Thiết kế và khả năng sử dụng của TikTok rất đơn giản và ứng dụng này giúp việc tạo và tương tác video trở nên dễ dàng nhất có thể. Khối lượng lớn các tính năng và tùy chọn trên ứng dụng khiến nó trở nên phức tạp.

Bạn có thể chỉnh sửa chú thích TikTok sau khi đăng không? Bạn có thể chỉnh sửa video Token sau khi tải nó lên không? Bạn có thể xóa video sau khi video được tải lên không? Những câu hỏi này chỉ là một số ít được hỏi từ độc giả, và bạn nên xem qua tất cả chúng. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể chỉnh sửa phụ đề TikTok sau khi đăng.

Chỉnh sửa chú thích TikTok sau khi đăng

TikTok does not give you the option to edit the caption of a video after posting. Tuy nhiên, there is a workaroundvì thế you don’t have to record and re-post the same content again.

Giả sử bạn sớm gặp sự cố với phụ đề trong vòng đời của video, thì việc khắc phục sự cố tương đối dễ dàng bằng cách tải lại cùng một video lên hồ sơ của bạn.

Làm theo các bước sau để cập nhật chú thích:

 1. Chạm vào Me biểu tượng ở phía dưới bên phải màn hình của bạn
 2. Chọn video, sau đó nhấn vào “horizontal ellipsis” (ba chấm ngang) ở bên phải.
 3. Lựa chọn “Save Video.”
 4. Sau khi lưu video, hãy đăng lại video với chú thích mới. Bấm vào “+” ký hiệu nằm ở cuối màn hình.
 5. Chạm vào “Upload” ở phía bên phải của nút ghi màu đỏ.
 6. Bạn sẽ thấy danh sách các hình ảnh và video của mình. Chọn một cái bạn đã lưu từ TikTok, sau đó nhấn “Next.”
 7. Một lần nữa, hãy nhấn vào Next” ở góc trên bên phải. Trên trang này, bạn có thể thêm văn bản, nhãn dán và thay đổi hiệu ứng.
 8. Lần thứ ba, hãy nhấn “Next” trong phần dưới cùng bên phải của màn hình.
 9. Cập nhật chú thích và thay đổi tùy chọn đối tượng của bạn.
 10. Lựa chọn “Post.”
 11. Bây giờ, nội dung mới cập nhật của bạn xuất hiện trong dòng thời gian của bạn, nhưng hãy xóa video gốc. Từ trang chủ, hãy nhấn vào “Me” nằm ở dưới cùng.
 12. Chọn video bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào “horizontal ellipsis” (ba chấm ngang) ở phía bên phải của video.
 13. Trong hàng tùy chọn được hiển thị phía trên liên kết “Hủy”, cuộn sang bên phải (nếu có) và chọn “Delete.”
 14. Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấn vào “DELETE.”

Nhược điểm của việc sử dụng các bước trên là bạn sẽ mất bất kỳ nhận xét hoặc lượt thích nào đối với video đã đăng ban đầu nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được vấn đề với chú thích đủ sớm, bạn sẽ không nên bỏ lỡ nhiều tương tác.

TikTok Làm thế nào để loại bỏ bộ lọc ẩn

Cách chỉnh sửa bản nháp

Như bạn có thể thấy, việc chỉnh sửa không dễ dàng. Bạn phải tải video xuống, tải lại video, chỉnh sửa, sau đó đăng video lên TikTok. Tuy nhiên, bạn có thể tránh được rắc rối này nếu lần đầu tiên bạn đăng video của mình dưới dạng bản nháp.

Bản nháp là một video chưa được xuất bản mà người khác không thể xem. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quay lại và thực hiện các thay đổi. Đây là cách thực hiện các chỉnh sửa đối với bản nháp:

 1. Mở TikTok và truy cập hồ sơ của bạn. Sau đó, nhấn vào Drafts. Chọn video bạn muốn chỉnh sửa và xuất bản.
 2. Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái.
 3. Thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào đối với nhạc, văn bản, v.v. Sau đó, nhấn Next ở dưới cùng.
 4. Chỉnh sửa chú thích, khán giả và ảnh bìa của bạn. Sau đó, chạm vào Post để xuất bản video của bạn hoặc Drafts để lưu nó và thực hiện thêm các chỉnh sửa sau này.

Ghi chú: Hãy cẩn thận rằng các bản nháp của bạn đã được lưu vào tài khoản TikTok của bạn. Nếu bạn xóa ứng dụng TikTok hoặc xóa bộ nhớ cache, tất cả các bản nháp của bạn sẽ bị xóa.

Câu hỏi thường gặp về bài đăng trên TikTok

Phần này sẽ giải đáp nhiều thắc mắc của bạn hơn về TikTok.

Làm cách nào để bạn thêm văn bản vào video TikTok?

Bạn có thể thêm văn bản vào video TikTok của mình sau khi quay video trong ứng dụng và bạn đã nhấn vào dấu kiểm. Bạn nhấp vào trường văn bản ở góc bên phải, sau đó xuất hiện thêm nhiều tùy chọn video, bao gồm cả màu chữ và phông chữ. Khi hoàn tất việc thêm văn bản vào TikTok của bạn, hãy thêm bất kỳ bộ lọc nào khác mà bạn muốn thêm, sau đó hoàn thiện bộ lọc đó.

Tôi có thể thêm chú thích vào bản nháp sau khi lưu không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể thực hiện nhiều chỉnh sửa đối với các bản nháp của mình để hoàn thiện chúng trước khi đăng. Bạn chỉ cần nhấn vào bản nháp mà bạn muốn cập nhật và thêm chú thích của mình. Sau đó, bạn có thể lưu lại video dưới dạng bản nháp hoặc đăng video cho mọi người xem.

Làm thế nào để bạn cắt một video trên TikTok?

Để cắt video TikTok, hãy nhấn nút “+” để quay video mới.

Sau khi bạn quay video, hãy nhấn vào tùy chọn “thêm âm thanh” ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào “nút màu đỏ” để ghi lại âm thanh. Nhấn vào biểu tượng “Kiểm tra” ở dưới cùng bên phải, sau đó bạn sẽ tìm thấy biểu tượng “Cắt” ở góc trên bên phải.

Sau khi chỉnh sửa xong thời lượng video của bạn, hãy nhấn nút “Tiếp theo” và bạn có thể thêm hiệu ứng.

Tôi có thể thay đổi nhạc nền thành video TikTok không?

Thay đổi nhạc nền phức tạp hơn một chút. Vì âm thanh được lưu trong video gốc nên bạn sẽ không thể lồng âm thanh mà không có ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ ba làm điều đó. Vì hầu hết các video TikTok đều được đồng bộ hóa nhép nên việc thay đổi nhạc nền có thể phá vỡ quá trình đồng bộ hóa. Nhạc nền được thêm dưới dạng một lớp vào video trong quá trình tạo và sau đó được lưu thành một tệp duy nhất.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đưa bạn trở lại màn hình chỉnh sửa, vì vậy nó chắc chắn đáng để thử.

Tôi có thể kiểm soát ai có thể nhận xét về video TikTok của tôi không?

Có, bạn có thể. Đó là một quyền kiểm soát toàn diện trong đó bạn có thể kiểm soát ai có thể nhận xét về mọi video bạn tải lên thay vì từng video riêng lẻ, nhưng bạn có thể làm điều đó. Cài đặt này nằm trong menu Quyền riêng tư.

1. Nhấn vào dấu ba chấm dọc (biểu tượng ba chấm) từ màn hình chính của TikTok.

2. Chọn Privacy từ màn hình tiếp theo.

3. Thay đổi cài đặt An toàn cho Who Can Send Me Comments.

Đặt người có thể gửi nhận xét cho bạn “Everyone” để công khai tài khoản của bạn, “Friends” để chỉ làm bạn với nhau. Bạn có được ý tưởng. Bạn cũng thấy các tùy chọn “Who Can Duet With Me,” “Who Can React to Me,”“Who Can Send Me Messages” trong cùng một phần. Bạn có thể chỉnh sửa các thông tin này theo cách tương tự để kiểm soát những ai có thể liên hệ với bạn khi sử dụng ứng dụng.

Previous articleBản lề có được ưa thích không?
Next articleCách tìm bạn bè trên VSCO
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.