạn chỉ có thể khôi phục thanh tác vụ bằng cách nhấn lại cùng một phím tắt.
  4. Để đóng phần mềm, bạn nên nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn Exit.
loại bỏ thanh tác vụ4

Ẩn Thanh tác vụ không bao gồm bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh phím nóng nào. Một chương trình thay thế mà bạn có thể tùy chỉnh và loại bỏ phím tắt trên thanh tác vụ là Taskbar Control. Bạn có thể thêm nó vào Windows 10 từ trang Softpedia này giống như HT.

Sử dụng điều khiển thanh tác vụ để ẩn thanh tác vụ của bạn

  1. Khi phần mềm đang chạy, bạn nên nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống Taskbar Control và chọn Settings để mở cửa sổ ngay bên dưới. Nhấn một phím nóng mới sẽ xóa thanh tác vụ. Nhấn vào OKvà nhấn phím tắt mới để ẩn và khôi phục thanh tác vụ.
loại bỏ thanh tác vụ3

Thanh tác vụ và Windows 10

Vì vậy, đó là cách bạn có thể xóa thanh tác vụ có hoặc không có phím nóng nếu được yêu cầu. Lưu ý rằng các chương trình được đề cập ở đây tương thích với tất cả các phiên bản Windows mới hơn và cũng là các ứng dụng di động mà bạn có thể lưu trữ trên thẻ USB. Windows 10 có rất nhiều tính năng cho phép bạn lựa chọn và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của riêng mình; chỉ một ví dụ trong số rất nhiều ví dụ, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thay đổi tốc độ chuột của bạn trên Windows 10.

Chia sẻ suy nghĩ và trải nghiệm của bạn với Thanh tác vụ Windows 10 bên dưới.

Previous articleMáy tính bảng Amazon Fire mới nhất là gì?
Next articleXiaomi Redmi Note 3 – Cách phản chiếu màn hình của tôi lên TV hoặc PC của tôi
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.