Đăng nhập và đăng xuất Firestick khá nhanh chóng và dễ dàng. Để sử dụng Firestick, bạn phải có tài khoản Amazon và đăng nhập. Bạn không cần phải là thành viên Prime nhưng nó có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các lợi ích bổ sung.

Hầu hết mọi người không đăng nhập và đăng xuất khỏi Firestick của họ giữa hai lần sử dụng. Điều đó hoàn toàn ổn nếu đó là thiết bị của riêng bạn trong nhà riêng của bạn. Nếu đó là thiết bị dùng chung hoặc bạn đang đăng nhập vào một thiết bị trong khách sạn, đó là một câu chuyện khác và bạn nên đăng xuất sau mỗi lần sử dụng.

Đăng xuất khỏi Fire Stick của bạn

Để đăng xuất khỏi thiết bị của bạn hoặc thiết bị dùng chung, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

  1. Mở Màn hình chính.
  2. Điều hướng đến Cài đặt và sau đó đến Tài khoản của tôi.
  3. Chọn tài khoản Amazon của bạn và chọn nút Hủy đăng ký.
  4. Thao tác này sẽ giúp bạn đăng xuất khỏi Fire Stick và xóa thiết bị khỏi tài khoản Amazon của bạn.

Tại sao Đăng xuất khỏi Firestick?

Nếu bạn có Firestick, nó không chỉ chứa Fire TV của bạn. Nó chứa mọi thứ được gắn vào tài khoản Amazon của bạn, bao gồm cả thông tin thanh toán. Trừ khi bạn muốn người dùng khác có quyền truy cập vào thông tin thẻ tín dụng của mình, hãy đăng xuất khỏi thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang đi nghỉ và sẽ có người trông nhà ở lại qua đêm được phép sử dụng TV của bạn, hãy đăng xuất. Nếu bạn đang đi du lịch đến một địa điểm có Fire TV mà bạn có thể sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đăng xuất sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn cho thuê tài sản của mình thông qua AirBnb, hãy đăng xuất trước khi bạn rời khỏi nhà.

Mọi người có xu hướng tập trung vào khía cạnh phát trực tuyến của các thiết bị này và quên đi lượng thông tin cá nhân mà một người lạ cũng có thể có quyền truy cập.

Cách đăng xuất Amazon Fire Stick từ xa

Nếu bạn đã đi nghỉ và sau đó nhận ra rằng bạn quên đăng xuất khỏi Firestick của mình, bạn có thể làm như vậy từ xa.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn trên trang web chính thức của Amazon và chuyển đến phần Quản lý Nội dung và Thiết bị.
  2. Chọn thiết bị của bạn, sau đó hủy đăng ký.

Deregister là thuật ngữ được sử dụng để đăng xuất, vì Firestick không có chức năng đăng xuất theo nghĩa truyền thống. Hành động này sẽ xóa thông tin của bạn khỏi thiết bị và nếu bất kỳ ai cố gắng sử dụng Firestick của bạn, họ sẽ phải đăng nhập bằng ID Amazon của chính họ.

Mặc dù không ai muốn ai đó nhìn và đánh giá chúng ta về những gì chúng ta xem chương trình hoặc những gì chúng ta nghe nhạc, nhưng còn nhiều hơn thế. Việc hủy đăng ký cũng bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn hủy đăng ký Firestick của mình?

Khi bạn hủy đăng ký một Firestick, nó sẽ xóa thông tin và dữ liệu của người dùng khỏi thiết bị. Vì vậy, bất kỳ ứng dụng nào bạn đã mua hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đã lưu sẽ không còn ở đó nữa. Làm điều này để ngăn người trông nhà sử dụng tài khoản của họ, một số người có thể coi đó là một biện pháp cực đoan. Có thể mất một khoảng thời gian để cài đặt lại tất cả các ứng dụng, nhưng bạn nên đặt sự an toàn lên hàng đầu.

Tải xuống

Tuy nhiên, mọi thứ bạn đã mua hoặc đã lưu sẽ vẫn còn trên đám mây Amazon. Sau khi đăng nhập lại, bạn có thể tải xuống tất cả ứng dụng, phim, trò chơi, v.v. Nếu bạn có những thứ trên thiết bị của mình mà bạn lấy được từ bên ngoài cửa hàng Amazon, những thứ đó sẽ biến mất và không thể lấy lại được.

Nhưng mọi thứ khác có thể được thêm lại. Đây là một cái giá nhỏ phải trả khi bạn cân nhắc lựa chọn thay thế. Đánh cắp danh tính và gian lận thẻ tín dụng gây khó chịu hơn việc cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị.

Nếu bạn đã hủy đăng ký thiết bị của mình do bị đánh cắp, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm số sê-ri khi hủy đăng ký. Có một bước để làm điều này ngay trước khi bạn xác nhận rằng bạn đang hủy đăng ký thiết bị. Amazon sẽ cần điều này để theo dõi thiết bị của bạn. Nếu người đã lấy Firestick của bạn cố gắng sử dụng nó, Amazon sẽ chặn họ làm như vậy. Khi bạn đã thay thế thiết bị của mình và đăng nhập bằng ID Amazon của mình, bạn sẽ có thể truy xuất các ứng dụng và dữ liệu khác từ đám mây và thêm chúng vào Firestick mới của mình.

Hết và hết

Đăng xuất khỏi Firestick thực sự khá dễ dàng. Mặc dù không phải là nhu cầu thiết yếu hàng ngày, nhưng rất tốt nếu bạn sử dụng nó khi bạn đi du lịch hoặc bị mất thiết bị. Bất kỳ ứng dụng nào bị xóa khỏi Firestick của bạn trong quá trình đăng xuất đều có thể được thêm lại sau khi bạn đăng ký lại thiết bị.

Bao lâu thì bạn đăng xuất khỏi Firestick của mình? Bạn đã bao giờ gặp sự cố khi truy xuất các ứng dụng cũ chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách thay đổi vị trí của bạn trong WeChat
Next articleXem video của riêng tôi có tăng lượt xem trên Instagram không?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.