Chromecast rất trực quan và dễ sử dụng, hầu hết mọi lúc. Có một số khó khăn với nó mà không được giải quyết đủ, ngay cả bởi bộ phận hỗ trợ chính thức của Google. Nhiều người dùng gặp sự cố khi chia nhỏ video và âm thanh trên thiết bị.

Bạn thực sự có thể giữ âm thanh đi qua loa PC trong khi video đang phát trên TV của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện việc này với các thiết bị di động sử dụng các ứng dụng như LocalCast. Bài viết này hướng dẫn bạn các bước chính xác để phát video trên Chromecast nhưng vẫn để âm thanh trên PC của bạn.

Tách video khỏi âm thanh trên PC của bạn

Để tách video khỏi âm thanh bằng máy tính, bạn cần “đánh lừa” Chromecast của mình. Về cơ bản, bạn sử dụng loa máy tính và các đầu vào cho âm thanh và micrô. Tuy nhiên, bạn không thực sự ghi lại bất cứ điều gì bằng micrô của mình và bạn không cần micrô thực sự để điều này hoạt động.

Bất kể sử dụng micrô làm đầu vào âm thanh, bạn cần HDMI sang HDMI + Bộ chuyển đổi âm thanh để trích xuất âm thanh từ Chromecast và sử dụng nó trên một thiết bị khác, chẳng hạn như PC, máy tính xách tay hoặc tai nghe của bạn.

Bạn sẽ chỉ sử dụng tính năng phát lại micrô để phát âm thanh từ phương tiện bạn đang truyền qua loa PC của mình. Đây là tất cả những gì bạn cần làm:

  1. Bật PC của bạn. Điều này rất quan trọng vì PC của bạn phải luôn bật để hoạt động.
  2. Kết nối loa PC của bạn với giắc cắm âm thanh thích hợp (đầu ra loa có màu xanh lục).
  3. Cắm Chromecast vào bộ chuyển đổi HDMI sang HDMI + Audio, sau đó sử dụng đầu ra âm thanh 3,5 mm để kết nối với giắc cắm micrô trên PC của bạn (màu hồng).
  4. Mở trình quản lý âm thanh của bạn (Realtek hoặc thứ gì đó tương tự).
  5. Đặt âm lượng phát lại thành 50%.

Âm thanh Chromecast của bạn hiện phát bình thường nhưng âm thanh phát ra qua loa máy tính của bạn.

Phương pháp này đã được thử nghiệm và chứng minh là hoạt động trên Windows 10 bằng Trình quản lý âm thanh HD Realtek. Tuy nhiên, không có lý do gì mà thủ thuật này không hoạt động trên máy Mac. Cuối cùng, nếu thủ tục này không thành công, bạn có thể tham khảo cách sau.

máy tính

Tách video Chromecast khỏi âm thanh trên điện thoại của bạn

Bạn có thể phát trực tuyến video Chromecast trên TV của mình và truyền âm thanh qua loa của điện thoại thông minh Android hoặc iOS. Bạn cần một ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như LocalCast. Bạn có thể tải xuống miễn phí trên Cửa hàng Google Play hoặc là Apple App Store.

Ứng dụng này an toàn để sử dụng và nó hoạt động tốt. Bạn có thể sử dụng LocalCast để truyền video, nhạc và hình ảnh của mình tới thiết bị Chromecast. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến nhiều dịch vụ trực tuyến như Apple TV, Amazon Fire TV, Roku và truyền trò chơi của mình từ Xbox One. Tính năng bạn cần cho tác vụ này là “Định tuyến âm thanh đến thiết bị.” Tùy chọn cho phép âm thanh lưu lại trên điện thoại của bạn trong khi bạn phát trực tiếp mọi thứ trên Chromecast.

Dưới đây là cách tách âm thanh và video Chromecast trên điện thoại của bạn.

  1. Sau khi cài đặt LocalCast trên iPhone hoặc Android của bạn, hãy mở nó.
  2. Nhấn vào “Cast” ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng và nó sẽ kết nối với Chromecast.
  3. Chọn video bạn muốn phát và nhấp vào “Route Audio to Device” trong trình phát.
  4. Cuối cùng, đồng bộ hóa video và âm thanh bằng ứng dụng.

Thông tin thêm về cách sử dụng LocalCast trên Android và iOS

LocalCast có một nhóm nhà phát triển nhỏ và nó là một ứng dụng rất hữu ích. Nó được hỗ trợ bởi quảng cáo và nó có tính năng mua hàng trong ứng dụng. Các hạn chế duy nhất là bạn phải từ 17 tuổi trở lên và bạn có quyền truy cập web không hạn chế để sử dụng ứng dụng này.

Trước khi cài đặt LocalCast, hãy đảm bảo cập nhật hệ điều hành của điện thoại lên phiên bản mới nhất. Theo nhóm phát triển, ứng dụng hoạt động tốt hơn trên thiết bị Android so với thiết bị iOS. Tuy nhiên, ứng dụng này là một công cụ tuyệt vời và đáng để kiểm tra nếu bạn gặp vấn đề với việc chia nhỏ video và âm thanh trên Chromecast.

chromecast

Đôi khi bạn cần có một số quyền riêng tư trong khi phát trực tuyến. Ngoài ra, nếu loa của TV của bạn không hoạt động, bạn sẽ cần phải đẩy âm thanh qua một bộ loa khác. LocalCast là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn quyết định sử dụng loa trên điện thoại thông minh của mình cho công việc. Bạn cũng có thể sử dụng loa của máy tính nếu muốn có thêm công suất.

Phát trực tiếp theo cách bạn muốn

Giờ bạn đã biết cách truyền video của mình trên Chromecast và phát âm thanh qua máy tính của mình, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa phiên xem say sưa tiếp theo của mình. Mặc dù bạn cần một ứng dụng hoặc bộ điều hợp của bên thứ ba để phân chia âm thanh và video giữa các thiết bị, nhưng điều đó rất đáng giá.

Previous articleCách xóa chân trang trong Google Tài liệu
Next articleCách tải YouTube Kids xuống làm ứng dụng trên PC của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.