Các tệp VOB được tìm thấy trên DVD và là vùng chứa tất cả dữ liệu video, âm thanh, phụ đề và EPG cho phim. Nếu bạn có Windows Media Player hoặc iTunes, DVD sẽ phát theo mặc định nhưng đôi khi nó không hoạt động ngay cả khi sử dụng DVD hoàn toàn hợp pháp. Trong trường hợp đó, bạn cần một thứ khác để phát tệp VOB trên Windows và MacOS.

Nếu bạn muốn phát một đĩa DVD trên máy tính của mình, bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể mã hóa tệp thành MP4, tệp này sẽ phát trên bất kỳ thứ gì hoặc bạn có thể sử dụng một trình phát đa phương tiện khác để phát DVD. Sao chép DVD, ngay cả khi bạn sở hữu một bản sao hợp pháp, là bất hợp pháp ở một số quốc gia, vì vậy chúng tôi sẽ không tiếp tục ở đó. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng một trình phát đa phương tiện khác để phát đĩa.

Sử dụng VLC để phát tệp VOB trên Windows và Mac

VLC là trình phát đa phương tiện phổ biến của tôi vì nó nhẹ, mạnh mẽ và bao gồm hầu hết các codec phổ biến theo mặc định. Nó sử dụng codec MPEG-2 để phát các tệp VOB và có điều này được bao gồm trong gói. Quá trình tải xuống có dung lượng nhỏ, quá trình cài đặt chỉ mất vài giây và nó hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành hiện có, bao gồm Windows, MacOS và Linux.

  1. Cài đặt VLC và đặt nó làm trình phát media mặc định.
  2. Đặt DVD của bạn vào ổ đĩa media.
  3. VLC sẽ tự động nhận nó.

Nếu VLC không tự động phát DVD, hãy điều hướng đến nó, nhấp chuột phải vào thư mục VOB và chọn Mở bằng… Thao tác này sẽ phát phim hoàn chỉnh với âm thanh và phụ đề.

MPlayer

MPlayer là một trình phát đa phương tiện mạnh mẽ khác có thể phát các tệp VOB. Không nên nhầm lẫn với ứng dụng bị nghi ngờ có phần mềm độc hại có tên MplayerX, MPlayer là một ứng dụng hợp pháp hoạt động trên Windows và Mac và chứa hầu hết các codec mà bạn có thể cần trong trình cài đặt.

Quá trình này tương tự như đối với VLC nên tôi sẽ không lặp lại ở đây. Chỉ cần cài đặt, đặt nó làm trình phát media mặc định và phát DVD. MPlayer cũng sẽ chơi hầu hết các định dạng khác theo mặc định.

KMPlayer

KMPlayer là một trình phát đa phương tiện làm tất cả khác dành cho Windows và MacOS. Một ứng dụng nhẹ khác chứa hầu hết các codec, bao gồm cả MPEG-2, sẽ hoạt động với VOB. Giao diện thực sự đẹp hơn VLC và ứng dụng hoạt động tốt trên mọi loại thiết bị. Điều làm cho KMPlayer trở nên khác biệt là nó sử dụng hệ thống riêng của mình để giải mã các định dạng video, do đó vốn dĩ tương thích với mọi bộ phim có.

Một lần nữa, quy trình là như nhau. Cài đặt, đặt làm mặc định, phát phim, thưởng thức.

Người chơi bs

Bất chấp những ý nghĩa tiêu cực với cái tên, Người chơi bs là một trình phát đa phương tiện rất đáng tin cậy cho Windows và MacOS. Nó cũng có phiên bản Android cho phương tiện di động. Trình phát này được biết đến là đặc biệt nhẹ và hoàn toàn không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Điều này rất tốt cho các máy tính cũ hơn hoặc thậm chí là các máy dự án như Raspberry Pi hoặc máy tính bảng.

Vì nó chứa MPEG-2, BS.Player cũng sẽ hoạt động với các tệp VOB.

GOM Player

GOM Player đã gần mười lăm tuổi nhưng vẫn đang phát triển mạnh mẽ và vẫn đang được tích cực phát triển và cập nhật. Mặc dù phổ biến ở châu Á hơn Mỹ, nhưng nó là một trình phát đa phương tiện khả thi hoạt động tốt với các tệp VOB. Nó là một trình cài đặt nhẹ, có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu phụ đề lớn nhất trên thế giới và chứa hầu hết các codec mà bạn có thể cần.

Như một phần thưởng bổ sung, GOM Player hoạt động với VR và video 360, đây là điều mà các trình phát đa phương tiện khác này chưa làm được. Nó cũng hoạt động trên Windows, Android, macOS và iOS. Mặc dù tôi thích sự quen thuộc của VLC hơn, nhưng tôi nghĩ GOM Player sẽ là sự lựa chọn thứ hai của tôi nếu tôi có VLC và tôi sẽ rơi ra bất cứ lúc nào.

SMPlayer

SMPlayer là một trình phát đa phương tiện khả thi khác bao gồm codec MPEG-2 được tích hợp sẵn. Đây là một dự án mã nguồn mở giống như nhiều dự án ở đây và hoạt động hiệu quả. Giao diện người dùng không bóng bẩy như một số giao diện khác, nhưng không có gì phải bàn cãi về hiệu suất hoặc tính linh hoạt. Bạn có thể điều chỉnh mọi cài đặt và phát các tệp video theo nội dung trái tim của bạn.

Nhược điểm duy nhất của SMPlayer là nó chỉ hoạt động trên Windows, Android và Linux. Hiện tại vẫn chưa có phiên bản MacOS. Bên cạnh đó, nó là một ứng cử viên xứng đáng cho một trình phát media.

Có lẽ bạn sẽ không cần phải phát các tệp VOB thường xuyên. Cuối cùng thì DVD cũng đang được phát hành. Điều tốt là hầu hết các trình phát đa phương tiện này sẽ hoạt động với bất kỳ định dạng nào nên sau khi được cài đặt, chúng sẽ phát bất kỳ thứ gì. Những trình phát này cũng có thể sẽ vẫn hoạt động khi đĩa DVD không được tìm thấy ở đâu ngoài viện bảo tàng hoặc nhà ông bà của bạn!

Previous articleĐồng hồ thông minh tốt nhất cho Android
Next articleLàm thế nào để bạn biết khi thẻ SD bị lỗi?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.