Mặc dù không phải ai cũng hào hứng với ý tưởng chuyển tiền có thể nhìn thấy, nhưng không thể phủ nhận rằng Venmo đang phát triển và đang trên đà xử lý nhiều giao dịch hơn nữa trong tương lai gần. PayPal đã báo cáo rằng họ có khoảng 40 triệu người dùng Venmo đang hoạt động vào năm 2018.

Và, mặc dù Venmo giúp việc gửi tiền cho bạn bè dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng đôi khi, nó cũng có thể hơi quá minh bạch, đối với thế hệ millennials. Do đó, thật tốt khi thấy rằng một số cài đặt quyền riêng tư có thể được thay đổi và lịch sử thanh toán và hiện diện trực tuyến của bạn không được hiển thị cho mọi người xem. Đó là, trừ khi bạn muốn chúng như vậy.

Cách chặn người dùng trên Venmo

  1. Tap the three lines icon.
  2. Tap “Search People”.
  3. Go to a user’s profile page.
  4. Tap the icon with three circles at upper right corner.
  5. Tap “Block” (the option is written in red).

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đăng xuất và khởi động lại ứng dụng để các thay đổi có hiệu lực.

Ảnh hưởng của việc chặn ai đó trên Venmo

Sau khi chặn một người trên Venmo, bạn sẽ không thể tìm thấy họ trong ứng dụng. Chúng sẽ không còn hiển thị trong mạng của bạn nữa. Tìm kiếm tên của họ cũng sẽ không mang lại kết quả.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu ai đó xóa tài khoản Venmo của họ. Tên của họ không còn hiển thị trong kết quả tìm kiếm và không có khoản thanh toán nào có thể được gửi hoặc yêu cầu.

Điều thú vị nữa là một người mà bạn đã chặn cũng không thể tìm kiếm thông tin tài khoản của bạn. Họ không thể gửi hoặc yêu cầu thanh toán đến và đi từ bạn.

Ngoài ra, không có thông báo nào được gửi đến người dùng, cho biết rằng bạn đã chặn họ. Điều này có thể khiến một số người tin rằng bạn chỉ đơn giản là xóa tài khoản của mình.

Nếu bạn muốn xem liệu ai đó đã chặn bạn hay không, bạn phải thực hiện việc này từ một tài khoản Venmo khác. Ngược lại cũng được áp dụng.

Do đó, người dùng Venmo không thể chặn lẫn nhau. Đó là, trừ khi cả hai bên bắt đầu khóa tài khoản trước khi đăng xuất.

Cách bỏ chặn người dùng trên Venmo

Giả sử bạn đã mắc sai lầm hoặc bốc đồng chặn ai đó sau một cuộc tranh cãi nảy lửa. Nếu người đó vẫn có tài khoản hợp lệ, bạn luôn có thể sử dụng tính năng bỏ chặn của Venmo để làm cho cả hai hồ sơ của bạn hiển thị lại với nhau và cho phép giao dịch giữa hai tài khoản của bạn.

  1. Tap the three lines icon.
  2. Scroll down and tap “Settings”.
  3. Select “Privacy”.
  4. Tap “Blocked Users”.
  5. Select a user.
  6. Tap the three-dot icon in the upper right corner to bring up a menu.
  7. Tap “Unblock” twice to confirm.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải thêm lại người đó vào danh sách bạn bè của mình.

Kiểm soát quyền riêng tư bổ sung

Một số người chuyển sang chặn người dùng để ẩn hoạt động thanh toán của họ khỏi nguồn cấp dữ liệu của họ. Đây là một giải pháp triệt để, với quyền kiểm soát mà Venmo cấp cho người dùng đối với cài đặt quyền riêng tư của họ. Đây là cách bạn có thể đặt tất cả các giao dịch của mình ở chế độ riêng tư trong một vài bước đơn giản.

  1. Go to “Settings”.
  2. Tap “Privacy”.
  3. Select “Private” from the list of options.
  4. Tap “Save Settings”.

Bằng cách này, chỉ bạn và người gửi / người nhận mới có thể xem giao dịch đó. Tất nhiên, bạn có thể giữ mọi thứ ở chế độ công khai và thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên các giao dịch cá nhân. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt bảo mật mặc định thành riêng tư và cho phép mọi người hoặc chỉ những người trong mạng của bạn xem các giao dịch cá nhân.

  1. Bring up a payment screen.
  2. Tap on the privacy settings icon.
  3. Select the option you want from the “Who can see this?” screen.

Cả ba tùy chọn “Công khai”, “Bạn bè”, “Riêng tư” sẽ vẫn hiển thị thông tin thanh toán cho cả người gửi và người nhận. Sự khác biệt duy nhất là ai khác bên ngoài hai người sẽ thấy giao dịch trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Bạn cũng có thể thực hiện quyền ẩn các giao dịch trước đó của mình. Chỉ cần nhớ rằng hành động này không thể được thay đổi thêm. Khi bạn đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho một giao dịch trước đây, nó sẽ vẫn như vậy mãi mãi.

  1. Go to “Settings”.
  2. Tap “Privacy”.
  3. Go to “Past Transactions”.
  4. Chose the option you want.
    giao dịch trong quá khứ

Rõ ràng, bạn không phải làm điều này đối với các khoản thanh toán đã được đặt ở chế độ riêng tư. Trên thực tế, bạn thậm chí không thể thay đổi trạng thái của các khoản thanh toán riêng tư trong quá khứ. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn chắc chắn rằng bạn muốn giữ một số phần lịch sử giao dịch của mình ở chế độ riêng tư.

Lời kết

Điều tuyệt vời nhất về Venmo là bạn không còn bị ràng buộc vào địa chỉ email để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Dịch vụ thanh toán di động này cho phép người dùng tạo tài khoản bằng số điện thoại của họ. Nó làm cho mọi thứ thuận tiện hơn một chút và hiện tại, nền tảng nhỏ này cho phép chuyển tiền rất nhanh so với dịch vụ mẹ của nó, PayPal.

Điều đó đang được nói, chất lượng giống như mạng xã hội của nó khiến nó trở nên hấp dẫn, mặc dù đôi khi có thể quá minh bạch. Bạn có thể muốn thử cài đặt quyền riêng tư trước khi cho mọi người biết bạn cũng đã gửi tiền cho ai, số lần và số tiền. Nó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải chặn / bỏ chặn từng người.

Previous articleSự bất hòa có thông báo cho người khác khi bạn chụp ảnh màn hình không?
Next articleCách thay đổi vị trí hoặc quốc gia trong ứng dụng trò chuyện đường dây
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.