Khả năng để lại nhận xét trong tài liệu Microsoft Word chắc chắn rất hữu ích. Tuy nhiên, sự hiện diện của các nhận xét có thể gây khó chịu khi đến lúc in tài liệu. Rất may, có một cách để loại bỏ những thứ này trước khi in.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó trong mỗi phiên bản Word. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy giải thích nhanh bình luận là gì và đi qua một số chức năng bình luận cơ bản hơn.

Nhận xét là gì và làm thế nào để chèn chúng?

Theo định nghĩa, nhận xét là một ghi chú hoặc chú thích mà tác giả hoặc người đánh giá có thể thêm vào tài liệu. Trong Microsoft Word, chúng thường được các biên tập viên sử dụng nhất để giải thích các quyết định nhất định hoặc yêu cầu tác giả giải thích thêm. Hãy cùng xem cách bạn có thể chèn nhận xét vào tài liệu Word.

Nhận xét trong Word 2007 và Word 2010

 1. Để thêm nhận xét, hãy chọn một phần của văn bản mà nhận xét đề cập đến và nhấp vào New Comment. Nó nằm ở ReviewBên dưới Comments. Một bong bóng sẽ xuất hiện bên cạnh văn bản bạn đã chọn. Nếu bạn chưa chọn bất kỳ văn bản nào, từ bên cạnh con trỏ nhấp nháy sẽ được chọn tự động.
 2. Nhấp vào bên trong bong bóng và nhập nhận xét của bạn. Sau khi bạn nhận xét xong, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài bong bóng.

Lưu ý: Word 2010, 2013 và 2016 khá giống nhau, vì vậy rất có thể bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào nếu đang sử dụng một số phiên bản mới hơn.

Nhận xét trong Word 2002 và Word 2003

 1. Đầu tiên, hãy chọn một từ / đoạn văn hoặc chỉ cần nhấp vào bất kỳ nơi nào bạn muốn nhận xét.
 2. Bây giờ, hãy nhấp vào Insertvà sau đó chọn Commentmột bong bóng nhận xét sẽ xuất hiện trở lại, sẵn sàng hiển thị bất kỳ điều gì bạn sắp nhận xét.

Lưu ý: bạn không thể chèn chú thích vào đầu trang hoặc chân trang của tài liệu.

Thay đổi và Xóa nhận xét

Việc thay đổi nhận xét rất đơn giản, vì bạn sẽ có thể xem các nhận xét (trừ khi bạn đã ẩn chúng).

 1. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào bong bóng và sau đó thay đổi văn bản của nó.
 2. Một cách khác để làm điều này là nhấp vào Ngăn đánh giá nằm trong Xem lại và tìm nhận xét bạn muốn thay đổi.
 1. Cách dễ nhất để xóa nhận xét là nhấp chuột phải vào bong bóng và nhấp vào Delete Comment.
 2. Ngoài ra, bạn có thể làm điều tương tự bên trong Đánh giá Pane.

Ngăn đánh giá

Điểm của Ngăn đánh giá là giúp việc đọc các bình luận dài dễ dàng hơn, cũng như cung cấp cái nhìn tổng quan về tất cả các bình luận ở cùng một nơi.

 1. Để hiển thị ngăn trên Word phiên bản 2007 và 2010, bạn cần bật nó trong Review, nó nằm trong nhóm Theo dõi. Bạn có thể chọn nếu bạn thích phiên bản ngang hoặc dọc.
 1. Trong các phiên bản Word cũ hơn (2002 và 2003), bạn sẽ tìm thấy Reviewing thanh công cụ và sau đó nhấp vào Reviewing Pane. Các Reviewing thanh công cụ sẽ xuất hiện ngay bây giờ, nhưng nếu nó không xuất hiện, hãy chuyển đến Viewtìm thấy Toolbars ở đó, và nhấp vào Reviewing.

Word 2010 - Ngăn đánh giá

In mà không có bình luận

Word 2010 và 2016

Có hai cách để chuẩn bị tài liệu để in mà không có chú thích trong cả Word 2010 và 2016.

 1. Đi đến Review. Tab Trang chủ Word
 2. Bây giờ, hãy tìm Tracking functionsvà mở Show Markup từ đó. Tab Đánh giá Từ
 3. Nếu nó được đánh dấu, hãy xóa Comments hộp kiểm. Menu Theo dõi Từ
 1. Cách khác bao gồm đi đến File. Tab Trang chủ Word 3
 2. Từ đó, chọn Print để mở cửa sổ cài đặt. Trên cùng là menu thả xuống, nơi bạn có thể chọn các trang để in.
 3. Sau khi nhấp vào nó, bạn sẽ nhận thấy rằng có một Print Markup chuyển đổi. Tắt nó đi.

Word 2010 - In

Word 2007

Word 2007 cũng có hai phương pháp để chuẩn bị tệp để in mà không có bất kỳ nhận xét nào, phương pháp đầu tiên giống như trong các phiên bản Word mới hơn. Để tóm tắt, bạn cần tìm tab Xem lại và sau đó là nhóm Theo dõi từ đó. Có một menu thả xuống cho biết Hiển thị Đánh dấu và hộp kiểm Nhận xét cần được tắt.

Nếu bạn muốn xử lý các nhận xét từ menu chính, hãy nhấp vào nút Office nằm ở góc trên cùng bên trái. Từ đó, chuyển đến Print, sẽ đưa bạn đến hộp thoại Print. Tương tự như các phiên bản Word khác, có một tùy chọn hỏi bạn muốn in gì (“In cái gì”). “Tài liệu hiển thị đánh dấu” được chọn theo mặc định. Thay vào đó, bạn cần nhấp vào menu thả xuống và chọn “Tài liệu”.

Word 2007 - In gì

Word 2002 và Word 2003

Một lần nữa, có hai phương pháp, cả hai đều tương tự như các phương pháp từ các phiên bản Word khác. Đầu tiên là nhấp vào Markup trên menu View để ẩn các bong bóng trong tài liệu.

Cách thứ hai là nhấp vào In trong menu Tệp. Cũng giống như trong Word 2007, bạn đang tìm cách đặt tùy chọn “In cái gì” thành Tài liệu.

Tóm tắt

Mặc dù nhận xét là một tính năng rất hữu ích, nhưng hầu hết người dùng muốn tài liệu Word của họ được in mà không có nhận xét. Chỉ cần làm theo quy trình được giải thích trong bài viết này và bạn có thể tự làm.

Bạn có sử dụng chức năng bình luận trong word không? Nếu vậy, bạn sử dụng nó để làm gì? Bạn có biết cách nào khác để in tài liệu Word mà không cần chú thích không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Previous articleCách khắc phục Google Photos không tải lên
Next articleCách xem tệp Vid trong Windows
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.