Time-lapse là một tính năng phổ biến trong các ứng dụng chỉnh sửa video, nơi bạn có thể tăng tốc một clip lên đến 20 lần. Ví dụ: một video về những đám mây lướt nhanh trên bầu trời hoặc mặt trời mọc nhanh vào buổi sáng. Tất cả những video này đều được thực hiện bằng kỹ thuật tua nhanh thời gian.

Có thể rút ngắn thời gian bằng các ứng dụng chỉnh sửa video khác nhau cho cả iOS và Android, và một trong số đó là ứng dụng iMovie phổ biến. Nếu bạn có ứng dụng iMovie và bạn muốn biết cách sử dụng tính năng này, hãy tiếp tục đọc.

Time-Lapse trong iMovie

Nếu bạn có iMovie 10, bạn có thể thực hiện khoảng thời gian trôi đi nhanh hơn 20 lần so với bản ghi thông thường của bạn. Để thực hiện tua nhanh thời gian trong iMovie trên máy Mac của bạn, hãy làm như sau:

 1. Mở ứng dụng iMovie.
 2. Nhấp vào ‘Tệp’ từ đầu màn hình ứng dụng.
 3. Chọn ‘Nhập’ nếu bạn muốn tìm video trên bộ nhớ của mình hoặc ‘Nhập từ Máy ảnh’ nếu bạn muốn tải video trực tiếp từ thiết bị được kết nối.
 4. Kéo hình thu nhỏ của video từ phần ‘Phương tiện của tôi’ vào dòng thời gian ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy clip được tách thành các khung trên dòng thời gian.
 5. Chọn clip từ dòng thời gian.
 6. Nhấp vào đồng hồ trên đầu phần xem trước phương tiện.
  xem trước
 7. Chọn tốc độ của clip.
 8. Nhấp vào nút chia sẻ khi bạn hài lòng để lưu video hoặc chia sẻ video đó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thời gian trôi đi trong iMovie 9

Nếu bạn có phiên bản iMovie cũ hơn, nó sử dụng một cách tiếp cận khác để thực hiện tua nhanh thời gian.

 1. Nhập video vào iMovie 9.
 2. Kéo và thả nó vào dòng thời gian.
 3. Bấm đúp vào clip trên dòng thời gian. Một hộp mới sẽ xuất hiện.
 4. Tìm đoạn tốc độ và tăng thanh đến giá trị thỏa mãn.
  tốc độ

Time Lapsing với iMovie trên iOS

Bạn cũng có thể tạo video tua nhanh thời gian bằng ứng dụng iMovie iOS. Nếu bạn muốn thực hiện trên iPhone hoặc iPad của mình, hãy làm như sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng iMovie trên thiết bị iOS của bạn.
 2. Chọn tab ‘Dự án’ trên đầu màn hình.
 3. Nhấn vào ‘Tạo dự án.’
 4. Tải một clip mà bạn muốn chỉnh sửa.
 5. Nhấn vào clip trên dòng thời gian. Một hộp công cụ nhỏ sẽ xuất hiện ở dưới cùng.
 6. Chọn biểu tượng đồng hồ ở dưới cùng bên trái màn hình. Một thanh tốc độ sẽ xuất hiện.
  biểu tượng đồng hồ
 7. Sửa đổi thanh tốc độ và kiểm tra bản xem trước cho đến khi bạn đạt được giá trị phù hợp với mình.
 8. Nhấn ‘Hoàn tất’ sau khi bạn hoàn thành.

Video sẽ được lưu trữ trong album iMovie của bạn.

Time Lapse với iPhone Camera

Bạn có biết rằng bạn có thể quay video tua nhanh thời gian trực tiếp bằng camera của iPhone không? Bạn không cần ứng dụng iMovie. Tất nhiên, nó yêu cầu bạn ghi trực tiếp vào thiết bị của mình.

 1. Mở ứng dụng Máy ảnh.
 2. Vuốt qua các tùy chọn ghi âm ở cuối màn hình cho đến khi bạn tìm thấy ‘Timelapse.’
 3. Chọn nó.
  thời gian trôi đi
 4. Nhấn nút ‘Ghi’.
 5. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấn lại vào nút ‘Ghi’.

Chìa khóa của tùy chọn này là nó sẽ luôn nén video ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 20 đến 40 giây. Vì vậy, nếu bạn để thiết bị ghi hình trong thời gian dài hơn, thời gian trôi đi cũng sẽ nhanh hơn.

Ví dụ, nếu bạn chỉ quay trong 5 phút, máy ảnh sẽ ghi 5 khung hình mỗi giây, trong khi 40 phút sẽ chụp một khung hình sau mỗi bốn giây. Nếu bạn muốn ghi lại khoảng thời gian trôi đi lý tưởng bằng iPhone của mình, nó sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút.

Giải pháp thay thế

iMovie là một ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi, nhưng tính năng tua nhanh thời gian của nó không phải là tốt nhất. Nếu bạn muốn tạo một video tua nhanh thời gian thích hợp (thậm chí một video quay khoảng vài ngày), bạn nên tìm một giải pháp thay thế.

Dưới đây là một số lựa chọn trực tuyến tốt nhất:

 1. FrameLapse – Một ứng dụng chỉ dành cho Android tạo ra các video tua nhanh thời gian tuyệt đẹp. Nó chứa máy tính trong ứng dụng để đo thời lượng của video, đặt thời lượng video tối đa để ứng dụng ngừng quay và nhiều điều chỉnh khác (màu sắc, độ phơi sáng, thu phóng, tiêu điểm, v.v.).
 2. Lapse It – Một ứng dụng cho cả hai iOSAndroid. Bạn có thể tạo cả video tua nhanh và dừng chuyển động bằng ứng dụng này, nhập chuỗi từ GoPro và DSLR, thêm bài hát, v.v.
 3. Microsoft Hyperlapse – Ứng dụng đơn giản nhưng hiệu quả này thực hiện những điều cơ bản vừa phải. Nó có thể tự động làm mất hiệu lực của bất kỳ video nào bạn quay và nó cũng sẽ làm như vậy đối với tất cả các video đã tải lên.
 4. PicPac Stop – Ứng dụng này cho phép bạn tạo video tua nhanh thời gian, chuyển động chậm và dừng chuyển động. Bạn có thể tạo video tua nhanh thời gian từ hình ảnh của mình và bạn cũng có thể tạo các câu chuyện và hoạt ảnh chuyển động dừng thú vị.

Thời gian – Thời gian trôi qua rất nhanh khi bạn đang có niềm vui

Việc tạo video tua nhanh thời gian trong iMovie khá đơn giản, nhưng đồng thời, tính năng này có một chút hạn chế. Chỉ với một số tùy chọn tốc độ để lựa chọn, nó không cung cấp cho bạn nhiều tính linh hoạt như một số ứng dụng khác.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tua nhanh thời gian đơn giản không cung cấp nhiều hơn về chuông và còi, thì iMovies là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn sử dụng ứng dụng nào để tạo video tua nhanh thời gian? Điều gì làm cho nó tốt hơn các ứng dụng tương tự khác? Hãy cho chúng tôi biết về mục yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleLàm thế nào để xem bạn có bao nhiêu bài hát trên iTunes
Next articleCách thêm ảnh riêng tư vào Badoo
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.