Nhiều người trong chúng ta coi các ứng dụng như Lyft hoặc Uber là điều hiển nhiên. Mở ứng dụng, chọn phương thức nhận hàng, thanh toán và gửi yêu cầu và sau đó, chuyến xe của bạn sẽ đến. Nhưng nếu bạn không sở hữu một chiếc điện thoại thông minh thì sao? Còn nếu bạn để quên điện thoại ở nhà hoặc hết pin. Bạn vẫn có thể sử dụng Lyft mà không cần điện thoại thông minh?

Có bạn có thể. Sau một thời trang.

Lyft được ra mắt sau Uber ba năm và không hoàn toàn có cùng hồ sơ nhưng vẫn vô cùng nổi tiếng. Cả hai dịch vụ và những dịch vụ khác như chúng đã thay đổi cách chúng ta di chuyển xung quanh các thành phố của mình và thách thức taxi độc quyền đã có hơn một trăm năm. Tôi thấy đó là một điều tốt ngay cả khi các tài xế taxi không làm vậy. Cạnh tranh cải thiện trải nghiệm và tôi luôn ủng hộ điều đó.

Lyft hoạt động theo cách rất giống Uber. Bạn tải xuống ứng dụng, thiết lập tài khoản, yêu cầu điểm đón và điểm đến, xem cách tiếp cận xe và tài xế của bạn và tận hưởng chuyến đi của bạn. Thanh toán là tiền điện tử, do đó không cần phải tìm kiếm tiền mặt hay lo lắng về tiền boa và bạn có thể ra vào và đi trên con đường của mình. Đó là một cách mới để di chuyển.

Cả Lyft và Uber đều dựa vào các ứng dụng điện thoại thông minh của họ để sử dụng. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ này mà không cần điện thoại thông minh nếu cần. Uber sử dụng một trang web đơn giản dành cho thiết bị di động có thể truy cập từ một chiếc điện thoại thông minh không phải như vậy tại m.uber.com. Lyft sẽ chấp nhận các yêu cầu đi xe từ một trình duyệt để làm cho nó dễ truy cập hơn.

Yêu cầu Lyft từ trình duyệt của bạn

Bạn có thể yêu cầu Lyft bằng bất kỳ trình duyệt nào ngoại trừ các dịch vụ Chia sẻ và Lux. Dịch vụ Lyft tiêu chuẩn là tốt. Quá trình này rất giống với ứng dụng nhưng bạn sẽ phải xác minh số điện thoại của mình theo cách thủ công và thanh toán thông qua trình duyệt.

Nếu bạn đã có tài khoản Lyft được liên kết với số điện thoại của mình, bạn sẽ đăng nhập sau khi nhập. Nếu bạn không có tài khoản được liên kết với số đó, bạn sẽ cần nhập mã SMS để xác minh.

  1. Chuyến thăm http://ride.lyft.com trong trình duyệt của bạn.
  2. Nhập số điện thoại của bạn vào ô và đợi mã SMS.
  3. Nhập mã vào ô trên trang web.
  4. Yêu cầu nhận hàng, đặt điểm đến và phương thức thanh toán.

Quá trình sau khi xác minh qua SMS gần như giống với việc sử dụng ứng dụng. Bạn đặt địa điểm đón, đặt điểm đến, đặt phương thức thanh toán và chờ chuyến xe của mình. Nếu vị trí của bạn không xuất hiện chính xác trên bản đồ đón, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật dịch vụ vị trí trong trình duyệt. Nếu bạn không muốn làm điều đó, hãy nhập thủ công địa chỉ nhận hàng và đi từ đó. Bạn cũng có thể theo dõi trình điều khiển thông qua trình duyệt giống như cách bạn sử dụng ứng dụng.

Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để yêu cầu Lyft

Nếu muốn yêu cầu một Lyft thì bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng, có những lựa chọn thay thế. Các dịch vụ như GoGoGrandparent cung cấp một giải pháp thay thế cho việc sử dụng điện thoại đồng thời mang lại những lợi ích tương tự đối với chất lượng cuộc sống.

Đây được gọi là các dịch vụ Concierge và Lyft cho phép bất kỳ ai tự thiết lập làm một. Các công ty như JetBlue và GoGoGrandparent cung cấp loại dịch vụ này.

JetBlue cung cấp Lyfts cho khách hàng ở một trong hai điểm cuối của một số chuyến bay ở một số thành phố để cung cấp dịch vụ đầu cuối đầy đủ. Các công ty khác đang bắt đầu cung cấp các dịch vụ tương tự ở các khu vực khác nhau.

GoGoGrandparent sử dụng con người ở cuối điện thoại thông thường để làm trung gian. Bạn gọi đến số của họ và yêu cầu một chuyến xe và họ sử dụng ứng dụng Uber để thực hiện. Tất nhiên, họ tính phí, hiện tại là 0,27 đô la mỗi phút. Thời gian này được lập hóa đơn cho thời gian gọi điện, không phải thời gian trên xe. Các khoản phí khác giống với Lyft nên bạn sẽ không mất thêm phí so với việc sử dụng ứng dụng.

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt là một ý tưởng gọn gàng có thể hữu ích trong các tình huống khác nhau. JetBlue mang đến sự thoải mái hơn cho khách hàng, GoGoGrandparent cho phép người dùng lớn tuổi truy cập các dịch vụ mà không cần điện thoại thông minh và các công ty khác cũng đang tham gia vào hành động này. Các cơ hội bao gồm vận chuyển bệnh nhân, vận chuyển trẻ vị thành niên, đón và trả khách cho các chuyến du lịch và tất cả các loại ý tưởng.

Mặc dù Lyft và Uber chủ yếu là các dịch vụ điện thoại thông minh, nhưng đó không phải là cách duy nhất để có được một chuyến đi. Với nhiều dịch vụ trợ giúp đặc biệt mở ra trên toàn quốc, ứng dụng cuối cùng sẽ là một trong nhiều cách để bạn có thể sử dụng!

Previous articleCách cài đặt Google Play trên Leapfrog Epic
Next articleInstagram luôn ghi thông tin đăng xuất của tôi – Phải làm gì
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.