Loa Google Home là thiết bị thông minh tiện lợi sử dụng Trợ lý Google để nghe lệnh thoại của bạn và cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ khác nhau.

Bạn có biết rằng ngoài việc phát nhạc hoặc đọc tin tức cho bạn, bạn có thể sử dụng những chiếc loa này như một thiết bị liên lạc giống như intercom? Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần ít nhất hai trong số chúng trong gia đình của mình.

Nếu bạn muốn gửi những tin nhắn ngắn gọn, linh hoạt đến các thành viên trong gia đình bằng loa Google Home thì bạn đang đọc đúng bài viết. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ về tính năng Broadcast của Google Home và cách sử dụng nó đúng cách.

Tính năng phát sóng là gì?

Tính năng Google Home Broadcast cho phép bạn gửi tin nhắn thoại qua từng thiết bị Google Home trong gia đình mình.

Giả sử rằng bạn muốn thông báo cho tất cả các thành viên trong gia đình rằng bạn sẽ sớm đến thăm một số người bạn. Thay vì la hét hoặc gửi tin nhắn, bạn có thể gửi tin nhắn thoại từ loa Google Home đến tất cả các loa Google Home khác trong nhà được kết nối với cùng một mạng.

Để phát thành công một tin nhắn, bạn cũng sẽ cần ít nhất một thành viên trong gia đình được liên kết với từng trợ lý Google Home trong nhà của bạn. Bạn cũng nên tắt chế độ ‘Không làm phiền’ và ‘Thời gian ngừng hoạt động’.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng bạn không thể chỉ phát một tin nhắn thoại đến một thiết bị riêng lẻ. Khi bạn thực hiện lệnh này, thông báo của bạn sẽ đi qua tất cả các loa Google Home khác được liên kết với cùng một mạng. Thật không may, (vẫn) không có cách nào để chọn người nhận.

Cách phát với Google Chrome

Nếu muốn phát tin nhắn, bạn cần ở gần loa Google Home hoặc bạn sẽ cần điện thoại có tính năng Trợ lý Google và đáp ứng tất cả các yêu cầu của nó.

Cùng một điện thoại đó phải có cùng một Tài khoản Google như tất cả các thiết bị Google Home khác. Lưu ý rằng điện thoại của bạn có thể được kết nối với một mạng khác chứ không phải cùng một Wi-Fi với các thiết bị Google Home của bạn. Đây là những gì bạn nên làm:

 1. Khởi chạy ứng dụng Google Home trên điện thoại của bạn.
 2. Chuyển đến màn hình chính.
 3. Tìm biểu tượng ‘Phát sóng’ trong số các tùy chọn trên màn hình chính.
  phát tin
 4. Nói tin nhắn của bạn khi bạn nghe thấy Google hỏi: “Tin nhắn là gì?”
 5. Chờ ứng dụng hiển thị: “OK, đang phát ngay bây giờ”.
 6. Thông báo sẽ phát trên tất cả các loa của Google Home.

Nếu đang ở gần một trong các loa Google Home, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để bắt đầu phát. Bắt đầu bằng “OK, Google (hoặc Hey, Google)”, sau đó nói một trong các lệnh sau:

 1. “Phát tin”.
 2. “Nói với tất cả mọi người”.
 3. “Hét”.
 4. “Thông báo”.

… Tiếp theo là tin nhắn mà bạn muốn gửi.

Xin lưu ý rằng tin nhắn bạn gửi cũng sẽ được phát qua loa Google Home mà bạn đã sử dụng để phát tin nhắn của mình.

Sử dụng các chương trình phát sóng đặc biệt

Loa Google Home có một số cảnh báo phát sóng tích hợp mà bạn có thể sử dụng thay vì gửi tin nhắn tùy chỉnh của riêng mình. Ví dụ: lệnh “Bữa tối / Bữa sáng / Bữa trưa đã sẵn sàng” sẽ phát một chuông báo bữa tối ảo để thông báo cho các thành viên trong gia đình bạn rằng họ có thể đến phòng ăn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với một số báo thức phổ biến khác, chẳng hạn như báo thức hoặc chương trình phát sóng báo bạn sắp về đến nhà hoặc đã đến giờ xem phim cùng nhau và nhiều thứ khác. Bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các lệnh quảng bá được tích hợp sẵn trên chính thức Bộ phận hỗ trợ của Google trang mạng.

Trả lời một chương trình phát sóng

Nếu bạn đang ở cuối chương trình phát sóng, bạn có thể trả lời người gửi. Không giống như chương trình phát ban đầu, câu trả lời của bạn sẽ chỉ trở lại thiết bị gửi, cho dù đó là điện thoại hay loa Google Home. Chú ý – Nếu người gửi đã sử dụng ứng dụng Google Home để phát tin nhắn, thư trả lời của bạn sẽ chuyển đến Trợ lý Google thay vì ứng dụng đó.

Bạn có thể trả lời chương trình phát trên Google Home theo hai cách – qua lệnh thoại của loa Google Home hoặc bằng nút trả lời trên Google Home Hub (nếu bạn có).

Để trả lời chương trình phát sóng bằng loa, bạn chỉ có thể nói: “Này, Google. Đáp lại.” Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “OK, Google. Gửi thư trả lời. ” Sau khi bạn nghe phản hồi từ Trợ lý Google, chỉ cần nói tin nhắn của bạn và tin nhắn đó sẽ được gửi lại thiết bị gửi.

Khi nói đến trung tâm Google Home, một nút trả lời nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình. Chỉ cần chạm vào nó và đợi thiết bị phản hồi trước khi ghi lại tin nhắn của bạn.

Không hiệu quả như một hệ thống liên lạc nội bộ thực

Hiện tại, đây là tính năng gần nhất với hệ thống liên lạc nội bộ thích hợp. Tuy nhiên, có một lý do tại sao nó được gọi là “Broadcast”, chứ không phải “Intercom”.

Tính năng này chỉ cho phép giao tiếp một chiều – thiết bị gửi đầu tiên sẽ truyền thông điệp, sau đó người nhận có thể đợi và trả lời. Mặt khác, hệ thống liên lạc nội bộ sẽ cho phép bạn giao tiếp trong thời gian thực mà không có bất kỳ khoảng ngắt nào giữa hai tin nhắn.

Tuy nhiên, trước khi Google ra mắt một tính năng tốt hơn, điều này vẫn là quá đủ để gửi các lệnh cụ thể và thông tin khác mà phía bên kia có thể phản hồi nếu cần. Bạn thích lựa chọn nào hơn – phát sóng hay liên lạc nội bộ? Tại sao? Để lại lời nhắn của bạn ở ô bình luận bên dưới.

Previous articleLife360 có giết chết pin của bạn không? Đây là cách khắc phục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here