Dòng Smart TV nổi tiếng của LG có kích thước màn hình lớn, độ phân giải HD và nhiều cài đặt trợ năng để điều chỉnh TV theo nhu cầu của bạn. Trong số các cài đặt hữu ích hơn là tùy chọn bật hoặc tắt phụ đề chi tiết, giúp người khiếm thính và những người bị khiếm thính. Hãy tiếp tục đọc để biết cách bạn có thể thay đổi cài đặt này và các cài đặt hỗ trợ tiếp cận khác.

Hiển thị / Ẩn phụ đề đã đóng

Có hai cách để bật và tắt phụ đề trên TV thông minh LG. Đầu tiên là tìm biểu tượng CC:

 1. Bật TV lên, tìm chương trình bạn muốn làm phụ đề và nhấn nút “Enter”. Thao tác này sẽ hiển thị một biểu ngữ có thông tin chương trình và bạn sẽ thấy hai biểu tượng ở góc trên bên phải. Một trong số đó là “CC”, biểu tượng phụ đề chi tiết.
 2. Để bật hoặc tắt phụ đề, hãy chọn biểu tượng này. TV sẽ cho bạn biết rằng bạn đã bật hoặc tắt phụ đề thành công bằng cách hiển thị thông báo trên màn hình. Chú thích sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn bật chúng.

Sử dụng Cài đặt trợ năng

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt phụ đề chi tiết bằng cách định cấu hình chúng trong menu Cài đặt:

 1. Nhấn nút “Trang chủ”.
 2. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình. Nó sẽ đưa bạn đến cài đặt TV.
 3. Chọn phần “Khả năng tiếp cận”. Nó ở góc dưới bên trái.
 4. Từ đây, hãy nhập tùy chọn “Phụ đề chi tiết”.
 5. Trong cài đặt phụ đề chi tiết, ngoài việc tắt hoặc bật chúng, bạn có thể chọn giữa chế độ tương tự và kỹ thuật số, và bạn cũng có thể thay đổi một số tùy chọn chế độ kỹ thuật số.

Lưu ý: “Tùy chọn Chế độ Kỹ thuật số” cho phép bạn định dạng phụ đề. Tại đây, bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước văn bản, màu văn bản, v.v.

Hướng dẫn âm thanh

TV thông minh LG cũng có một tùy chọn gọi là “Hướng dẫn âm thanh”. Nó giúp những người có vấn đề về thị giác bằng cách cung cấp tường thuật cho các menu trên màn hình. Để bật hoặc tắt nó:

 1. Nhấn “Trang chủ”.
 2. Đi tới cài đặt của TV.
 3. Tiếp tục đến phần “Trợ năng”.
 4. Chọn “Hướng dẫn âm thanh”.
 5. Bật hướng dẫn bằng âm thanh để có thể thực hiện thay đổi.
 6. Sau khi được bật, menu hướng dẫn bằng âm thanh sẽ hiển thị các cài đặt của nó. Tại đây, bạn có thể đặt cao độ, tốc độ và âm lượng của giọng tường thuật.

Điều khiển chuyển động

Một tùy chọn có thể ít được biết đến hơn mà TV thông minh LG có là kích hoạt “Điều khiển từ xa thần kỳ”. Đây là cài đặt biến điều khiển từ xa của bạn thành một thiết bị tương tự như bộ điều khiển Nintendo Wii.

Điều khiển từ xa cần được ghép nối với TV để bật tùy chọn này. Nếu bạn chưa thực hiện việc này khi thiết lập TV lần đầu tiên, bạn cần thực hiện lại. Tuy nhiên, không khó để thực hiện vì bạn chỉ cần nhấn và giữ các nút “Quay lại” và “Hướng dẫn”. Khi quá trình ghép nối kết thúc, bạn sẽ thấy một con trỏ di chuyển khi bạn di chuyển điều khiển từ xa.

Hiệu ứng Soap Opera

Hầu hết các TV hiện đại đều sử dụng hiệu ứng opera xà phòng, đây là tên của một kỹ thuật làm mịn màn hình gần đây giúp mọi thứ có vẻ mờ hơn và chậm hơn. Chức năng nội suy chuyển động này có nhiều tên khác nhau trên các kiểu TV khác nhau và nó được gọi là TruMotion trên TV LG. Nó gây phiền toái cho hầu hết mọi người, nhưng may mắn thay, nó có thể dễ dàng tắt hoặc điều chỉnh:

 1. Nhấn “Trang chủ”.
 2. Mở cài đặt.
 3. Chuyển đến phần “Hình ảnh”.
 4. Chọn “Tùy chọn hình ảnh”.
 5. Tùy chọn cuối cùng là “TruMotion”. Mở nó ra.
 6. Tắt hoặc chọn cài đặt trước “Người dùng” để điều chỉnh cài đặt TruMotion theo cách thủ công.
  Điều khiển TV từ xa của LG

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn giảm hiệu ứng opera xà phòng, hãy giảm cả cài đặt “De-Blur” và “De-Judder”.

Điều chỉnh cài đặt hình ảnh

Các TV LG mới hơn cũng có nhiều cách để thay đổi cài đặt hình ảnh, cả cách đơn giản hơn và cách nâng cao hơn. Trước hết bao gồm việc chọn một giá trị đặt trước phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấn nút “Cài đặt”. Thao tác này sẽ mở menu “Cài đặt nhanh”.
 2. Chọn “Chế độ hình ảnh”. Đây là biểu tượng đầu tiên trong nhóm, ngoại trừ biểu tượng đóng menu này.
 3. Danh sách đặt trước sẽ ngay lập tức bật lên, có nghĩa là tất cả những gì còn lại là chọn một giá trị đặt trước.

Nếu bạn quyết định gắn bó với một cài đặt trước và không bận tâm đến các cài đặt hình ảnh nâng cao, đây là danh sách tất cả các cài đặt trước và chúng dùng để làm gì:

 1. “Tiêu chuẩn” là một cài đặt trước mặc định rất linh hoạt.
 2. APS là viết tắt của “Tự động tiết kiệm năng lượng”. Đó là tất cả về việc giảm tiêu thụ điện năng.
 3. “Rạp chiếu phim” tập trung vào việc phát lại phim, vì vậy nó thay đổi tốc độ làm mới và màu sắc.
 4. “Sports” làm tăng độ sáng và độ sống động của màu sắc để phù hợp với các sự kiện thể thao.
 5. “Trò chơi” hoạt động dựa trên việc giảm thời gian phản hồi để cải thiện hiệu suất trò chơi.
 6. “Chuyên gia Technicolor” là một hồ sơ do Technicolor thực hiện với mục tiêu tối đa hóa độ chính xác của hình ảnh.
 7. “Expert (Phòng sáng)” đặt các tùy chọn độ sáng và màu sắc để phù hợp với căn phòng đủ ánh sáng.
 8. “Chuyên gia (Phòng tối)” đặt các tùy chọn tương tự để hiển thị độc đáo trong các phòng tối hơn.
 9. “Sống động” làm tăng đáng kể độ tương phản và độ sáng. Điều này thường được sử dụng cho các cửa hàng.

Trong trường hợp bạn cần cài đặt hình ảnh nâng cao hơn, hãy chuyển đến cài đặt của TV và thực hiện như sau:

 1. Chuyển đến phần “Hình ảnh”.
 2. Chọn “Cài đặt chế độ hình ảnh”.
 3. Thực hiện các thay đổi mong muốn. Menu này cho phép bạn đặt thủ công độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, màu sắc, nhiệt độ màu và sắc thái.

Nếu bạn tìm kiếm cài đặt hình ảnh nâng cao hơn nữa, hãy chuyển đến menu “Điều khiển nâng cao”, nơi bạn có thể xem cài đặt độ tương phản động và màu động, cũng như cài đặt gamma, gam màu và độ phân giải.

Phụ đề đã đóng bị tắt nhưng phụ đề vẫn bật

Đó là một phàn nàn phổ biến giữa các chủ sở hữu TV LG. Bạn đã tắt phụ đề chi tiết như chúng tôi đã đề cập nhưng phụ đề vẫn còn. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi phụ đề được bật ở nơi khác không phải TV của bạn.

Phụ đề chi tiết có sẵn trên nhiều thiết bị mà bạn sử dụng với TV LG của mình. Từ hộp cáp của bạn đến thiết bị Roku hoặc Firestick, phụ đề có thể xuất hiện vì chúng được thiết lập trên một thiết bị khác. Sau khi bạn xác minh rằng phụ đề đã tắt trên TV LG bằng các phương pháp ở trên, hãy kiểm tra các thiết bị được kết nối của bạn để đảm bảo phụ đề cũng tắt ở đó.

Personalize Your TV Experience

Nếu bạn muốn dành thời gian mày mò các cài đặt, thiết bị LG là một lựa chọn tốt hoặc bạn. Bạn có thể tin tưởng vào thương hiệu này để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh, cũng như khả năng tiếp cận tuyệt vời.

Bạn nghĩ gì về Smart TV LG của mình? Bạn có hài lòng với những gì nó cung cấp không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleLàm thế nào để biết TV Samsung của bạn có Bluetooth
Next articleMáy tính tiếp tục đóng băng sau vài giây – Phải làm gì
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.