Từ phân tích Dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu đến lập trình nghiên cứu, Python có thể là một ngôn ngữ có mục đích chung tuyệt vời. Nó siêu đơn giản để sử dụng và rất linh hoạt, cho phép các lập trình viên thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mà không có quá nhiều phức tạp.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ gắn bó với nó một cách tốt đẹp. Bạn có thể muốn chuyển sang một ngôn ngữ khác hoặc đơn giản là muốn xóa ngôn ngữ đó khỏi máy Mac của mình.

Cách bắt là, kéo biểu tượng đến Rác sẽ không tự mình thực hiện thủ thuật. Bạn sẽ phải thực hiện thêm một chút công việc trước khi có thể xóa Python từ máy Mac của bạn cho tốt.

May mắn thay, có quá đủ cách để biến điều này thành hiện thực.

Gỡ cài đặt Python 3 Thủ công

Cách đầu tiên để loại bỏ Python từ máy Mac của bạn liên quan đến một số lao động thủ công. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Từ Dock ở cuối màn hình máy Mac của bạn, nhấp chuột phải Python và chọn Quit. Bạn không thể xóa chương trình cho đến khi thoát khỏi nó và dừng tất cả các quá trình nền của nó.
 2. Đi đến Giám sát hoạt động và xem liệu có bất kỳ quy trình nào đang hoạt động hay không. Nếu vậy, hãy nhấp vào X ở góc trên bên phải để ngăn chặn chúng.
 3. Đi đến Founder > Applicationsvà sau đó kéo Python đến Rác .
 4. Tìm và xóa tất cả các tệp dịch vụ Python được tạo trong khi bạn đang sử dụng chương trình. Bước này có thể hơi phức tạp, vì vậy đây là những gì bạn cần làm:

Đầu tiên, hãy chuyển đến thư mục Thư viện. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Go > Go to Folder (hoặc nhấn Shift-Command-G) và sau đó nhập ~/Library trong lĩnh vực thích hợp.

Vì không phải tất cả các tệp đều hiển thị, bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng chẳng hạn như Funter để hiển thị các tệp ẩn. Sau khi bạn thực hiện, hãy kéo tất cả Python các tập tin dịch vụ cho Rác . Sau đó, chương trình sẽ biến mất.

Bây giờ, quá trình này có vẻ hơi tẻ nhạt. Phải có một cách đơn giản hơn để loại bỏ Python cho máy Mac của bạn, phải không?

May mắn thay, có nhiều hơn một.

Gỡ cài đặt Python 3 Sử dụng thiết bị đầu cuối

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Terminal trên máy Mac của mình và biết nó hoạt động như thế nào thì bạn là người may mắn. Bạn có thể xóa Python 3 bằng cách làm theo một vài bước đơn giản:

 1. Mở ứng dụng Terminal
 2. Nhập thông tin sau để xóa khuôn khổ:
  sudo rm -rf /Library/Frameworks/Python.framework/Versions/3.7
 3. Xóa thư mục ứng dụng:
  sudo rm -rf “/Applications/Python 3.7”
 4. Đảm bảo rằng các liên kết tượng trưng trong /usr/local/bin thoát bằng lệnh sau:
  ls -l /usr/local/bin | grep ‘../Library/Frameworks/Python.framework/Versions/3.7’
 5. Xóa các liên kết:
  cd /usr/local/bin/ls -l /usr/local/bin | grep ‘../Library/Frameworks/Python.framework/Versions/3.7’ | awk ‘{print $9}’ | tr -d @ | xargs rm

Bây giờ, hãy ghi nhớ rằng ‘3.7‘trong tất cả các lệnh trên chỉ là một ví dụ, vì vậy bạn nên thay thế nó bằng phiên bản hiện tại của mình.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Terminal trừ khi bạn đã có kinh nghiệm với nó. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về những gì mình đang làm, phương pháp này có thể gây hại nhiều hơn lợi. Bên cạnh đó, có một cách đơn giản để loại bỏ Python từ máy Mac của bạn mà không cần phải thực hiện các lệnh.

Gỡ cài đặt Python 3 Sử dụng MacFly Pro

Cho đến nay, cách đơn giản nhất để loại bỏ Python là với một chút trợ giúp từ ứng dụng của bên thứ ba. Và MacFly Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Khi bạn tải xuống ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

 1. Từ bỏ Python và tất cả các quy trình liên quan.
 2. Phóng MacFly Pro sau đó chọn Apps
 3. Đánh Scan.
 4. Lựa chọn Python Launcher.app, IDLE.app, Build Applet.app từ danh sách
 5. Nhấp chuột Uninstall Selected. Tất cả các ứng dụng và dữ liệu liên quan sẽ bị xóa.
 6. Mở Finder > Applications và di chuyển Python 3.X (của bạn Python phiên bản) thư mục tới Rác.
 7. Làm trống thư mục Rác .

Có một số trình dọn dẹp ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng, nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo cách tương tự. Ý tưởng là giúp bạn đỡ đau đầu và tự động xóa tất cả các tệp thay vì chọn chúng bằng tay. Như bạn có thể tưởng tượng, làm như vậy sẽ cho phép bạn loại bỏ Python một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Python Mac

Kết thúc

Như đã đánh dấu, các tùy chọn để loại bỏ Python từ máy Mac của bạn là bất cứ điều gì nhưng có giới hạn. Tất cả những gì còn lại cần làm bây giờ là chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn. Mặc dù phương pháp của bên thứ ba chắc chắn là đơn giản nhất, nhưng bạn có thể sử dụng hai phương pháp kia nếu bạn muốn giải quyết vấn đề của riêng mình.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết nhất về Cách gỡ cài đặt Python3 trong MacOS với một vài bước đơn giản. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho how2geeks.com biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách cài đặt Kodi trên Xbox One với một vài bước đơn giản
Next articleCách đặt Roku thành 1080p
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.