Khi nói đến trình duyệt, Google Chrome dễ dàng là lựa chọn phổ biến nhất trên toàn cầu. Những gì bắt đầu như một dự án thú cưng của Google hơn một thập kỷ trước đã trở thành lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người khi duyệt web, bất kể họ sử dụng thiết bị nào. Chrome có sẵn trên tất cả các hệ điều hành và nền tảng phần cứng chính và là sự lựa chọn hàng đầu trên Windows và thiết bị Android. Bất kể bạn đang sử dụng Chrome với hệ điều hành nào, nó thường xuyên được cập nhật và vá lỗi. Điều đó bao gồm Chrome dành cho Windows, MacOS, Linux, Android và iOS, với các phiên bản Chrome mới xuất bản hàng tháng hoặc lâu hơn. Các bản cập nhật được đồng bộ hóa trên hầu hết các nền tảng chính.

Tất nhiên, bạn không cần phải đợi bản cập nhật tự động được đưa ra thiết bị của mình. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng phiên bản Chrome mới nhất để có trải nghiệm Chrome nhanh nhất trên thiết bị của mình và cập nhật Chrome theo cách thủ công là cách tốt nhất để làm điều đó. Dưới đây là cách cập nhật thủ công Chrome trên tất cả các thiết bị của bạn.

Windows, MacOS và Linux

Google Chrome, giống như nhiều trình duyệt khác, được đặt tự động cập nhật theo mặc định. Nếu nó không cập nhật được vì lý do nào đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện theo cách thủ công. Có hai cách chính để cập nhật Chrome: thông qua Menu chính và thanh địa chỉ của ứng dụng. Cả hai phương pháp đều hoạt động trên các hệ thống Windows, Linux và Mac. Dưới đây là cách cập nhật Chrome trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

Phương pháp 1

Phương pháp đầu tiên sử dụng Menu chính của Chrome. Đây là cách nó được thực hiện.

 1. Khởi chạy Chrome từ màn hình của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng Menu chính ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.
 3. Trong menu thả xuống, hãy di chuột qua tùy chọn “Trợ giúp”.
 4. Trong menu phụ, nhấp vào tùy chọn “Cập nhật Google Chrome”. Nếu nó không xuất hiện, hãy nhấp vào tùy chọn “Giới thiệu về Google Chrome”.
 5. Nếu bạn đã chọn tùy chọn sau, Chrome sẽ mở trang “Giới thiệu”. Phiên bản hiện tại của trình duyệt sẽ được hiển thị và bạn sẽ thấy rằng có bản cập nhật. Nhấp vào nút “Khởi chạy lại” và đợi Chrome cài đặt phiên bản mới nhất và khởi động lại.

Phương pháp 2

Phương pháp thứ hai nhanh hơn một chút và liên quan đến thanh địa chỉ của trình duyệt.

 1. Nhấp đúp vào biểu tượng của trình duyệt để khởi chạy nó.
 2. Nhấp vào thanh địa chỉ và nhập “chrome: // settings / help”. Nhấn Enter”.
 3. Sau đó, Chrome sẽ hiển thị trang “Giới thiệu”. Nhấp vào nút “Khởi chạy lại” và đợi Chrome cài đặt các bản cập nhật và khởi động lại. Nếu bạn không thể tìm thấy nút này, bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Cập nhật tính khả dụng

Điều đáng chú ý là các phiên bản Chrome gần đây cho người dùng biết rằng các bản cập nhật đã có sẵn. Để kiểm tra xem Chrome có được cập nhật hay không, hãy nhìn vào biểu tượng Menu chính ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt.

 1. Nếu biểu tượng có màu xám, Chrome đã được cập nhật.
 2. Nếu bản cập nhật đã có trong hai ngày, nó sẽ có màu xanh lục.
 3. Biểu tượng màu cam có nghĩa là các bản cập nhật đã có trong bốn ngày.
 4. Cuối cùng, màu đỏ có nghĩa là các bản cập nhật đã có sẵn trong cả tuần.

Android

Chrome là trình duyệt web chính trên hệ thống Android. Nó đi kèm với bộ ứng dụng Google đi kèm với mọi điện thoại. Cài đặt cập nhật mặc định cho Chrome là tự động, giống như với hầu hết các ứng dụng Android khác.

Nhưng để cập nhật thủ công, bạn sẽ cần ứng dụng Cửa hàng Play.

 1. Nhấn vào biểu tượng Cửa hàng Play trên Màn hình chính của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
 2. Sau khi ứng dụng khởi chạy, hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 3. Tiếp theo, chọn “Quản lý ứng dụng và thiết bị” từ menu.
 4. Chọn “Quản lý” sau đó nhấn vào “Bản cập nhật có sẵn”.
 5. Các ứng dụng có các bản cập nhật có sẵn và đang chờ xử lý sẽ được liệt kê trong phần “Cập nhật”. Tìm kiếm Chrome.
 6. Nếu nó được liệt kê, hãy nhấn vào nút “Cập nhật”.

Không giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, Chrome dành cho Android không báo hiệu khả năng cập nhật cho người dùng. Nó cũng không cho phép người dùng thay đổi cài đặt cập nhật mặc định từ tự động sang thủ công.

iOS

Chrome dành cho iOS được đặt thành tự động cập nhật theo mặc định. Tương tự như ứng dụng Android, không thể cập nhật Chrome dành cho iOS từ bên trong ứng dụng và thay vào đó, bạn sẽ phải cập nhật nó qua App Store. Làm theo các bước sau để cập nhật thủ công Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn.

 1. Nhấn vào biểu tượng App Store trên Màn hình chính để khởi chạy ứng dụng.
 2. Tiếp theo, nhấn vào nút “Cập nhật” ở cuối màn hình.
 3. Duyệt qua danh sách các bản cập nhật đang chờ xử lý cho Chrome.
 4. Nếu bạn tìm thấy nó trong danh sách, hãy nhấn vào nút “Cập nhật” để cài đặt phiên bản mới nhất. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, có nghĩa là nó đã được cập nhật.

Một số thiết bị có thể yêu cầu xác nhận bổ sung trước khi cập nhật. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn để xác nhận cập nhật.

Ngoài ra, Chrome dành cho iOS không thể báo hiệu tính khả dụng của các bản cập nhật như ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Tương tự như phiên bản Android, bạn không thể đặt tùy chọn cập nhật thành thủ công.

Tóm tắt nhanh

Google Chrome dành cho Windows, MacOS và Linux cho phép người dùng chọn thời điểm và cách cài đặt các bản cập nhật. Nó cũng thông báo cho bạn khi có các bản cập nhật. Mặt khác, không thể cập nhật ứng dụng Chrome dành cho Android và iOS từ bên trong ứng dụng, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng cửa hàng ứng dụng chuyên dụng để bắt đầu Chrome.

Previous articleEthernet và cáp quang: sự khác biệt là gì và chúng hoạt động như thế nào?
Next articleCách xóa siêu dữ liệu khỏi tệp MP3
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.