Máy in nối mạng được cho là sẽ giúp cuộc sống của nhân viên văn phòng dễ dàng hơn – in từ mọi nơi đến mọi nơi, không gặp rắc rối về máy chủ in hay đặt tài liệu trên phương tiện di động và đưa chúng đến trạm in. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã diễn ra, các máy in nối mạng, nếu có, còn là một vấn đề khó khăn hơn so với hệ thống in cũ từng có. Máy in nối mạng thường xuyên ngoại tuyến, thường là vì những lý do khó hiểu hoặc không xác định được. Nếu điều đó xảy ra với bạn rất thường xuyên, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố máy in ngoại tuyến trong môi trường Windows 10. Điều đó nói rằng, nhiều mẹo và đề xuất trong số này có thể áp dụng cho bất kỳ hệ điều hành nào.

Có một số lý do khiến máy in có thể ngoại tuyến. Chúng bao gồm:

 1. Nguồn hoặc cáp
 2. Sự cố mạng
 3. Các vấn đề về trình điều khiển
 4. Cài đặt Windows
 5. Sự cố phần cứng trong chính máy in

Tất nhiên, khả năng xảy ra của từng lý do như thế nào phụ thuộc vào những gì bạn thấy khi cố gắng chẩn đoán vấn đề. Nếu bạn có thể thấy rằng máy in đang bật và sẵn sàng, nhưng Windows cho biết nó đang ngoại tuyến, thì bạn biết đó có thể không phải là vấn đề với chính máy in hoặc nguồn điện. Sử dụng phán đoán của bạn để quyết định giải pháp nào nên thử trước.

Máy in ngoại tuyến do nguồn điện hoặc hệ thống cáp

Nếu máy in tiếp tục ngoại tuyến và tự đặt lại hoặc bật và tắt, thì đó có thể là sự cố về nguồn. Kiểm tra cáp nguồn và ổ cắm trên tường, thay đổi từng cái một và kiểm tra lại. Thay đổi ổ cắm trên tường hoặc cáp, chạy máy in một lúc rồi kiểm tra máy in khác nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Máy in chuyển sang chế độ ngoại tuyến do sự cố mạng

Nếu máy in của bạn là máy in mạng, bạn nên kiểm tra cài đặt mạng. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn (thường bằng cách nhập 192.168.1.1 vào trình duyệt web của bạn) và xem cài đặt mạng. Vấn đề phổ biến nhất là xung đột địa chỉ IP, trong đó máy in của bạn được gán một địa chỉ IP mà thiết bị khác sử dụng.

Trong cài đặt bộ định tuyến của bạn, hãy gán cho máy in của bạn một địa chỉ IP tĩnh để ngăn điều này xảy ra và đặt địa chỉ này cách xa các địa chỉ IP khác. Ví dụ: nếu mạng gia đình của bạn sử dụng 192.168.1.2 – 100, hãy đặt máy in của bạn thành 192.168.1.250. Điều này sẽ tránh mọi vấn đề về địa chỉ IP.

Ngoài ra, hãy đặt các thiết bị khác của bạn sử dụng IP tĩnh và để máy in yên. Một trong hai sẽ hoạt động.

Cách khắc phục sự cố máy in ngoại tuyến trong Windows 10-3

Máy in chuyển sang chế độ ngoại tuyến do sự cố trình điều khiển

Máy in phụ thuộc rất nhiều vào trình điều khiển tốt để hoạt động bình thường. Nếu có vấn đề với trình điều khiển, máy in sẽ không hoạt động như bình thường. Kiểm tra trình điều khiển và tải xuống một trình điều khiển mới nếu thích hợp.

 1. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu của Windows và chọn Trình quản lý Thiết bị.
 2. Chọn máy in của bạn từ danh sách.
 3. Nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Chọn tự động hoặc thủ công tùy thuộc vào việc bạn có trình điều khiển trên hệ thống của mình hay không.
 4. Cho phép trình điều khiển được cài đặt và kiểm tra lại.

Việc cài đặt lại cùng một trình điều khiển cũng có thể hoạt động nếu Windows không thể tìm thấy phiên bản mới hơn. Bạn sẽ phải truy cập trang web của nhà sản xuất máy in và tải xuống thủ công trình điều khiển Windows 10 cho kiểu máy in của mình. Sau đó, chỉ cần chọn tệp thực thi và cài đặt.

Máy in chuyển sang chế độ ngoại tuyến do cài đặt Windows

Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp cài đặt Windows 10 đang làm gián đoạn máy in và ngừng hoạt động bình thường. Dưới đây là một số điều cần tìm.

 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển và Thiết bị và Máy in.
 2. Nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn tab Cổng. Đảm bảo rằng đã chọn đúng cổng. Nếu bạn đang sử dụng USB, cổng USB phải được chọn. Nếu bạn đang sử dụng mạng, cổng mạng phải được chọn. Đối với Wi-Fi cũng vậy.
 3. Nhấp chuột phải vào máy in và chọn Xem những gì đang in.
 4. Chọn Máy in từ menu trong cửa sổ mới và đảm bảo không có dấu tích bên cạnh Sử dụng máy in ngoại tuyến. Nếu có, hãy xóa nó và kiểm tra lại.
 5. Quay lại Control Panel và chọn Network and Sharing Center.
 6. Chọn Cài đặt chia sẻ nâng cao.
 7. Kiểm tra Khám phá mạng và Chia sẻ tệp và máy in đều được bật.

Máy in chuyển sang chế độ ngoại tuyến do sự cố phần cứng

Sự cố phần cứng có thể xảy ra với máy tính hoặc chính máy in, vì vậy trước tiên chúng ta nên tìm hiểu xem đó là sự cố nào. Nếu bạn kết nối mạng máy in bằng cáp, hãy thử nó không dây nếu bạn có thể hoặc gắn nó trực tiếp vào máy tính của bạn. Kiểm tra lại. Thay đổi cáp và kiểm tra lại. Nếu bạn có thể kết nối nó qua USB thay vào đó, hãy kiểm tra điều đó.

Nếu việc thay đổi cổng hoặc cáp khắc phục được sự cố, bạn sẽ biết cách khắc phục. Nếu nó không tạo ra sự khác biệt, rất có thể đó là chính chiếc máy in. Nếu bạn đã kiểm tra trình điều khiển, cáp nguồn, cài đặt Windows và cài đặt mạng, điều duy nhất còn lại là bản thân máy in và tôi e rằng tôi không thể giúp bạn ở đó!

Previous articleCách bật / tắt Caps Lock trên Chromebook
Next articleThiếu cài đặt bàn di chuột của Windows 10 Synaptics [Solved]
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.