Có rất nhiều video sáng tạo tuyệt vời và rất nhiều nội dung thú vị dành cho trẻ em trên YouTube. Nhưng cũng có rất nhiều thứ không phù hợp. Đó là lý do tại sao ứng dụng YouTube Kids là một giải pháp tuyệt vời cho các bậc cha mẹ lo lắng.

Tuy nhiên, YouTube dành cho trẻ em chỉ khả dụng dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS và Android. Điều đó thật tuyệt, nhưng nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng trên PC của mình thì sao? Có một cách bạn có thể tải xuống dưới dạng ứng dụng, nhưng nó liên quan đến độ phân giải của bên thứ ba.

Tải YouTube Kids xuống PC của bạn

Nếu muốn sử dụng YouTube Kids trên PC làm ứng dụng, bạn phải sử dụng trình giả lập Android. Về cơ bản, đó là một trình phát ứng dụng Android cho PC Windows của bạn.

Một trong những trình giả lập Android phổ biến nhất là BlueStacks. Bạn sử dụng nó để chuyển hai hệ điều hành và nó hoạt động rất tốt.

Quá trình cài đặt hơi phức tạp và có thể mất một chút thời gian. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ có ứng dụng YouTube Kids trên máy tính của mình.

Hãy nhớ rằng ứng dụng BlueStacks có kích thước gần 400MB, vì vậy bạn phải có đủ bộ nhớ và RAM để ứng dụng này hoạt động. Sau đó, bạn có thể tiếp tục:

 1. Tải xuống trình phát BlueStacks và sau đó là APK YouTube Kids tập tin.
 2. Đừng lo lắng nếu quá trình tải xuống diễn ra lâu hơn bình thường. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động BlueStacks bằng cách bắt đầu cài đặt. Sử dụng bất kỳ thư mục nào bạn muốn nhưng được khuyến nghị là Tệp Chương trình.
 3. Quá trình cài đặt sẽ mất vài phút và tùy thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.
 4. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng BlueStacks trên màn hình của mình. Bấm đúp vào biểu tượng.
 5. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nếu bạn chưa có, hãy đảm bảo tạo nó.
 6. Khi thiết lập xong và bạn có giao diện BlueStacks chính, hãy truy cập tệp APL của YouTube Kids.
 7. Kéo tệp APK bằng chuột của bạn và thả tệp đó vào cửa sổ BlueStakcs.
 8. Chờ vài giây và bạn sẽ thấy biểu tượng YouTube Kids xuất hiện trong danh sách các ứng dụng của trình mô phỏng.
 9. Cuối cùng, nhấp đúp vào ứng dụng YouTube Kids và bắt đầu xem.

Xem YouTube cho Trẻ em bằng Trình duyệt

Nếu bạn thấy quá trình cài đặt này phức tạp hoặc đơn giản là bạn không muốn dành quá nhiều bộ nhớ cho ứng dụng, bạn vẫn có thể sử dụng PC của mình để xem YouTube Kids.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào để truy cập nó. Và việc tạo hồ sơ YouTube Kids cho con bạn thông qua cổng web thậm chí còn thích hợp hơn. Sau khi thiết lập hồ sơ, bạn có thể tải xuống ứng dụng nếu muốn. Nhưng làm cách nào để thiết lập hồ sơ cho con bạn bằng bất kỳ trình duyệt nào? Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở YouTube và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 2. Ở bên phải màn hình, nhấp vào biểu tượng “Ứng dụng”.
 3. Chọn “YouTube Kids”.
 4. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn là cha mẹ và nhập năm sinh của bạn.
 5. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Tài khoản Google của mình, sau đó bạn sẽ tiến hành thiết lập hồ sơ cho con mình.
 6. Bạn có thể nhập tên và tuổi của đứa trẻ và sẽ tiếp tục quản lý các cài đặt theo cách bạn muốn.
 7. Bạn có thể nhấp vào “Thêm hồ sơ khác” nếu muốn thiết lập hồ sơ trên YouTube cho Trẻ em bằng Tài khoản Google của riêng bạn.
Cách tải xuống YouTube Kids dưới dạng ứng dụng trên PC

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng YouTube Kids

Giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến là vô cùng quan trọng. Và, như đã đề cập, YouTube có thể khá phức tạp khi nói đến các video mà nó sẽ giới thiệu. Nếu bạn để con mình lang thang tự do trên YouTube, chắc chắn chúng sẽ xem thứ gì đó mà chúng không nên làm.

Và không thể xem lại chúng khi chúng chuyển từ video này sang video tiếp theo. Vậy, một số đặc quyền khi sử dụng ứng dụng YouTube Kids là gì? Đầu tiên, thuật toán sẽ không cung cấp bất kỳ thứ gì không thân thiện với trẻ em.

Và ngay cả khi có thứ gì đó lọt qua khe nứt, cha mẹ luôn có thể chặn bất kỳ video hoặc kênh nào mà họ không chấp thuận. Bạn có thể tạo tối đa tám hồ sơ và mỗi hồ sơ sẽ được tùy chỉnh riêng cho con bạn.

Ngoài ra, nếu muốn cẩn thận hơn, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng thanh tìm kiếm. Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ, có nghĩa là bạn có thể quản lý thời gian sử dụng thiết bị dễ dàng hơn. Và cuối cùng, bạn có quyền truy cập vào lịch sử hoạt động của con mình để bạn có thể xem lại những gì chúng đang xem có ổn hay không.

YouTube Kids rất tuyệt nhưng không hoàn hảo

Theo nhiều cách, YouTube Kids đã giúp cuộc sống của các bậc cha mẹ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nó hầu như không phải là ứng dụng hoàn hảo. Vì bạn vẫn có thể vấp phải nội dung có vấn đề. Nếu sau một thời gian, thuật toán sẽ nhận ra những gì bạn đang tìm kiếm và đề xuất nó cho con bạn.

Đối với ứng dụng YouTube Kids, thiết bị di động là cách ưu tiên để xem ứng dụng này. Nhưng nếu bạn đang tải xuống dưới dạng ứng dụng trên máy tính của mình, thì bây giờ bạn đã biết cách thực hiện.

Bạn có sử dụng ứng dụng YouTube Kids không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách phát video qua Chromecast nhưng vẫn giữ âm thanh trên máy tính của bạn
Next articleCách ẩn hướng dẫn trong Photoshop
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.