Với rất nhiều nội dung có sẵn để phát trực tuyến, Disney Plus đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất. Cung cấp hầu hết mọi thứ mà Disney từng phát hành, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn giờ phim và chương trình truyền hình.

Thật không may, đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng dịch vụ này. Ví dụ, Mã lỗi 43. Mặc dù nó có vẻ khó khăn nhưng đừng lo lắng, vì có một giải pháp cho điều này.

Mã lỗi 43 là gì?

Bất cứ khi nào Mã 43 xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đang gặp sự cố khi truy cập dịch vụ Disney Plus. Một trong những lý do có thể là dịch vụ không thể nhận dạng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Một lý do khác có thể là vấn đề kết nối. Cuối cùng, nếu không có điều nào trong số này áp dụng, thì có lẽ có điều gì đó sai với các tùy chọn thanh toán của bạn.

Sự cố đăng nhập

Nếu Disney Plus ngăn bạn truy cập dịch vụ của họ, bạn có thể đăng xuất và đóng ứng dụng. Sau đó, khởi động nó và thử đăng nhập lại. Có thể đã xảy ra trục trặc khi xử lý thông tin đăng nhập của bạn, vì vậy điều này sẽ giải quyết được sự cố.

Nếu điều đó không hữu ích, bạn có thể muốn cài đặt lại toàn bộ ứng dụng Disney Plus. Đầu tiên, gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị của bạn. Sau đó, tùy thuộc vào loại thiết bị của bạn, hãy chuyển đến chợ ứng dụng Google Play hoặc Apple App Store và tải xuống lại. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn và cố gắng đăng nhập.

Hy vọng rằng điều này sẽ giải quyết được Mã lỗi 43.

Sự cố kết nối Internet

Nếu bạn vẫn gặp lỗi tương tự, thì có thể bạn đang gặp sự cố với kết nối Internet của mình. Nếu đúng như vậy, có một số điều bạn có thể làm.

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là nhà cung cấp Internet của bạn có một số vấn đề với mạng của họ. Nếu đúng như vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi một lúc. Nếu không có kết nối trong nửa giờ tới, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và báo cáo sự cố.

Nếu mọi thứ đều ổn từ phía nhà cung cấp Internet, bước tiếp theo là khởi động lại modem Internet của bạn. Tắt modem, đợi 20-30 giây rồi bật lại. Điều này sẽ cho phép nó thiết lập một kết nối mới với các máy chủ của nhà cung cấp Internet của bạn.

Hầu hết các modem hiện đại đều có bộ định tuyến Wi-Fi tích hợp. Nếu đang sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi như một thiết bị riêng biệt, bạn cũng có thể muốn khởi động lại bộ định tuyến đó. Để làm như vậy, chỉ cần thực hiện quy trình tương tự như bạn đã làm cho modem Internet của mình.

Khi bạn đã khởi động lại cả hai thiết bị, hãy đợi cho đến khi chúng thiết lập kết nối ổn định. Nó thường mất không quá một hoặc hai phút. Để đảm bảo kết nối hoạt động bình thường, hãy kiểm tra kết nối bằng một trong các thiết bị của bạn. Bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google chỉ để đảm bảo rằng bạn đang trực tuyến.

Nếu cách này không hữu ích và bạn vẫn gặp sự cố kết nối, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Họ có thể sẽ xác định được vấn đề và giúp bạn giải quyết nó.

Mã lỗi Disney Plus 43

Kiểm tra các tùy chọn thanh toán của bạn

Nếu hóa ra không có đề xuất nào được đề cập ở trên giúp bạn vượt qua Mã 43, thì còn một việc cuối cùng cần làm. Có thể có điều gì đó đã thay đổi trong chi tiết thanh toán của bạn. Ví dụ: thẻ tín dụng của bạn có thể đã hết hạn. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra tùy chọn Thanh toán của mình trực tiếp trong ứng dụng Disney Plus.

Để làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào Disney Plus.
  2. Không cần nhấp vào bất kỳ thứ gì khác trong ứng dụng, hãy chuyển thẳng đến biểu tượng Hồ sơ của bạn. Nó nằm ở góc trên cùng bên phải của giao diện ứng dụng.
  3. Chọn “Tài khoản” từ menu.
  4. Trong phần “Đăng ký”, hãy nhấp vào “Chi tiết thanh toán”.
  5. Trong phần “Phương thức thanh toán”, hãy nhấp vào “Thay đổi thông tin thanh toán”.
  6. Tại đây, bạn sẽ có hai tab khác nhau: “Thẻ tín dụng” và “PayPal”.
  7. Chọn tùy chọn thanh toán ưa thích của bạn và xác minh rằng bạn đã nhập chính xác tất cả các chi tiết.
  8. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu” ở cuối biểu mẫu.

Với chi tiết thanh toán của bạn được cập nhật, giờ đây bạn sẽ không gặp phải Mã lỗi 43 khi cố gắng sử dụng Disney Plus.

Kết nối thành lập

Hy vọng rằng những gợi ý được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ sự cố nào bạn có thể gặp phải khi truy cập Disney Plus. Giờ đây, cuối cùng bạn cũng có thể thưởng thức The Mandalorian và phần còn lại của nội dung Disney, cho dù bạn đang ở nhà hay đang đi làm.

Bạn đã quản lý để loại bỏ Mã lỗi 43 chưa? Vấn đề bạn gặp phải với nó là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về Disney Plus và tham gia cuộc trò chuyện trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleTeaTV tiếp tục nói yêu cầu không hợp lệ – Phải làm gì
Next articleLàm thế nào để biết nếu ai đó đọc tin nhắn của bạn trong dòng
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.