Ứng dụng trò chuyện đường dây có một số tính năng bảo mật giúp tài khoản của bạn gần như được bảo vệ. Mặc dù tài khoản Line của bạn không thể dễ dàng bị tấn công, nhưng bạn vẫn nên đặt lại / cập nhật mật khẩu của mình theo thời gian.

Thay đổi mật khẩu trên Line khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên biết rằng bạn không thể xem / kiểm tra mật khẩu trong trường hợp quên. Và nếu bạn muốn chuyển tài khoản sang điện thoại thông minh mới, bạn cũng sẽ cần mật khẩu Dòng.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thực hiện.

Changing the Password

Khởi chạy Dòng và nhấn vào ba chấm ngang để truy cập menu Thêm. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải để vào Cài đặt và chọn Tài khoản.

Nhấn vào Mật khẩu bên dưới địa chỉ email của bạn và cung cấp mật mã cho điện thoại thông minh của bạn – vân tay, nhận dạng khuôn mặt hoặc khóa hình. Nhập mật khẩu mới của bạn (từ 6 đến 20 ký tự), xác nhận mật khẩu và nhấn OK khi bạn hoàn tất.

đổi mật khẩu

Sau khi bạn hoàn tất, một thông báo xác nhận nhanh sẽ xuất hiện trong cùng một cửa sổ. Vì bạn không thể xem trước mật khẩu, bạn nên viết nó ra hoặc sử dụng một số công cụ chuỗi khóa ghi nhớ mật khẩu cho bạn.

Did You Forget the Password?

Thật dễ dàng để đặt lại mật khẩu Dòng trong trường hợp bạn quên. Nhưng bạn cần phải có một địa chỉ email đã đăng ký. Để đăng ký địa chỉ của bạn, hãy điều hướng đến “Đăng ký email” trong menu Tài khoản và nhập địa chỉ đầy đủ vào trường được chỉ định. Bạn sẽ nhận được mã xác nhận và thông báo xác nhận nhanh sau khi nhập mã. Bây giờ, bạn có thể tiếp tục với “Quên mật khẩu của bạn?” quy trình.

Tài khoản

Điều hướng đến “Đăng ký email” một lần nữa. Đây là đường dẫn để tham khảo nhanh:

More (three dots) > Settings > Accounts > Email registration

Nhấn vào địa chỉ email, chọn “Quên mật khẩu của bạn” và nhấn OK để xác nhận. Trình hướng dẫn Dòng sẽ đưa bạn qua quá trình thay đổi mật khẩu, từng bước.

Note: Bạn nên biết rằng phương pháp này có thể không hoạt động trên một số phiên bản của Line.

What Happens When You Transfer the Account?

Không cần lo lắng nếu bạn quên mật khẩu và muốn chuyển tài khoản. Thật dễ dàng để thiết lập tài khoản trên một thiết bị khác mà không cần mật khẩu của bạn. Và một lần nữa, bạn cần một email đã đăng ký để điều này hoạt động.

Khi bạn bắt đầu chuyển, hãy nhấn vào Bắt đầu, nhập số điện thoại của bạn và nhấn vào mũi tên để tiếp tục. Bạn sẽ nhận được một SMS có mã xác minh, hãy nhập mã đó vào trường được chỉ định và chọn “Có, đó là tài khoản của tôi” để xác nhận.

Chọn “Quên mật khẩu của bạn?” trong cửa sổ sau và nhập địa chỉ email đã đăng ký. Bạn sẽ nhận được một email có liên kết và hướng dẫn về cách đặt mật khẩu mới.

Nhắc nhở nhanh

Tùy chọn “Có, chuyển tài khoản của tôi” có thể xuất hiện trong quá trình thiết lập. Nhấn vào nó và chọn “Đăng nhập bằng địa chỉ email trước đó” hoặc “Đăng nhập bằng số điện thoại trước đó”. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin đăng ký cần thiết.

Khắc phục sự cố Email lấy lại mật khẩu

Có một số lý do khiến bạn có thể gặp sự cố với email truy xuất mật khẩu. Tuyến phòng thủ đầu tiên là kiểm tra xem bạn đã nhập đúng email chưa và đã nhập đúng chưa. Đôi khi email có thể kết thúc bằng Spam hoặc Junk, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra các thư mục đó.

Tip: Đảm bảo thêm line.me vào danh sách các miền mà bạn có thể nhận email.

Bất kể lý do gì (chuyển hoặc quên mật khẩu), bạn chỉ có thể yêu cầu email khôi phục một hoặc hai lần sau mỗi 24 giờ. Và địa chỉ email cần tuân thủ các tiêu chuẩn RFC. Ví dụ: các email bắt đầu bằng dấu gạch ngang hoặc có dấu chấm phía trước @ không tuân thủ.

Trick: Liên kết tài khoản Facebook của bạn với Line. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng Facebook để chuyển tài khoản Line sang thiết bị mới.

Can You Reset Line Phone Number?

Rất tiếc, không có cách nào để đặt lại số điện thoại của Line. Để sử dụng một số khác, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại. Hành động này sẽ xóa lịch sử trò chuyện của bạn, vì vậy bạn có thể muốn sao lưu các cuộc trò chuyện quan trọng trước. Sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng, hãy sử dụng Đăng nhập người dùng đường dây để quay lại tài khoản của bạn.

All Set for Line Password Reset

Quá trình đặt lại mật khẩu trên Line cũng tương tự như các ứng dụng trò chuyện khác. Và bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào với nó miễn là bạn sử dụng một email đã đăng ký. Nhưng bạn đặt lại mật khẩu trên Line thường xuyên như thế nào và tại sao bạn lại làm như vậy? Nó là để bảo mật tốt hơn hay do bạn quên mật khẩu? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Previous articleLàm thế nào để yêu cầu đất trong Minecraft
Next articleCách tải xuống Snapchat trên Kindle Fire
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.