Thật thô lỗ khi chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện riêng tư mà người khác không biết. Nhưng với một số bài đăng phổ biến trên Facebook hoặc Instagram, ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện vui vẻ / xấu hổ nhận được tất cả các lượt thích. Việc nhận được một trò đùa như thế này có thể là một trải nghiệm kinh khủng.

Thật không may, bạn cannot tell if someone took a screenshot of your text. Để có thêm quyền riêng tư, tốt hơn bạn nên sử dụng các ứng dụng như Snapchat. Không giống như tính năng thông báo ảnh chụp màn hình của iPhone trong đó người nhận được thông báo nếu bản sao màn hình của bạn được chụp, Apple không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tính năng tương tự sẽ trở thành hiện thực đối với những người dùng trung thành của mình.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lịch sử ngắn của tính năng này, tính năng vẫn chưa có trên iPhone.

Screenshot Alerts on iMessages

Những tin đồn đầu tiên rằng tính năng này sẽ có sẵn trên iMessages bắt đầu từ vài năm trước, trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Francisco.

Vào thời điểm đó, iOS 11 đang trong giai đoạn phát hành trước và mọi người đều nóng lòng muốn được tận tay sử dụng phần mềm mới. Những lời quảng cáo trước hội nghị gợi ý về các bản cập nhật phần mềm quan trọng sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng ngoài việc làm cho hệ điều hành trông đẹp hơn.

Khi những tin đồn trên phương tiện truyền thông xã hội lan truyền như cháy rừng, Twitter đã sớm tràn ngập các bài đăng tuyên bố rằng iOS 11 sẽ có tính năng cảnh báo ảnh chụp màn hình trên iMessages.

Đánh giá qua số lượt thích và lượt tweet lại trên một số bài đăng nhất định, mọi người dường như chào đón tính năng mới, mặc dù họ cũng thích thú. Không lâu sau, tin đồn đã được chấp nhận là sự thật.

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác. Không có bằng chứng cho thấy Apple đã lên kế hoạch giới thiệu cảnh báo chụp màn hình iMessage, không có rò rỉ mã hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Cho đến ngày nay, các bản cập nhật iOS không bao gồm các cảnh báo này và có thể an toàn khi cho rằng tính năng này sẽ không khả dụng trong tương lai gần. Tất cả những gì bạn có thể làm là dựa vào ứng dụng.

Screenshot Alerts on Instagram

Không có gì bí mật khi Instagram đã thử nghiệm tính năng thông báo ảnh chụp màn hình. Nhưng có những hạn chế nhất định cho bây giờ.

Cho nếu ai đó chụp màn hình Văn bản của bạn iPhone

Xem xét bản chất của thông báo ảnh chụp màn hình bằng văn bản, bạn có thể mong đợi tùy chọn bật lên trong Instagram DM. Nhưng bạn chỉ nhận được thông báo khi video và ảnh biến mất. Điều này có nghĩa là Instagram không thông báo cho bạn về ảnh chụp màn hình tin nhắn văn bản, nguồn cấp dữ liệu hoặc thẻ bắt đầu bằng # trong DM.

Mặt khác, họ đã thử nghiệm ngắn gọn tính năng cho Instagram Stories vào năm 2018. Tuy nhiên, tùy chọn này đã bị loại bỏ sau vài tháng thử nghiệm. Nhiều người hy vọng rằng nó sẽ xuất hiện lại với một bản cập nhật trong tương lai.

Đọc biên nhận

Trong tất cả các tính năng của iMessage, biên nhận đã đọc là một trong những tính năng quan trọng hơn cả vì nó cung cấp cho bạn tùy chọn kiểm soát quyền riêng tư hoặc cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động của bạn. Biên nhận đã đọc rất tuyệt vì chúng làm giảm lo lắng và cho người dùng khác biết bạn đang phản hồi.

Một số có thể không thích tùy chọn này và may mắn thay, Apple cung cấp cho bạn quyền tắt xác nhận đã đọc của bạn. Để tắt xác nhận đã đọc của bạn:

  1. Đi tới ‘Cài đặt’ trên iPhone của bạn
  2. Nhấn vào ‘Tin nhắn’
  3. Chuyển đổi tùy chọn ‘Gửi biên nhận đã đọc’ để nó chuyển từ màu xanh lục sang màu xám

Sau khi điều này được thực hiện, những người dùng khác sẽ không thể biết liệu tin nhắn của bạn đã được đọc hay chưa. Họ sẽ vẫn nhìn thấy bong bóng trò chuyện của bạn và tuy nhiên, tin nhắn đã được gửi đi.

Snapchat Screenshot Notifications

Snapchat hiện là ứng dụng duy nhất cung cấp thông báo ảnh chụp màn hình bằng văn bản cho người dùng. Mặc dù có nhiều cách hack khác nhau mà mọi người sử dụng để giải quyết tính năng này, nhưng việc đánh lừa hệ thống đang trở nên khó khăn.

Đối với những người đã bật thông báo đẩy Snapchat, thông báo “(người dùng) đã chụp ảnh màn hình” sẽ bật lên ngay lập tức. Bạn cũng có thể kiểm tra các thông báo này bằng cách vuốt sang phải và truy cập vào cuộc trò chuyện của mình.

ảnh chụp màn hình văn bản của bạn trên iphone

Trên Snapchat, biểu tượng ảnh chụp màn hình được thể hiện bằng hai mũi tên chồng lên nhau ngay bên cạnh địa chỉ liên hệ. Thời gian của ảnh chụp màn hình cũng được hiển thị. Nó có thể là giờ, ngày hoặc số ngày / tuần chính xác kể từ khi nó xảy ra.

Ảnh chụp màn hình trên FaceTime

Như đã đề cập trước đó, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng ai đó đã chụp màn hình của họ nếu bạn đang sử dụng FaceTime. Một cảnh báo nhỏ và ngắn gọn sẽ xuất hiện trên màn hình của người nhận nếu ảnh được chụp, nhưng không phải là bản ghi màn hình.

Tính năng này đã được thêm vào trong các bản cập nhật sau này và cung cấp cho người dùng cảm giác kiểm soát được các hành vi xâm phạm lòng tin không mong muốn.

Are There Any Good Third-Party Apps?

Bạn có thể tình cờ gặp một ứng dụng của bên thứ ba hứa hẹn thông báo ảnh chụp màn hình cho Instagram hoặc thậm chí iMessages. Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp cận các ứng dụng này một cách hết sức thận trọng.

Nhiều ứng dụng có sẵn là trò lừa đảo mờ ám, nếu không muốn nói là hoàn toàn lừa đảo. Cả Apple và Instagram đều rất nghiêm ngặt về các chức năng mà các nhà phát triển bên thứ ba được phép giới thiệu. Như bạn đã biết, cảnh báo ảnh chụp màn hình bằng văn bản không phù hợp với chính sách phát triển của công ty.

What Can You Do?

Hiện tại, không có cách nào chắc chắn để biết liệu ai đó có ảnh chụp màn hình văn bản của bạn hay không. Vì vậy, tuyến phòng thủ đầu tiên thực sự là yêu cầu bên kia hạn chế chụp ảnh màn hình và chia sẻ cuộc trò chuyện riêng tư. Nếu một ảnh chụp màn hình văn bản liên quan đến bạn trở nên lan truyền, bạn luôn có thể yêu cầu gỡ nó xuống.

Tốt nhất bạn nên thực sự cẩn thận trong giao tiếp trực tuyến của mình, đặc biệt nếu bạn thường xuyên giao tiếp với những người không thân thiết với mình. Chia sẻ tin nhắn hoặc ảnh khiêu dâm là điều không cần bàn cãi vì bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100% rằng chúng sẽ không rơi vào tay kẻ xấu. Điều này cũng đúng đối với những tuyên bố nhạy cảm có thể được sử dụng để chống lại bạn.

The Bottom Line

Khi tất cả đã được nói và làm xong, bạn không thể biết ai đó đã chụp ảnh màn hình văn bản của bạn trừ khi nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Instagram của bạn.

Về mặt sáng sủa, bạn không có khả năng nhận được nhiều tai tiếng trực tuyến ngay cả khi ảnh chụp màn hình hiển thị trực tuyến. Rất ít trong số những bài đăng này trở nên lan truyền – hầu hết chúng chỉ lướt qua mà không được chú ý. Trong nhiều trường hợp, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị xóa mờ, cho phép bạn giữ lại quyền riêng tư và phẩm giá của mình.

Trong thời đại của mọi thứ kỹ thuật số, tốt nhất là bạn nên tránh gửi bất kỳ nội dung nào trực tuyến hoặc qua văn bản sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm hoặc xấu hổ sau này. May mắn thay, điện thoại thông minh vẫn có tính năng gọi điện cho các cuộc trò chuyện mà bạn không muốn có bằng chứng xác thực. Ngay cả khi Apple thêm tính năng này, sẽ không có cách nào để lấy lại ảnh chụp màn hình của bạn, bạn biết nó đã được chụp nhưng không thể làm gì với nó.

Previous article5 nơi để nhận lịch miễn phí
Next articleCách sử dụng Bộ điều khiển Xbox One với máy Mac
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.