Sự nổi lên gần đây của Apple Arcade mang đến những cơ hội và câu hỏi mới cho các game thủ. Mặc dù Apple không nổi tiếng về sự hấp dẫn đối với các game thủ, nhưng công ty đang có những bước tiến để đi theo hướng đó. Trong số tất cả các thiết bị ngoại vi mà người ta có thể muốn kết nối với thiết bị macOS của họ, bộ điều khiển Xbox là một suy nghĩ muộn màng. Cho đến bây giờ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển bộ điều khiển Xbox One tới máy tính Mac.

Những điều cần biết

Nếu bạn đã quen với việc ghép nối bộ điều khiển Xbox One của mình với các thiết bị khác, thì có thể bạn đã biết rằng nó cần được sạc tốt trước khi ghép nối. Bộ điều khiển sắp chết sẽ không ghép nối đúng với bất kỳ thiết bị nào, chưa nói đến máy Mac của bạn.

Tiếp theo, bộ điều khiển Xbox One của bạn có thể có Bluetooth hoặc có dây. Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng cái nào, các hướng dẫn bên dưới có thể khác nhau.

Cuối cùng, khả năng ghép nối bộ điều khiển Xbox One với máy Mac của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào kiểu bộ điều khiển Xbox One mà bạn đang cố gắng sử dụng. Dưới đây là danh sách các bộ điều khiển tương thích:

 • Bộ điều khiển không dây Xbox có Bluetooth (Mẫu 1708)
 • Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Series 2
 • Bộ điều khiển thích ứng Xbox
 • Bộ điều khiển không dây Xbox Dòng S và Dòng X

Cũng cần biết rằng máy Mac của bạn ít nhất phải chạy macOS Catalina trở lên. Bây giờ chúng ta đã có mọi thứ, hãy cùng tìm hiểu cách ghép nối Bộ điều khiển Xbox One với máy tính Mac.

Cách ghép nối Bộ điều khiển Xbox One và Mac bằng Bluetooth

May mắn thay, quy trình được sử dụng để ghép nối hai thiết bị qua Bluetooth thực sự đơn giản. Đây là cách thực hiện:

 1. Bật bộ điều khiển Xbox One của bạn bằng cách giữ nút Xbox cho đến khi nó sáng lên.
 2. Tiếp theo, giữ nút ghép nối cho đến khi nút Xbox nhấp nháy.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng Apple trên máy Mac của bạn. Sau đó nhấn vào System Preferences.
 4. Nhấn vào Bluetooth.
 5. Nhấp chuột Connect bên cạnh bộ điều khiển Xbox của bạn.

Bây giờ, Bộ điều khiển Xbox One của bạn đã được kết nối với máy Mac. Mặc dù quá trình này vô cùng đơn giản, nhưng bạn có thể gặp phải một số vấn đề phức tạp. Nếu vì lý do nào đó, cách này không hiệu quả với bạn, chúng tôi sẽ trình bày các bước khắc phục sự cố bên dưới.

Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox One với Mac qua USB

Nếu bạn không có thiết bị hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể kết nối hai thiết bị bằng tùy chọn Micro-SD với USB hay không. Mặc dù nó không đơn giản như phương pháp trên, bạn vẫn có thể kết nối bộ điều khiển không phải Bluetooth của mình với hầu hết các máy Mac. Bộ điều khiển Xbox One không tương thích nguyên bản với Mac theo cách kết nối USB. Đối với phần này, chúng tôi sẽ cần một số trợ giúp nhỏ từ một số phần mềm của bên thứ ba. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã thử nghiệm phần mềm này vào tháng 8 năm 2021 và nó vẫn hoạt động tốt.

Đây là cách thực hiện:

 1. Truy cập GitHub và cài đặt 360Controller.
 2. Di chuyển qua các lời nhắc khi chúng xuất hiện để hoàn tất quá trình cài đặt.
 3. Bây giờ, bạn cần cho phép 360Controller có quyền truy cập vào máy Mac của mình. Mở System Preferences và nhấp vào Security & Privacy.
 4. Để cho phép truy cập, hãy nhấp vào Lock ở phía dưới bên trái, nhập mật khẩu Mac của bạn và nhấp vào Allow.
 5. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy Mac của bạn. Sau đó, quay lại System Preferences và nhấp vào biểu tượng 360Controller.

Cắm bộ điều khiển Xbox của bạn vào cổng USB của máy Mac và bạn đã sẵn sàng.

Tương tự như hầu hết các trò chơi bạn sẽ chơi trên Xbox, 360Controller cung cấp cho bạn các tùy chọn để chuyển đổi điều khiển, đảo ngược tùy chọn và hơn thế nữa.

Bộ điều khiển Xbox One và Mac

Với sự phổ biến của máy tính xách tay Xbox One và Mac, không có gì ngạc nhiên khi có một số cách để sử dụng bộ điều khiển Xbox One với máy Mac của bạn. Cho dù bạn quyết định sử dụng Bluetooth, cáp hoặc ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể dễ dàng thiết lập bộ điều khiển Xbox để hoạt động với máy Mac của mình ngay lập tức.

Previous articleCách nhận biết nếu ai đó chụp màn hình văn bản của bạn trên iPhone
Next articleSamsung Galaxy J2 – Cách phản chiếu màn hình của tôi lên TV hoặc PC của tôi
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.