Tôi đã được hỏi một câu hỏi hấp dẫn vào ngày hôm trước. Đó là điều tôi chưa bao giờ cân nhắc nhưng đã khiến tôi đủ suy nghĩ để tìm ra câu trả lời và chia sẻ nó với How2Geeks độc giả. Câu hỏi đặt ra là: Liệu Instagram có xóa EXIF dữ liệu từ hình ảnh? Tôi muốn chắc chắn rằng InstagramFacebook không thu thập vị trí hoặc dữ liệu khác từ hình ảnh tôi tải lên.

Thật sự rất khó để tìm ra câu trả lời nhưng tôi tự tin rằng mình có.

Là gì EXIF dữ liệu?

EXIF dữ liệu không phải là xấu nhưng nó có thể cho đi một chút quá nhiều. Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh điện thoại và bạn đã bật GPS, EXIF có thể chứa tọa độ GPS của nơi chụp ảnh. Nếu bạn là người có ý thức về bảo mật, hãy nhập lệnh này lệnh này, bạn không muốn điều này kết thúc trên internet.

Xem EXIF dữ liệu của một hình ảnh, nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính trong Windows. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn sẽ cần sử dụng Thanh tra để xem EXIF . Cả hai hệ điều hành đều cung cấp khả năng xóa dữ liệu vị trí. Windows cho phép bạn tiến xa hơn và xóa tất cả dữ liệu riêng tư bằng cách chọn tab Chi tiết và chọn Xóa Thuộc tính và Thông tin Cá nhân ở dưới cùng.

Quay lại câu hỏi ban đầu.

Instagram có xóa không EXIF dữ liệu từ bài viết của bạn?

Không thể tìm ra câu trả lời chắc chắn nhưng khi nói chuyện với một vài nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng Instagram, câu trả lời dường như là có, Instagram đã loại bỏ EXIF dữ liệu từ hình ảnh.

Khi một hình ảnh được tải lên bất kỳ mạng xã hội nào, nó sẽ được nén và thường xuyên thay đổi định dạng. Hầu hết, nếu không phải tất cả, EXIF dữ liệu bị xóa trong quá trình này nên dữ liệu cá nhân sẽ bị loại bỏ trong quá trình tải lên. Điều này giống nhau đối với cả hai được tạo tự động EXIF dữ liệu và bất kỳ được chỉnh sửa thủ công nào EXIF dữ liệu được thêm bằng trình chỉnh sửa ảnh.

Điều này bao gồm bất kỳ thông tin bản quyền nào hoàn toàn trùng hợp có nghĩa là mạng xã hội được đề cập tránh mọi vấn đề trách nhiệm pháp lý nếu hình ảnh kết thúc ở nơi khác.

Dải theo cách thủ công EXIF dữ liệu từ hình ảnh trước khi tải lên

Nếu bạn không muốn dựa vào mạng xã hội để loại bỏ EXIF dữ liệu từ hình ảnh của bạn trước khi tải lên, bạn có thể thực hiện theo cách thủ công. Tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng, bạn có thể xóa hầu hết dữ liệu trước khi tải hình ảnh lên internet.

Trong Windows:

 1. Chọn hình ảnh và nhấp chuột phải.
 2. Lựa chọn PropertiesDetails .
 3. Lựa chọn Remove PropertiesPersonal Information ở dưới cùng.
 4. Chọn các tùy chọn để xóa trong cửa sổ tiếp theo và chọn OK.

Bạn không thể loại bỏ tất cả EXIF dữ liệu từ hình ảnh nhưng bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn so với trên máy Mac.

Trong Mac OS:

 1. Chọn hình ảnh và mở nó.
 2. Lựa chọn ToolsShow Inspector.
 3. Lựa chọn GPSRemove Location Info from dưới cùng.

Mac OS chỉ cho phép bạn xóa dữ liệu vị trí khỏi EXIF . Để xóa nhiều hơn, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa hình ảnh.

Để loại bỏ nhiều hơn nữa EXIF dữ liệu trên một trong hai Mac hoặc Windows, bạn sẽ cần sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh. Hầu hết các chương trình sẽ thực hiện công việc nhưng GIMP là công cụ lựa chọn của tôi. Nó hoạt động trên Windows, MacLinux và miễn phí, mạnh mẽ và được cập nhật thường xuyên.

 1. Mở hình ảnh trong GIMP.
 2. Lựa chọn FileExport As.
 3. Chọn phần mở rộng tệp bạn muốn lưu dưới dạng.
 4. Lựa chọn Export. Điều này sẽ hiển thị một cửa sổ mới.
 5. Lựa chọn Advanced Options và bỏ chọn hộp bên cạnh Save EXIF Data.
 6. Lựa chọn Export để hoàn thành việc lưu và EXIF loại bỏ.

Có thể dễ dàng tắt dữ liệu vị trí hơn nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh. Bạn có thể thực hiện việc này từ cài đặt ứng dụng máy ảnh trong Android và từ Quyền riêng tư trong iOS. Tắt vị trí và bất kỳ hình ảnh nào bạn chụp từ thời điểm đó trở đi sẽ không chứa dữ liệu vị trí trong EXIF . Nó vẫn có thể chứa các dữ liệu khác nhưng ít nhất thì tọa độ GPS sẽ không nằm trong số đó.

Tất cả các Instagram có xóa dữ liệu EXIF ​​khỏi hình ảnh không? các phương pháp tôi đã đề cập hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ how2geeks.com với bạn bè của bạn.

Previous articleCách xóa lịch sử của bạn trong Life360 trên Android năm 2008 (và bản phát hành iOS 2011 tiếp theo)
Next articleCách tải xuống và sử dụng ứng dụng Wish trên PC hoặc máy tính xách tay Windows của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.