Line là một ứng dụng liên lạc đã ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Nó cho phép các cuộc trò chuyện nhóm và cá nhân, có các nhãn dán thú vị và thậm chí còn có một máy quét mã QR. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được một chiếc điện thoại thông minh mới? Bạn có thể chuyển tài khoản của mình và tất cả dữ liệu ứng dụng không?

May mắn thay, Line đã làm cho việc thực hiện trở nên cực kỳ dễ dàng và có một trình hướng dẫn trên màn hình giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình. Tuy nhiên, chỉ có thể chuyển lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị sử dụng cùng hệ điều hành, Android hoặc iOS. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã bao gồm hướng dẫn từng bước về cách sao lưu, sau đó nhập các cuộc trò chuyện Line từ iOS sang Android.

Chuyển Tài khoản Đường dây của Bạn sang Điện thoại Mới

Với phiên bản 9.2.0, Line đã giới thiệu quy trình chuyển tài khoản mới và hợp lý hóa. Nếu bạn chưa cập nhật ứng dụng, bây giờ là lúc.

Đối với các tính năng đi kèm với bản cập nhật, người dùng mới cần sử dụng đăng ký mật khẩu và có trình hướng dẫn chuyển đã nói ở trên. Đây là hướng dẫn từng bước.

Note: Điều sau áp dụng cho cùng một hệ điều hành chuyển.

Bước 1

Trước khi chuyển khoản, bạn cần xác nhận thông tin tài khoản, mật khẩu, số điện thoại và địa chỉ email. Để thực hiện, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng, chọn Tài khoản và cung cấp thông tin cần thiết.

Chuyển ứng dụng trò chuyện dòng sang điện thoại mới

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng “Cho phép chuyển tài khoản” được bật trên thiết bị cũ của bạn. Và có ba tùy chọn chuyển có thể xảy ra – thay đổi số điện thoại, thay đổi thiết bị, không có mật khẩu. Đừng quên xác nhận tất cả dữ liệu của bạn trước khi tiếp tục.

Note: Khi bật “Cho phép chuyển tài khoản”, bạn có thời hạn 36 giờ để thực hiện chuyển khoản. Nếu không, bạn cần bật lại tùy chọn này trước khi tiếp tục.

Bước 2

Cài đặt và chạy Line trên thiết bị mới của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại và bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua SMS. Nhập mã vào khu vực được chỉ định và nhấn vào biểu tượng mũi tên để tiếp tục.

Cách chuyển sang điện thoại mới trên ứng dụng trò chuyện trực tuyến

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chuyển tài khoản cũ hoặc tạo một tài khoản hoàn toàn mới. Chọn “Có, chuyển tài khoản của tôi” và cung cấp địa chỉ email đã đăng ký hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản hiện có của bạn. Khi mọi thứ đã hoàn tất và được xác nhận, bạn sẽ có thể thưởng thức Line trên thiết bị mới của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, lịch sử trò chuyện chỉ chuyển đến cùng một hệ điều hành. Nó cần được sao lưu và chuyển riêng.

Ứng dụng trò chuyện đường dây Cách chuyển sang điện thoại mới

Sao lưu trò chuyện dòng

Quá trình này có thể hơi phức tạp nhưng với sự trợ giúp của phần mềm bên thứ ba, bạn sẽ có thể nhanh chóng sao lưu các cuộc trò chuyện trên Line. Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1

Tải xuống và cài đặt Dòng iPhone sang Android Migrator và kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính. Chọn “Tin nhắn dự phòng” để lưu các cuộc trò chuyện vào cơ sở dữ liệu cục bộ.

Bước 2

Điều hướng đến thư mục sao lưu của ứng dụng và nhấp chuột phải vào nó. Thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống, nơi bạn nên chọn “Xuất sang tệp sao lưu LINE”. Chọn tài khoản Dòng đích trên điện thoại thông minh Android mới của bạn và nhấp vào OK để xuất các tin nhắn dự phòng.

Note: Thư mục có tên LINE_Backup và bạn nên nhớ đích của nó vì bạn cần nó cho các bước tiếp theo.

Bước 3

Thoát khỏi trình di chuyển và kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính. Điện thoại thông minh cần ở chế độ MTP. Với điều đó, chỉ cần sao chép và dán thư mục LINE_Backup vào điện thoại thông minh Android của bạn và ngắt kết nối điện thoại khi quá trình sao chép kết thúc.

Nếu đã có thư mục LINE_Backup trên điện thoại, bạn cần xóa hoặc đổi tên nó để bước này hoạt động.

Bước 4

Tải xuống và cài đặt phiên bản LINE cũ hơn và đăng nhập vào cùng một tài khoản bạn đang sử dụng trên iPhone. Đừng lo lắng, sau khi chuyển các cuộc trò chuyện, bạn có thể dễ dàng cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Bắt đầu cuộc trò chuyện mới hoặc mở cuộc trò chuyện bạn muốn khôi phục và nhấn vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của màn hình. Nhấn vào biểu tượng Bánh răng để truy cập Cài đặt và chọn “Nhập lịch sử trò chuyện” từ menu.

Ứng dụng trò chuyện dòng

Chọn Có để xác nhận việc nhập và cuộc trò chuyện của bạn sẽ sớm được khôi phục. Khi hoàn tất, bạn nên nhấp vào OK và nhận lại thông báo.

Things to Consider

Bạn cần lặp lại quy trình cho mọi cuộc trò chuyện mà bạn muốn khôi phục. Rất tiếc, vẫn không có tùy chọn khôi phục tất cả, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các cuộc trò chuyện mình cần trước khi cập nhật ứng dụng.

Khi ứng dụng được cập nhật, bạn có thể xuất và sao lưu cuộc trò chuyện qua Cài đặt trò chuyện (biểu tượng bánh răng). Hành động này xuất các cuộc trò chuyện dưới dạng tệp văn bản.

Đang xếp hàng để dễ dàng chuyển

Thật tuyệt khi lần lặp LINE mới nhất cho phép chuyển một cách hợp lý và không có gì phải lo lắng nếu bạn đang sử dụng cùng một hệ điều hành. Ngoài ra, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một phương pháp đã được thử nghiệm để chuyển các cuộc trò chuyện từ iPhone sang Android. Sẽ rất thú vị khi biết nó hoạt động tốt như thế nào đối với bạn, vì vậy hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

Previous articleLàm thế nào để xem những người bạn đã thêm gần đây trên Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here