Điện thoại của Samsung đã trở nên nổi tiếng như những chiếc iPhone phổ biến của Apple. Mặc dù cả hai công ty đều duy trì các mẫu điện thoại hàng đầu của mình trong nhiều năm, nhưng họ cũng đã đầu tư rất nhiều vào các phiên bản nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn.

Các nhà đánh giá gọi đây là những chiếc điện thoại tùy chọn “bình dân” vì chúng không đắt bằng Galaxy S10 mới nhất nhưng vẫn giữ được hầu hết những gì làm cho điện thoại của Samsung tốt.

Mẫu A50 nằm trong danh mục này và được nhiều người coi là một trong những lựa chọn thay thế hàng đầu tốt nhất trong năm 2019. Một trong nhiều tính năng tích cực của điện thoại Android Samsung là chúng có khả năng tùy biến cao.

Mặt trước của A50, cho thấy khả năng sử dụng màn hình đặc biệt của nó, ngay cả khi so sánh với những người anh em họ đắt tiền hơn của nó.

Các đặc quyền của sự tùy chỉnh

Bạn đã bao giờ mua cho mình một chiếc điện thoại mới và nhận ra rằng giao diện người dùng có gì đó không ổn không? Có lẽ phông chữ đã khác, hoặc bạn cần sắp xếp lại bố cục của màn hình chính? Quá nhiều ứng dụng, quá ít?

Hay bạn đã tự nghĩ: “Này, khi tôi có một chiếc điện thoại với màn hình lớn như vậy, thì tại sao tôi phải làm nó lộn xộn và ẩn đi hình nền đáng yêu mà tôi đang sử dụng?” Điều đó tăng gấp đôi đối với A50, máy có màn hình kích thước lớn. Một số nhà phê bình thậm chí còn gọi nó là “phablet”, một bộ đôi của điện thoại và máy tính bảng. Ngày càng có nhiều người sử dụng biểu thức này để mô tả điện thoại di động có kích thước lớn hơn.

Làm thế nào để làm điều đó sau đó?

Điều tốt về các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn trên điện thoại Android là bạn có thể chỉnh sửa giao diện người dùng. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn có thể thay đổi kích thước của phông chữ và các biểu tượng trên Màn hình chính của mình. Hướng dẫn nhỏ gọn này sẽ chỉ cho bạn cách làm như vậy trong một vài bước ngắn và dễ dàng.

 1. Đầu tiên, hãy vào menu Cài đặt của bạn.
 2. Khi đó, hãy điều hướng đến menu con Cài đặt hiển thị.
 3. Bên trong cài đặt Hiển thị, tìm tùy chọn Màn hình chính. Nhấn vào đó.
 4. Tìm kiếm các tùy chọn sau:
  Làm thế nào để làm cho các biểu tượng nhỏ hơn
 5. Nếu bạn muốn làm cho các biểu tượng nhỏ hơn, bạn nên chuyển từ bố cục 4 × 5 sang 5 × 5 hoặc 5 × 6. Hãy thử nghiệm với cả lưới Màn hình chính và màn hình Ứng dụng.
 6. Lưu và thoát ra màn hình chính khi bạn chắc chắn mình muốn tùy chọn nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức.

Các lựa chọn thay thế không bao giờ bị tổn thương

Có một tùy chọn khác nếu kích thước của các biểu tượng ứng dụng không phải là điều duy nhất làm phiền bạn. Nếu bạn muốn giảm hoặc phóng to toàn bộ giao diện người dùng của điện thoại, có lẽ do các vấn đề về thị lực, bạn cũng có thể làm điều đó.

Để thay đổi hoàn toàn kích thước hiển thị, hãy làm như sau:

 1. Như trước đây, hãy vào menu cài đặt của bạn, sau đó chạm vào menu con Hiển thị.
 2. Khi bạn đến đó, hãy tìm tùy chọn “Kích thước và kiểu phông chữ”. Nhấn vào đó.
 3. Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt như thế này.
  Làm cho các biểu tượng nhỏ hơn trên Samsung Galaxy A50
 4. Di chuyển thanh trượt bằng ngón tay của bạn và điều chỉnh kích thước của phông chữ. Lưu ý rằng thay đổi sẽ tự động diễn ra.
 5. Bên cạnh đó, mặc dù bước này hoàn toàn là tùy chọn, nhưng bạn có thể chỉnh sửa kiểu phông chữ mà bạn sử dụng. Bạn thậm chí có thể tải xuống những cái mới từ cửa hàng của Samsung.

Dễ dàng như Android Pie

Và đó sẽ là hướng dẫn thay đổi kích thước phông chữ Samsung A50 của chúng tôi. Đây là hai cách cơ bản nhất để tiếp cận việc thay đổi kích thước phông chữ và biểu tượng mà không cần sử dụng 3rd ứng dụng bên. Những thứ đó thường không đáng tin cậy và trong một số trường hợp, thậm chí có thể gây nguy hiểm. Do đó, chúng tôi kêu gọi người dùng cẩn thận khi cân nhắc sử dụng các ứng dụng này.

Các biểu tượng trên màn hình A50 của bạn có kích thước như thế nào? Bạn sử dụng bố cục nào? Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc mẹo nào để làm cho quá trình này nhanh hơn và trơn tru hơn, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Previous articleCách xác minh WhatsApp mà không cần sử dụng số điện thoại của bạn (2021)
Next articleTrình quản lý MP3 tốt nhất cho Mac
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.