Một trình phát trực tuyến chẳng hạn như Roku không có độ phân giải của riêng nó. Nó thích ứng với độ phân giải của TV thông minh của bạn, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nó theo ý thích của mình.

Nhờ đó, thiết lập Roku ở độ phân giải cao nhất có thể không phải là một vấn đề. Tất nhiên, nếu TV có thể xử lý nó. Nếu không, bạn sẽ phải giải quyết ít hơn.

Làm thế nào để kiểm tra điều này? Nó đơn giản. Trong bài viết sau, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ về cách thay đổi độ phân giải của Roku và liệu có thể làm như vậy với Roku TCL TV.

Cách thay đổi độ phân giải trên Roku ?

Nếu bạn sở hữu một Roku , bạn có thể dễ dàng tăng độ phân giải. Điều đó nói lên rằng, TV của bạn cần hỗ trợ độ phân giải cao hơn nếu không sẽ không có gì xảy ra.

Để kiểm tra các tùy chọn có sẵn và thay đổi độ phân giải, bạn cần truy cập vào “ Cài đặt ”Trên menu của bạn Roku . Làm như sau:

  1. Nhấn “Home” về bạn Roku điều khiển từ xa để truy cập Nhà .
  2. Đi đến “Cài đặt” ở cuối trang.
  3. Lựa chọn “Display Type”Từ menu sau. kiểu hiển thị
  4. Tìm tùy chọn 1080p và chọn nó. TV 1080p

Khi bạn chọn độ phân giải, Roku sẽ phân tích kết nối HDMI và cố gắng điều chỉnh độ phân giải màn hình. Khi điều này xảy ra, TV của bạn có thể bị trống trong vài giây. Đừng lo lắng và chỉ cần đợi quá trình kết thúc. Khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ cần xác nhận lựa chọn trước khi có thể tận hưởng độ phân giải 1080p.

Lưu ý: Nếu bạn có TV hỗ trợ độ phân giải 4K, bạn cũng sẽ thấy một loạt tùy chọn 4K. Mặt khác, nếu TV của bạn không hỗ trợ nó, bạn có thể chỉ thấy các tùy chọn độ phân giải 720p và đôi khi thậm chí thấp hơn.

Ngoài ra còn có tùy chọn “tự động phát hiện” chọn độ phân giải dựa trên thông số kỹ thuật TV của bạn. Nếu bạn không chắc liệu một độ phân giải nhất định có phù hợp hay không, bạn luôn có thể chọn tùy chọn này.

Nếu bạn có thì sao Roku TV TCL?

Thật không may, nếu bạn có Roku TV TCL, bạn có thể không tìm thấy “ Loại màn hình ” Trong Cài đặt . Điều này là do mỗi Roku TV thông minh TCL có độ phân giải tích hợp mà bạn không thể thay đổi.

Vì vậy, nếu bạn đã mua 720p Roku TV TCL, bạn sẽ phải chuyển sang độ phân giải thấp hơn. Bạn luôn có thể kiểm tra độ phân giải trên bao bì hoặc trên internet trước khi mua. Do đó, nếu bạn muốn phát trực tiếp ở 1080p trên TV TCL của mình, bạn sẽ phải mua TV 1080p.

Tùy chọn duy nhất gần với việc thay đổi độ phân giải trên Roku TCL TV là tính năng kéo dài hình ảnh được giải thích trong phần sau.

Tùy chọn thay thế: Kéo dài màn hình của bạn

Bạn có thể kéo dài màn hình thông qua điều khiển từ xa của mình và bao phủ một vùng lớn hơn của màn hình, nhưng đây là một con dao hai lưỡi. Hầu hết thời gian, màn hình kéo dài sẽ bị cắt và bạn sẽ chỉ nhìn thấy một phần của hình ảnh, điều này khiến bạn gần như không thể thưởng thức xem phim hoặc chơi trò chơi.

Bạn có thể thử tùy chọn này:

  1. Nhấn “Star”Trên điều khiển từ xa TCL của bạn để mở “Tùy chọn” menu phụ.
  2. Điều hướng đến phần kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng các nút (mũi tên) từ xa của bạn.
  3. Chọn “Stretch” bằng cách nhấn nút mũi tên phải trên điều khiển từ xa của bạn.

Nếu tùy chọn này cắt hình ảnh đến điểm không thể xem được, thì tốt nhất bạn nên đưa hình ảnh về độ phân giải bình thường.

Nếu bạn muốn có độ phân giải màn hình tốt hơn để chơi trò chơi điện tử trên PS4 hoặc Xbox một trên một Roku TCL TV, có một thủ thuật khác. Bạn cần giảm độ phân giải xuống thấp nhất có thể trong Cài đặt menu của các bảng điều khiển này sau khi bạn kéo giãn hình ảnh. Đồ họa sẽ không tốt bằng 1080p, nhưng bạn sẽ thấy toàn cảnh và sử dụng toàn bộ tiềm năng của TCL của mình Roku màn hình.

Hãy cẩn thận khi mua TV

Như bạn thấy, nếu bạn có Roku Thanh USB, việc thay đổi độ phân giải không thành vấn đề. Trên thực tế, nó sẽ tự động thích ứng với độ phân giải cao nhất có thể của TV thông minh khi bạn truy cập menu “Tùy chọn hiển thị”.

Mặt khác, Roku TV TCL gây ra các vấn đề lớn do bạn gặp khó khăn với độ phân giải của TV. Vì vậy, hãy cẩn thận khi mua TV TCL.

Bạn có TV nào? Bạn đã quản lý để tìm thấy “Hiển thị Cài đặt ”Và chuyển đổi độ phân giải? Bạn có bất kỳ giải pháp nào khác cho những người sở hữu một Roku TV TCL? Hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách đặt Roku thành 1080p. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho how2geeks.com biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách gỡ cài đặt Python3 trong MacOS với một vài bước đơn giản
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.