Amazon Fire TV Stick là một cách tuyệt vời để đưa tất cả nội dung truyền trực tuyến bạn muốn đến thẳng TV của mình. Nó có thể kết nối bạn với các dịch vụ phát trực tuyến như HBO, Netflix, Hulu và Disney +, cũng như truyền hình trực tiếp và danh mục phim và chương trình truyền hình khổng lồ của Amazon.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị hiện đại nào có hỗ trợ Internet, nó thường sẽ yêu cầu thời gian chờ để cập nhật tự động. Thông thường, không thể tắt chức năng này, vì không có tùy chọn có sẵn để làm như vậy trong menu cài đặt. Nhưng có một công việc xung quanh – nếu một công việc khá phức tạp. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Bước 1: Bật Android Debug Bridge

Android Debugging Bridge, hoặc ADB, là một chương trình cấp dòng lệnh cho phép bạn thực hiện các thay đổi cấp nhà phát triển đối với hệ điều hành của Fire Stick. Bạn sẽ cần bật nó để thực hiện các sửa đổi cần thiết để tắt tính năng tự động cập nhật trên Fire Stick của bạn.

Bật ADB trên giao diện Fire Stick mới hơn

Trước tiên, bạn cần bật Fire TV Stick của mình để tạo kết nối với ADB thông qua menu cài đặt. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:

 1. Chuyển đến màn hình chính của Fire TV Stick và chọn Settings. Trang chủ Fire TV Stick
 2. Di chuyển sang phải và chọn My Fire TV (có thể là Device hoặc System trên Fire Sticks chạy phiên bản giao diện cũ hơn). Menu cài đặt Fire TV
 3. Cuộn xuống Developer options và chọn ADB debugging để biến nó ON. Cài đặt Fire TV

Bước 2: Tìm địa chỉ IP của Fire Stick của bạn

Tiếp theo, bạn cần xác định địa chỉ IP được mạng Wi-Fi gán cho Fire TV Stick để kết nối nó với TV của bạn. Đây là cách nó được thực hiện:

 1. Như trước đó, hãy chuyển đến màn hình chính của Fire TV Stick và chọn Cài đặt.
 2. Di chuyển sang phải và chọn My Fire TV (có thể là Device hoặc System trên Fire Sticks chạy phiên bản giao diện cũ hơn).
 3. Tiếp theo, chọn About. Fire TV Giới thiệu về menu
 4. Bây giờ, hãy cuộn xuống Network. Trang Giới thiệu về Fire TV
 5. Địa chỉ IP của Fire Stick của bạn sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ giống như 192.168.1.XX (trong đó XX là số được gán cho Fire Stick). Ghi lại toàn bộ chuỗi số vì chúng đều cần thiết sau này.

Bước 3: Cài đặt ADB trên máy tính của bạn

Bước tiếp theo là đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Android DebugBridge trên máy tính của mình nếu bạn chưa có. Dưới đây là các bước cần thiết để cài đặt nó trên cả máy tính Windows và Mac.

Cài đặt ADB trên Windows

 1. Mở trình duyệt web và tải xuống Trình cài đặt ADB từ liên kết này: Trình cài đặt ADB (Windows).
 2. Mở trình cài đặt sau khi tải xong.
 3. Trình cài đặt sẽ hỏi Do you want to install ADB and Fastboot? Gõ phím “Y“, va đanh Enter.
 4. Tiếp theo, nó sẽ hỏi Install ADB system-wide? Gõ phím “Y“, va đanh Enter.
 5. Cuối cùng, nó sẽ hỏi Do you want to install device drivers? Gõ phím “N“Và nhấn Enter.

Cài đặt ADB trên Mac

 1. Mở trình duyệt web trên máy Mac của bạn và tải xuống ADB từ liên kết này: Trình cài đặt ADB (Mac)
 2. Giải nén tệp zip của trình cài đặt bằng cách nhấp đúp vào nó.
 3. Sau khi giải nén xong, hãy nhấp đúp vào thư mục mới được giải nén.
 4. Mở ứng dụng Terminal bằng cách đi tới Applications > Tiện ích hoặc bằng cách nhấn ⌘ + space và gõ “Phần cuối”Vào Spotlight.
 5. Kéo tệp có tiêu đề ADB-Install-Mac.sh vào cửa sổ Terminal.
 6. Nhấp vào cửa sổ Terminal và nhấn enter. Nhập mật khẩu của bạn nếu được yêu cầu.

Bước 4: Khởi chạy ADB trên máy tính của bạn

Bây giờ bạn đã cài đặt ADB, bạn sẽ cần khởi động nó. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở menu Bắt đầu, bắt đầu nhập “dấu nhắc lệnh”Vào thanh Tìm kiếm và nhấp vào Dấu nhắc lệnh. Trên Mac, mở Terminal giống như cách bạn đã làm trước đó. Menu Bắt đầu của Windows 10
 2. Gõ vào “adb kill-server”(Không có dấu ngoặc kép) sau đó nhấn Enter. Dấu nhắc lệnh của Windows
 3. Gõ vào “máy chủ khởi động adb”Sau đó đánh Enter. Windows Command Prompt 2
 4. Gõ vào “kết nối adb [IP address]”(Sử dụng địa chỉ IP cho Fire Stick mà bạn đã tìm thấy trước đó và không bao gồm dấu ngoặc) rồi nhấn Enter. Windows Command Prompt 3

Bước 5: Tắt cập nhật tự động bằng ADB

Bước cuối cùng khá đơn giản, bây giờ bạn đã thiết lập xong mọi thứ. Bạn chỉ cần chạy một lệnh cụ thể để yêu cầu Fire Stick dừng tự động cập nhật. Đây là những gì cần làm:

 1. Khi cửa sổ Command Prompt vẫn mở và được kết nối với thiết bị của bạn từ các bước trên, hãy nhập “su” va đanh Enter. Lệnh này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập cấp quản trị viên vào Fire TV Stick của bạn.
 2. Đối với Fire TV Stick với OS3, hãy nhập “adb shell pm vô hiệu hóa com.amazon.dcp” va đanh Enter. Dấu nhắc lệnhNếu Fire TV của bạn có OS5 trở lên, hãy nhập “adb shell pm ẩn com.amazon.device.software.ota” va đanh Enter. dấu nhắc lệnh 2Hãy thử các lệnh mà không cần nhập “adb shell”Ở phần đầu nếu bạn gặp vấn đề.

Nếu bạn muốn bật lại tự động cập nhật trên Fire TV Stick của mình, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc thực hiện lại giai đoạn cuối cùng này, thay thế từ ẩn bằng hiện ẩn.

không có cập nhật

Không còn cập nhật tự động

Sử dụng quy trình hơi dài này, bạn có thể thuyết phục Fire TV Stick của mình không còn tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật nữa. Nếu bạn đã tìm thấy một phương pháp tốt hơn hoặc dễ dàng hơn để quản lý điều này, thì chúng tôi rất muốn biết về nó trong phần nhận xét bên dưới.

Previous articleThư thoại sẽ không xóa trên iPhone – Đây là việc cần làm
Next articleCách tạo Dubsmash trong ứng dụng TikTok
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.