Giám sát mạng theo dõi lượng lưu lượng bạn sử dụng trên thiết bị Android của mình bằng cách sử dụng cả phần mềm tích hợp sẵn và phần mềm của bên thứ ba. Quá trình này có thể rất quan trọng nếu bạn có dữ liệu mạng hạn chế trên điện thoại vì nó ngăn bạn lãng phí bất kỳ megabyte quý giá nào.

Tại sao bạn nên giám sát mạng của mình?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng của chúng tôi được kết nối với Internet hầu hết thời gian. Các ứng dụng trên điện thoại của chúng tôi cần có kết nối Internet để hoạt động. Ngay cả những ứng dụng không yêu cầu kết nối internet liên tục đôi khi cũng yêu cầu cập nhật bằng dữ liệu internet.

Đôi khi bạn không phải lo lắng về dữ liệu internet. Ví dụ: nếu bạn đang ở nhà với băng thông không giới hạn, đây không phải là vấn đề. Nhưng hãy tưởng tượng bạn đang đi công tác nước ngoài và đột nhiên một trong các ứng dụng của bạn bắt đầu tải xuống một bản cập nhật lớn. Điều đó sẽ gây ra sự cố lớn cho gói dữ liệu di động hạn chế và cả hóa đơn điện thoại của bạn.

May mắn thay, Android có rất nhiều ứng dụng giúp bạn theo dõi tất cả mức tiêu thụ mạng của mình.

Bạn có thể giám sát những gì?

Tất cả người dùng có thể theo dõi hoạt động mạng đi và đến của họ bằng các ứng dụng khác nhau từ Cửa hàng Play. Phần mềm này cung cấp cho bạn thông tin về các dịch vụ, kết nối và ứng dụng sử dụng lưu lượng truy cập internet của bạn.

Bạn có thể theo dõi địa chỉ IP nào mà thiết bị của bạn đang sử dụng. Dữ liệu bạn gửi và lượng dữ liệu được gửi lại thiết bị của bạn sẽ xuất hiện với mọi kết nối. Một số ứng dụng này cũng giúp theo dõi và ngăn chặn các hoạt động mạng đáng ngờ hoặc độc hại.

Bạn có thể giới hạn mức sử dụng dữ liệu của thiết bị trong những giờ nhất định và đặt các giới hạn khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể xem ai đang kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi của mình hoặc xem ứng dụng nào sử dụng nhiều nhất dữ liệu mạng của bạn. Tất cả điều này cho phép bạn theo dõi và quản lý mức tiêu thụ mạng của mình hiệu quả hơn.

Bạn có thể giám sát mạng của mình bằng cách nào?

Cách tốt nhất để giám sát mạng của bạn là sử dụng các ứng dụng giám sát dữ liệu của bên thứ ba. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số ứng dụng như vậy tốt nhất cho thiết bị Android của bạn.

1. Ngón tay

Ngón tay là một trong những màn hình mạng tốt nhất cho Android. Với ứng dụng này, bạn có thể xem tất cả thông tin cần thiết liên quan đến kết nối thiết bị của bạn. Ví dụ bao gồm danh sách người dùng được kết nối với Wi-Fi của bạn, thông tin về việc tiêu thụ dữ liệu trái phép và bất kỳ hành vi độc hại tiềm ẩn nào trên mạng.

Với Fing, bạn cũng có thể kiểm tra băng thông internet của mình và so sánh nó để xem liệu nhà cung cấp của bạn có cung cấp cho bạn tốc độ mà tài khoản chỉ định hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ IP của mạng, khắc phục sự cố mạng và thiết lập thông báo bảo mật.

2. PingTools

ping

PingTools có rất nhiều tính năng giám sát mạng mà bạn sẽ thích. Bạn có thể ping mạng, kiểm tra tất cả các cổng, mạng Wi-Fi và cấu hình của chúng, xem địa chỉ IP của bạn, v.v. Ứng dụng này cũng có thể điều chỉnh mạng của bạn và làm cho nó nhanh hơn một chút.

Ứng dụng cho phép theo dõi và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung, bao gồm Whois, máy quét cổng TCP và GeoPing, cho bạn biết sự sẵn có của các nguồn tài nguyên trên toàn thế giới.

3. Máy phân tích WiFi

wifianalyzer

Bất cứ khi nào bạn muốn kết nối với một Wi-Fi gần đó, bạn sẽ muốn tham khảo Máy phân tích Wifi. Thay vì chỉ liệt kê tất cả các mạng Wi-Fi khả dụng xung quanh, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu liên quan về từng mạng.

Ứng dụng này cung cấp thông tin về mức độ đông đúc của mỗi mạng và mức độ mạnh mẽ của tín hiệu. Tất cả dữ liệu này được minh họa bằng các biểu đồ đầy màu sắc và bắt mắt, dễ hiểu.

4. NetCut

hậu vệ cắt lưới

Cắt mạng lưới là một ứng dụng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mạng của mình và cắt đứt mọi vị khách không mời mà đến. Nếu bạn không muốn kết nối yếu vì bạn cùng phòng của bạn đang tải xuống một tệp lớn hoặc hàng xóm của bạn đang phát trực tuyến phim từ mạng của bạn, thì ứng dụng này là dành cho bạn.

Khi bạn mở ứng dụng này, hãy cấp cho nó quyền truy cập Root và quét mạng. Nó sẽ liệt kê tất cả những người dùng hiện đang sử dụng kết nối và bạn có thể chặn bất kỳ ai không được cho là có mặt ở đó. Ứng dụng này có thể bảo vệ mạng của bạn khỏi những kẻ xâm nhập và người dùng có mục đích xấu.

5. Cơ quan giám sát 3G

chó canh gác

Cơ quan giám sát 3G là một ứng dụng giám sát việc sử dụng dữ liệu hoàn chỉnh. Nó sẽ theo dõi dữ liệu di động và Wi-Fi của bạn và hiển thị kết quả dưới dạng bảng, biểu đồ hoặc văn bản.

Bạn có thể đặt giới hạn cho việc sử dụng của mình (hàng ngày, hàng giờ, hàng tháng) và ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi bạn gần đạt đến giới hạn. Bạn luôn có thể xem mức sử dụng mạng trên thanh trạng thái. Ngoài ra còn có khả năng nhập và xuất lịch sử sử dụng trong tệp CSV.

3G Watchdog cũng cho phép bạn xem lượng dữ liệu mà mỗi ứng dụng sử dụng. Dựa trên tính năng này, bạn có thể quản lý các ứng dụng của mình theo mức độ ưu tiên và tắt một số chức năng nếu bạn có băng thông hạn chế.

Previous articleTrò chơi bạn có thể dễ dàng chơi qua Skype
Next articleXiaomi Redmi Note 3 – Thiết bị tiếp tục khởi động lại – Phải làm gì
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.