Bạn có thể lưu trữ tất cả ảnh của mình trên điện thoại, thiết bị mà bạn đã sử dụng để chụp chúng ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn có thể muốn sao lưu chúng vào máy tính xách tay của mình để có thể xem chúng trên máy tính hoặc chỉ để đảm bảo rằng chúng không bị mất vĩnh viễn nếu bạn mất điện thoại hoặc nếu nó bị trục trặc. May mắn thay, việc chuyển ảnh từ điện thoại thông minh Galaxy S5 sang máy tính xách tay đã được thực hiện dễ dàng. Trên thực tế, có nhiều cách để làm như vậy.

Sử dụng USB

Đương nhiên, cách đơn giản và dễ hiểu nhất để chuyển ảnh từ điện thoại Galaxy S5 sang máy tính xách tay của bạn là chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB. Theo nguyên tắc chung, điện thoại được bán kèm theo cáp USB phù hợp với giắc cắm cho ổ cắm điện của bạn, cũng có thể tháo rời và kết nối với bất kỳ máy tính nào có cổng USB.

Để kết nối Galaxy S5 với máy tính, bạn chỉ cần cắm đầu USB vào cổng tương ứng trên máy tính xách tay và đầu kia, đầu microUSB, vào giắc cắm nguồn của điện thoại. Điều này sẽ tự động kích hoạt tất cả các trình điều khiển cần thiết để tải xuống, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet. Máy tính xách tay của bạn có thể yêu cầu quyền để làm điều này. Do đó, bạn sẽ cần cấp quyền để tiếp tục. Thiết bị Galaxy S5 của bạn sẽ hỏi bạn có muốn Allow device to access datavậy hay lam đi.

Bây giờ, chỉ cần mở PC của bạn File Explorerhướng đến This PC và bạn sẽ thấy điện thoại di động Samsung của mình trong Devices and Drivers. Bấm đúp vào điện thoại thông minh của bạn trong File Explorer, tìm DCIM và bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video có sẵn. Chọn chúng, sao chép chúng và dán chúng vào bất cứ nơi nào bạn muốn lưu trữ.

Qua thẻ SD

Đối với phương pháp này, bạn sẽ phải tìm bộ điều hợp SD kết nối với USB. Chỉ cần lấy thẻ SD ra khỏi thiết bị Galaxy S5 của bạn và kết nối bộ chuyển đổi SD với cổng USB. Bây giờ, hãy lắp thẻ SD vào đầu đọc SD và đợi cho đến khi máy tính xách tay của bạn phát hiện ra nó.

Nếu máy tính của bạn không nhắc bạn tự động mở thư mục SD, hãy điều hướng đến File Explorervà bạn sẽ thấy một thư mục trong Devices and Drivers tương ứng với thẻ SD của bạn. Nhấp đúp vào nó và tìm kiếm một thư mục chứa ảnh được lưu trên thẻ nhớ của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả ảnh bạn đã lưu trong bộ nhớ điện thoại sẽ không nằm trên thẻ SD. Do đó, bạn sẽ không thể truy cập chúng từ đây. Bạn có thể di chuyển ảnh từ bộ nhớ điện thoại sang bộ nhớ SD bằng điện thoại cũng như đặt điện thoại lưu ảnh và video bạn chụp trực tiếp trên thẻ SD.

Qua Bluetooth

Đương nhiên, Samsung Galaxy S5 của bạn được trang bị tính năng Bluetooth. Tuy nhiên, máy tính xách tay của bạn có thể không. Do đó, hãy nhớ kiểm tra xem nó có kết nối Bluetooth hay không. Để làm điều này, hãy truy cập Device Manager bằng cách tìm kiếm nó từ Start và điều hướng đến Bluetooth trong cửa sổ xuất hiện. Nếu có phần Bluetooth, thì máy tính xách tay của bạn đã được trang bị một phần.

thêm thiết bị bluetooth

Tiếp theo, chuyển đến khay hệ thống ở góc dưới bên phải màn hình Windows, nhấp vào mũi tên hướng lên và bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth. Nhấp chuột trái hoặc phải vào nó và chọn Add a Bluetooth Device. Điều này sẽ đưa bạn đến Settings. Tìm mục Galaxy S5 trong danh sách, nhấp vào nó, và sau đó nhấp vào Connect. Nhập mật mã nếu cần, nhấn Enter trên máy tính của bạn và OK trên cửa sổ bật lên xuất hiện trên điện thoại thông minh Samsung của bạn.

Bây giờ, chọn ảnh bạn muốn gửi đến máy tính xách tay trên Galaxy S5 của mình, nhấn Sharevà chọn Bluetooth. Bây giờ, hãy chọn PC của bạn từ danh sách và quá trình gửi sẽ bắt đầu.

Ảnh, Galaxy S5 và máy tính xách tay

Có nhiều cách khác để chuyển ảnh của bạn từ Galaxy S5 sang máy tính xách tay của bạn. Chủ yếu là chúng liên quan đến việc kết nối cả hai thiết bị với tài khoản đám mây và sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ ảnh và video của bạn. Quá giới hạn kích thước nhất định, các dịch vụ đám mây không miễn phí và không thực sự là phương pháp nhanh nhất để chuyển ảnh của bạn. Ba cách được đề cập là những phương pháp nhanh nhất hiện có.

Phương pháp chuyển ảnh từ Samsung Galaxy S5 ưa thích của bạn là gì? Đảm bảo rằng bạn đã thử tất cả các phương pháp trước khi chọn phương pháp yêu thích của mình. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc kinh nghiệm muốn chia sẻ.

Previous articleCách sử dụng Uber mà không cần điện thoại thông minh
Next articleLàm thế nào để biết ai đã xem mục nổi bật trên Instagram của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.