Bạn đã bị chặn và muốn chặn lại họ trên Instagram? Bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người xem bài đăng của bạn trên mạng? Mặc dù ăn miếng trả miếng không bao giờ là lựa chọn tốt nhất, nhưng vẫn có những trường hợp cần thiết phải chặn người đã chặn bạn trên Instagram. Trang này sẽ cho bạn thấy làm thế nào.

Có tất cả các loại người trên Instagram. Đại đa số họ chỉ muốn chia sẻ, gắn kết và hòa hợp nhưng luôn có những người muốn gây khó khăn cho cuộc sống của người khác. Chặn là một công cụ phổ biến được sử dụng để bảo vệ chúng ta khỏi những người này và Instagram giúp bạn dễ dàng nhưng cũng không.

Đó là một tình huống kỳ lạ. Nếu ai đó đã chặn bạn và bạn có một tài khoản công khai, rất khó để ngăn họ xem bài viết của bạn. Họ sẽ không thể nhận xét hoặc liên hệ nhưng họ vẫn có thể xem những gì bạn đang làm. Sau đó cũng rất khó để chặn chúng trở lại. Nhưng không phải là không thể.

Chặn ai đó trên Instagram

Bạn chỉ có thể chặn ai đó nếu bạn có hồ sơ công khai nhưng quá trình này đủ đơn giản. Bạn xác định tài khoản của họ và sau đó thiết lập một khối. Bạn có thể hủy bỏ quy tắc chặn này bất kỳ lúc nào, vì vậy nếu bạn kết bạn lại để đây không phải là một thay đổi không thể đảo ngược.

Để chặn một người dùng trên Instagram:

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  2. Tìm kiếm hồ sơ của người đó trong ứng dụng.
  3. Mở hồ sơ của họ và chọn biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải.
  4. Lựa chọn Block User.
  5. Xác nhận khối.

Sau khi bạn chọn Block User tùy chọn thay đổi thành Unblock User o bây giờ bạn biết làm thế nào để hoàn tác nó nếu hai bạn làm lành và trở thành bạn bè một lần nữa. Điều này sẽ ngăn người đó có thể xem hồ sơ của bạn và nhắn tin cho bạn nhưng sẽ không ngăn họ có thể xem bài đăng của bạn nếu bạn có bạn bè chung.

Chính những điểm chung này cho phép bạn chặn người đã chặn bạn trên Instagram.

Chặn ai đó đã chặn bạn

Nếu bạn cố gắng truy cập hồ sơ của một người đã chặn bạn, bạn sẽ không thể. Họ sẽ không xuất hiện trong tìm kiếm và sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của bạn nên bạn không thể chặn họ. Tuy nhiên, nếu bạn có bạn chung, bạn có thể sử dụng những người đó để chặn trình chặn.

Hơi mất công một chút nhưng bạn hoàn toàn có thể chặn người đã chặn bạn trên Instagram.

  1. Tìm một hình ảnh hoặc bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn mà trình chặn đã thích hoặc tương tác.
  2. Chọn tên người dùng của họ từ bài đăng đó và bạn vẫn có thể điều hướng trực tiếp đến hồ sơ của họ.
  3. Khi đó, hãy chọn biểu tượng menu ba chấm như trên và Block User.

Bây giờ bạn đã chặn trình chặn. Nó sẽ không tạo ra sự khác biệt nhỏ nhất đối với họ vì Instagram không thông báo cho bạn nếu bạn bị chặn nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn!

Chặn trên Instagram

Khi ai đó chặn bạn trên Instagram, bạn vẫn có thể xem các đề cập của họ, các bài đăng của họ nếu bạn có bạn chung, các lượt thích và bình luận của bạn và nhận xét của họ sẽ vẫn còn trên các bài đăng của bạn. Khi bạn xem hồ sơ của họ, bạn sẽ thấy ‘No Posts Yet’ điều này không đúng nhưng là một cách nói không đối đầu để nói rằng bạn không được phép nhìn thấy chúng.

Bạn sẽ không thể tìm kiếm tài khoản của họ từ trong ứng dụng. Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể truy cập hồ sơ của họ thông qua bạn bè chung.

Giống như hầu hết các mạng xã hội khác, Instagram không cảnh báo người dùng về việc ai đó đã chặn họ. Đó là một khía cạnh tiêu cực của việc sử dụng nền tảng và họ không muốn bất kỳ sự tiêu cực nào có thể tránh được cản trở sự thưởng thức của bạn. Đó cũng là một điều hợp lý ở các cấp độ khác vì việc chặn hoặc hủy kết bạn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Hiện nay có rất nhiều bằng chứng cho thấy việc bị chặn hoặc hủy kết bạn hiện nay là do bị xã hội từ chối có thể gây ra hậu quả đối với sức khỏe tâm thần của một người nào đó. Các nghiên cứu đã được phong phú và rất nhiều công việc đã được thực hiện về tâm lý học trên mạng xã hội.

Những người bị chặn hoặc bị hủy kết bạn cảm thấy bị từ chối và có thể trở nên khó chịu. Nếu người đó đã ở trong tình trạng tế nhị có thể leo thang hơn nữa. Các khối khác hoặc hủy kết bạn có thể làm ảnh hưởng trở nên tồi tệ hơn.

Điều này sẽ không ngăn bạn chặn một người nào đó đang trực tuyến độc hại hoặc khó chịu. Cách xa nó. Chặn và hủy kết bạn là một công cụ mạnh để quản lý hành vi trực tuyến. Những gì chúng tôi đề xuất là cảnh báo người đó hoặc nhờ một người bạn chung cảnh báo rằng hành vi của họ là không thể chấp nhận được trước khi chặn họ.

Điều này ít nhất cho người đó biết chính xác lý do tại sao họ bị chặn và cho họ cơ hội để khắc phục tình hình trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào trong bài viết về Cách chặn ai đó đã chặn bạn trên Instagram. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, xin đừng quên rằng chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn thông qua các bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ how2geeks.com trên Facebook, Twitter, Google Plus, v.v.

Previous articleCách phát nhạc trên Echo và Loa Bluetooth
Next articleCách thay đổi vị trí trong Letgo
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.