Giấc mơ của bạn đã thành hiện thực và cuối cùng bạn đã mua được một chiếc TV 4K. Nó lớn, nó đẹp, và đó là tất cả những điều bạn muốn. Bạn đang rất hồi hộp khi xem một số bộ phim và môn thể thao yêu thích của mình ở chất lượng 4K ngay bây giờ. Nhưng vì một số lý do, mặc dù chiếc TV khiến bạn tốn một khoản tiền nhỏ, nhưng hình ảnh hiển thị trên thiết bị mới của bạn không ngang bằng với mong đợi của bạn.

Đừng lo lắng, tất cả TV mới – và đặc biệt là TV 4K – đều cần hiệu chỉnh để tạo ra chất lượng hình ảnh tốt nhất. Vì vậy, trong trường hợp bạn đã mua TV Vizio 4K mới và không hài lòng với kết quả, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn.

HDR là gì?

Với việc Vizio cung cấp một số tùy chọn TV 4K tiết kiệm nhất trên thị trường, chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn khi chọn thương hiệu thay vì Samsung hoặc LG. Tin tốt là, màn hình HDR của Vizio được coi là tuyệt vời trong tầm giá của nó. Nhưng HDR là gì?

HDR, hay Dải động cao, là từ thông dụng trên thị trường TV 4K hiện nay. Bạn có thể đã thấy bộ lọc HDR trên máy ảnh điện thoại thông minh của mình và đó là một cách hay để suy nghĩ về nó. Bắt nguồn từ nhiếp ảnh, HDR làm tăng phạm vi động của hình ảnh, là độ tương phản giữa màu đen tối nhất và người da trắng sáng nhất.

Bằng cách bật HDR, chúng tôi cho phép TV thể hiện sắc thái trong hình ảnh. Trong bất kỳ TV 4K nào, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bật chế độ HDR và ​​Vizio cũng không ngoại lệ.

Bật HDR trên Vizio TV của bạn

Hầu hết các TV Vizio 4K đều hỗ trợ ba loại HDR khác nhau. Họ đang Dolby Vision, HDR10,HLG, tương ứng. Vì vậy, để có được hình ảnh giòn với tỷ lệ tương phản tăng lên, bạn cần phải bật một trong ba tiêu chuẩn được đề cập ở đây.

Nhưng một điều cực kỳ quan trọng mà người tiêu dùng có xu hướng quên là HDR sẽ chỉ hoạt động với nội dung 4K. Trừ khi nền tảng phát trực tuyến nội dung của bạn cung cấp nội dung HDR, không có ích gì khi bật nó lên. Tóm lại, HDR chỉ quan trọng nếu nội dung hỗ trợ nó.

Do nền tảng phát trực tuyến nội dung của bạn hỗ trợ HDR, bạn làm cách nào để chuyển nó trên TV Vizio 4K của mình? Nó khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước một

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí cổng HDMI hỗ trợ HDR trên TV của bạn. Lưu ý rằng không phải tất cả các cổng HDMI trên TV 4K đều hỗ trợ nó. Nếu bạn không chắc chắn, vui lòng kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị đi kèm với TV của bạn. Trên nó trang mạngVizio khẳng định rằng các mẫu D, E và M-series 2016 và 2017 hỗ trợ nội dung HDR trên cổng HDMI 1.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc TV Vizio mới hơn, rất có thể nó thuộc dòng P-Series trở lên. Trong các kiểu máy này, tất cả các cổng HDMI đều hỗ trợ nội dung HDR ngoại trừ HDMI 5. Tuy nhiên, nếu không có cổng HDMI 5, bạn không cần lo lắng về điều đó.

Bước hai

Sau khi đảm bảo rằng bạn đã kết nối nền tảng phát trực tuyến nội dung của mình với cổng HDMI có khả năng HDR, hãy chọn Menu trên điều khiển từ xa Vizio của bạn. Bây giờ chọn Input Settings và sau đó chọn cổng HDMI mà thiết bị của bạn được kết nối. Cuối cùng, bật the Full UHD Color.

Đó là nó. Nội dung HDR trên TV Vizio 4K của bạn hiện đã được bật.

Nhưng HDR vẫn không hoạt động

Nếu Dải động cao trên TV Vizio 4K của bạn vẫn không hoạt động như mong đợi, có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn cần đảm bảo rằng nền tảng phát trực tuyến nội dung của mình hỗ trợ 4K. Các phiên bản cũ hơn của Roku hoặc Apple TV sẽ không nhất thiết phải hỗ trợ HDR. Vì vậy, bạn có thể đang đổ lỗi cho chiếc TV mới của mình về vấn đề trong khi thực tế, vấn đề nằm ở chỗ khác.

Nó cũng có thể là phim hoặc chương trình bạn đang xem không có sẵn ở 4K. Hãy nhớ rằng không ALL nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến web như Amazon Prime và Netflix, tôi có sẵn ở dạng HDR. Bạn cần kiểm tra thẻ tiêu đề của một bộ phim hoặc chương trình cụ thể để xem nó có hỗ trợ HDR hay không. Thông thường, các nền tảng phát trực tuyến sẽ gắn huy hiệu HDR cho nội dung hỗ trợ phát trực tuyến 4K.

Cuối cùng, có khả năng cáp HDMI của bạn đã cũ. Cáp HDMI cũ không đủ nhanh để truyền HDR mà không gặp trục trặc. Bạn có thể phải mua một Cao cấp được chứng nhận Cáp HDMI để kết nối nền tảng phát trực tuyến nội dung của bạn với TV Vizio.

vizio

Thưởng thức nội dung 4K trên TV Vizio của bạn

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thưởng thức nội dung HDR trên TV Vizio 4K của mình. Có rất nhiều ứng dụng và hàng nghìn video trên YouTube hỗ trợ xem HDR, vì vậy sẽ không bao giờ thiếu các tùy chọn.

Chúng tôi muốn biết quan điểm của bạn về việc xem nội dung HDR trên Vizio hoặc các TV 4K khác của bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleSamsung Galaxy J2 – Cách phản chiếu màn hình của tôi lên TV hoặc PC của tôi
Next articleCác ứng dụng tốt nhất để làm cho bạn trông gầy hơn [July 2019]
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.