Dòng máy tính xách tay và máy tính để bàn Aspire của Acer rất phổ biến và nếu bạn là một chủ sở hữu đáng tự hào của Acer, rất có thể hệ điều hành của bạn là Windows. Kích hoạt kết nối Bluetooth trên Windows là một điều khó khăn và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên Aspire của bạn. Nhưng các bước được đề cập ở đây sẽ hoạt động trên mọi máy tính chạy Windows 10.

Nếu bạn cần bật Bluetooth trên một máy khác, bạn có thể tham khảo lại bài viết này. Đây là cách nó được thực hiện.

Kích hoạt Bluetooth trên Aspire của bạn

Trừ khi nó khá cũ, rất có thể máy tính xách tay của bạn hỗ trợ kết nối Bluetooth. Vì vậy, nếu bạn đang chạy Windows 10 và cần bật Bluetooth, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng thiết bị bạn đang cố ghép nối với máy tính của mình đã sẵn sàng cho hoạt động. Hầu hết các thiết bị hỗ trợ Bluetooth sẽ có một nút mà bạn có thể nhấn và giữ hoặc chỉ cần nhấn nhanh. Nếu bạn không chắc mình nhận ra nút, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng. Thông thường, đèn nhấp nháy sẽ cho biết thiết bị đã sẵn sàng được ghép nối. Với thiết bị di động, bạn sẽ phải bật Bluetooth thông qua menu cài đặt hoặc kết nối.
 2. Nhấn phím Windows và phím “i” cùng nhau để hiển thị menu cài đặt cho máy tính của bạn.
 3. Nhấp vào tùy chọn menu “Thiết bị”, sau đó nhấp vào “Bluetooth và các thiết bị khác”.
 4. Từ màn hình này, bạn có thể quản lý các thiết bị Bluetooth đã được ghép nối hoặc sẵn sàng ghép nối. Đảm bảo rằng công tắc bật tắt trên màn hình của bạn được chuyển sang vị trí “Bật”.
 5. Từ các tùy chọn trên màn hình, hãy chọn thiết bị bạn muốn ghép nối và bạn đã hoàn tất. Nếu thiết bị của bạn không hiển thị, hãy kiểm tra lại xem thiết bị đã sẵn sàng để ghép nối chưa.
  btoothset

Nếu Bluetooth của bạn đã được kích hoạt và bạn muốn nhanh chóng kết nối với một thiết bị khác, bạn có thể sử dụng menu thanh bên của Windows. Nhấn phím Windows và phím “A” để hiển thị menu. Trong các biểu tượng dưới cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Kết nối”. Thao tác này sẽ tìm kiếm bất kỳ thiết bị không dây nào có sẵn để ghép nối. Chuẩn bị thiết bị để ghép nối và chọn thiết bị từ danh sách.

Các vấn đề tiềm ẩn

Nếu bạn đang gặp sự cố khi sử dụng phương pháp này để ghép nối thiết bị với máy tính của mình, có thể có sự cố với bộ điều hợp Bluetooth hoặc bộ điều hợp trên thiết bị của bạn. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn cho vấn đề này nhưng đây là cách giải quyết một số nguyên nhân phổ biến nhất:

 1. Use the Windows Troubleshooter — Truy cập menu Cài đặt như đã nêu chi tiết trước đó và cuộn xuống Cập nhật & Bảo mật. Trong bảng Cập nhật & Bảo mật, nhấp vào Khắc phục sự cố rồi tìm tùy chọn Bluetooth. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một nút có nhãn “Chạy trình khắc phục sự cố”. Đây là một công cụ chẩn đoán cơ bản sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ sự cố nào với bộ điều hợp Bluetooth.
  trình gỡ rối
 2. Change Energy Options — Hầu hết các máy tính xách tay đều có các tùy chọn liên quan đến lượng năng lượng mà chúng sử dụng. Điều này có thể đang tắt bộ điều hợp Bluetooth của bạn. Một lần nữa từ menu Cài đặt, truy cập Cài đặt Hệ thống, sau đó tìm các tùy chọn Nguồn và Ngủ. Tại đây, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng chế độ nguồn điện thấp và cắm máy tính xách tay của bạn vào ổ cắm để vào chế độ sạc.
 3. Update Your Drivers — Nếu bạn đã từng gặp sự cố với bộ điều hợp hoặc thiết bị ngoại vi, đây không phải là lần đầu tiên bạn gặp phải mẹo này. Trình điều khiển gây ra vấn đề thường xuyên hơn bạn nghĩ. Để cập nhật chúng, hãy truy cập Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn phím Windows và “X” và tìm nó trên menu. Nếu bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ thiết bị nào ở đó và sau đó chọn Thuộc tính từ trình đơn thả xuống, bạn sẽ có thể truy cập tab Trình điều khiển nơi bạn có thể thực hiện cập nhật tự động.

Ghép nối và khiêu vũ

Như bạn có thể thấy, việc bật Bluetooth trên máy tính xách tay của bạn sẽ không mất quá một hoặc hai phút. Nếu có một số biến chứng, điều này hiếm khi xảy ra, trình khắc phục sự cố Windows sẽ cho bạn biết cách khắc phục. Bây giờ bạn có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi Bluetooth của mình!

Bluetooth không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn, nhưng nó là trò chơi được sử dụng phổ biến nhất. Bạn sử dụng công nghệ kết nối nào khác, ngoài Wi-Fi? Khiếu nại chính của bạn về Bluetooth là gì, nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào?

Previous articleCách thay đổi vị trí tải xuống trong uTorrent
Next articleCách thêm nhân vật vào Mugen
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.