Ngày nay, rất nhiều người kết hợp và kết hợp hệ điều hành của họ, bao gồm cả các dịch vụ như iCloud vốn dĩ chỉ dành cho người dùng sản phẩm của Apple. Mỗi hệ điều hành và nền tảng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và ai có thể trách chúng ta vì muốn điều tốt nhất có thể? Không có gì sai khi sử dụng Mac cho một thứ và PC cho một thứ khác. Tuy nhiên, đôi khi khả năng tương tác giữa các nền tảng này không phải là tất cả những gì chúng ta có thể hy vọng. Hầu hết các ứng dụng và chương trình đều có phiên bản Windows hoặc Apple hoặc sử dụng khả năng tương thích của trình duyệt để hoạt động trên cả hai, nhưng rất nhiều chương trình cần một chút tinh chỉnh.

Mặc dù nhiều người liên kết iCloud với các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và Mac, nhưng trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải ảnh lên iCloud bằng PC chạy Windows.

Thư viện ảnh iCloud là một công cụ tuyệt vời và được xếp hạng ngay trên OneDrive và Google Drive. Nếu bạn có thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad hoặc máy Mac và muốn xem hoặc chỉnh sửa hình ảnh được chụp trên các thiết bị đó trên PC của mình, bạn có thể thực hiện điều đó với một chút cấu hình.

Để tải ảnh lên iCloud từ PC, bạn có thể sử dụng ứng dụng iCloud dành cho Windows hoặc iTunes. Tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp.

Tải ảnh lên iCloud từ PC

Đầu tiên, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng ứng dụng iCloud, vì rất nhiều người không có hoặc không muốn có iTunes trên PC của họ. Bạn sẽ cần đăng nhập vào iTunes bằng ID Apple trên thiết bị iOS của mình để điều này hoạt động.

 1. Đầu tiên, Tải xuống và cài đặt iCloud cho Windows
 2. Mở ứng dụng và chọn Tùy chọn
 3. Chọn Thư viện ảnh iCloud và sau đó nhấp vào Xong
 4. Nhấp vào Áp dụng để đặt tùy chọn của bạn
 5. Bật Thư viện ảnh iCloud trên thiết bị iOS của bạn để đồng bộ hóa giữa chúng

Khi ở trong các tùy chọn, bạn cũng có tùy chọn đồng bộ hóa Kho ảnh, tải hình ảnh mới xuống PC, tải lên hình ảnh mới từ PC và chia sẻ hình ảnh. Bạn có thể chọn hoặc chọn các tùy chọn để bật tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Miễn là Thư viện ảnh iCloud được chọn, bạn có thể tải lên hoặc tải xuống hình ảnh theo cách thủ công đến và từ PC.

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, bạn có thể tải ảnh lên iCloud trong Windows.

 1. Mở Windows Explorer
 2. Chọn Ảnh iCloud
 3. Sau đó chọn Tải ảnh lên
 4. Chọn hình ảnh bạn muốn tải lên rồi chọn Mở

Bạn cũng có thể kéo và thả hình ảnh vào thư mục Tải lên. Điều này hữu ích và hiệu quả hơn khi tải lên nhiều hình ảnh vì bạn có thể chọn tất cả chúng cùng một lúc và tải chúng lên.

Bạn cũng có thể tải xuống hình ảnh từ iCloud để chỉnh sửa hoặc xem trên PC của mình theo các hướng dẫn sau:

 1. Mở Windows Explorer
 2. Chọn Ảnh iCloud rồi chọn Tải xuống
 3. Chọn hình ảnh bạn muốn tải xuống và chọn Tải xuống

Tải ảnh lên iCloud từ PC bằng iTunes

Nếu bạn không phiền khi cài đặt iTunes trên PC của mình, bạn cũng có thể sử dụng iTunes đó để tải ảnh lên iCloud từ PC. Vì iTunes là một ứng dụng hữu ích nên không có nhược điểm thực sự nào khi cài đặt nó trên PC của bạn. Làm theo các hướng dẫn sau để tải ảnh lên iCloud từ PC bằng iTunes:

 1. Tải xuống và cài đặt iTunes cho Windows. Có cả trình tải xuống 32 bit và 64 bit, vì vậy hãy chọn bất cứ thứ gì phù hợp với PC của bạn
 2. Tạo tài khoản iTunes nếu bạn chưa có hoặc đăng nhập bằng ID Apple của bạn
 3. Kết nối thiết bị iOS của bạn với PC bằng USB và cho phép iTunes phát hiện thiết bị hoặc chọn iPhone trong menu iTunes chính
 4. Chọn “Tự động sao lưu khi iPhone này được kết nối” nếu bạn muốn
 5. Chọn iCloud làm điểm đến
 6. Chọn Đồng bộ ảnh bằng cách chọn hộp để tự động chuyển ảnh từ iPhone của bạn sang iCloud
 7. Chọn Sao lưu ngay để thực hiện tải lên ngay lập tức

iTunes không đơn giản để thiết lập như iCloud nhưng nếu bạn không quan tâm đến chương trình, đó là một cách hữu ích để giữ cho iPhone của bạn được đồng bộ hóa với PC của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể làm tất cả những điều này với iPad.

Cách xem ảnh iCloud từ PC

Khi bạn đã tải ảnh lên iCloud, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách xem chúng. Bạn có thể xem chúng thông qua ứng dụng Ảnh trên thiết bị iOS của mình hoặc ứng dụng iCloud.

 1. Mở ứng dụng iCloud trên PC của bạn hoặc truy cập Icloud.com. Đăng nhập nếu được yêu cầu.
 2. Chọn biểu tượng thông báo iCloud trên khay hệ thống Windows.
 3. Chọn ứng dụng Ảnh và duyệt qua hình ảnh của bạn.

Nếu bạn thiết lập thiết bị của mình để đồng bộ hóa, tất cả hình ảnh sẽ được sao chép trên cả hai thiết bị. Thông thường, bạn không phải tự mình sao chép hoặc tải hình ảnh xuống theo cách thủ công. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là khi bạn chỉnh sửa hình ảnh trên một hoặc các thiết bị khác của mình. Vì iCloud chỉ đồng bộ hóa một bản sao duy nhất nên mọi chỉnh sửa sẽ không được phản ánh trên thiết bị khác.

Đồng bộ hóa hình ảnh đã chỉnh sửa trên các thiết bị

Nếu bạn sử dụng PC Windows của mình để chỉnh sửa hình ảnh, tệp cập nhật sẽ không được đồng bộ hóa với iCloud nếu tệp gốc đã tồn tại ở đó. Tương tự nếu bạn chỉnh sửa hình ảnh trên iPhone của mình. Nó sẽ không được tải xuống PC của bạn, bạn sẽ phải thực hiện việc đó theo cách thủ công.

 1. Mở Windows Explorer
 2. Chọn Ảnh iCloud rồi chọn Tải ảnh lên
 3. Chọn hình ảnh bạn muốn tải lên và chọn Mở

Nếu bạn đã chỉnh sửa trên iPhone và muốn tải xuống PC:

 1. Mở Windows Explorer
 2. Chọn Ảnh iCloud rồi chọn Tải xuống
 3. Chọn hình ảnh bạn muốn tải xuống và chọn Tải xuống

Xóa hình ảnh trong iCloud hoặc PC

Tất nhiên, bạn có thể xóa hình ảnh nhưng hành động xóa của bạn sẽ không được phản ánh trên tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa. Bạn sẽ phải xóa hình ảnh khỏi tất cả các thiết bị theo cách thủ công. Bạn sẽ phải xóa hình ảnh khỏi ứng dụng Ảnh trên PC theo cách thủ công và có thể thực hiện tương tự trên iPhone. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với PC qua USB và sử dụng Windows Explorer. Điều hướng đến thư mục DCIM và xóa ảnh theo yêu cầu của bạn.

Trong hai phương pháp tải ảnh lên iCloud từ PC, tôi thích sử dụng ứng dụng iCloud hơn là iTunes. Nếu bạn cũng muốn quản lý iDevice, iTunes hoạt động tốt nhưng nếu bạn chỉ chia sẻ phương tiện, iCloud hoạt động đủ tốt. Nó nhẹ, không sử dụng nhiều tài nguyên và nó không muốn biết mọi thứ đang diễn ra trong PC của bạn theo cách mà iTunes có vẻ muốn. Mặc dù ban đầu được thiết kế cho các sản phẩm của Apple, iCloud dường như thực sự tương thích với nhiều nền tảng.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về iCloud, bạn có thể thích Hướng dẫn iCloud cơ bản!

Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp hoặc mẹo và chuyến đi nào khác để tải ảnh lên iCloud từ PC không? Theo kinh nghiệm của bạn, iCloud có hoạt động tốt với PC không? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó bên dưới trong phần bình luận!

Previous articleCách đổi tên các cột trong ứng dụng Google Trang tính
Next articleCách Nhận Giao hàng Miễn phí với StockX
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.