Bạn Google bao nhiêu lần mỗi ngày một cụm từ, vị trí hoặc nhà hàng lân cận? Có lẽ nhiều hơn bạn nghĩ.

Và trừ khi Google xử lý chúng ta bằng một trong những hình vẽ nguệch ngoạc nổi tiếng của họ để kỷ niệm các sự kiện quan trọng, thì đó chính là logo cũ nhìn chằm chằm vào mặt bạn. Nhưng đó không phải là trường hợp.

Có nhiều cách bạn có thể thay đổi Biểu trưng của Google và thực hiện việc này khi bạn rảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách thay đổi biểu trưng Google với tư cách là người dùng cá nhân và cách thay đổi nếu bạn là quản trị viên G Suite.

Dùng thử Tiện ích mở rộng của Chrome

Nếu bạn là người dùng Chrome và nhiều người trong chúng ta cũng vậy, một cách cực kỳ dễ dàng và thuận tiện để thay đổi biểu trưng của Google là sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome.

Có nhiều tùy chọn, một số tùy chọn tốt hơn những tùy chọn khác, nhưng cái nổi bật là “Biểu trưng tùy chỉnh”. Như với tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome, cài đặt cực kỳ đơn giản. Đây là những gì bạn làm:

 1. Chuyển đến phần mở rộng Biểu trưng tùy chỉnh trang và nhấp vào “Thêm vào Chrome” ở bên phải màn hình.
 2. Xác nhận cài đặt bằng cách nhấp vào nút “Thêm tiện ích mở rộng” trên hộp thoại bật lên.
 3. Đảm bảo rằng biểu tượng Biểu trưng tùy chỉnh xuất hiện trên menu Chrome.

Sau khi nó được cài đặt, bạn có thể khám phá tất cả các khả năng thú vị của tiện ích mở rộng. Bạn có thể thay đổi văn bản “Google” thành bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong các biểu trưng tĩnh hoặc biểu trưng động hiện có mà họ cung cấp. Hoặc, bạn có thể thêm một hình ảnh được cá nhân hóa. Đây là cách sử dụng tiện ích mở rộng Biểu trưng tùy chỉnh trên Chrome:

 1. Mở Chrome và điều hướng đến trang chủ Google.
 2. Nhấp vào biểu tượng Biểu trưng tùy chỉnh ở đầu trình duyệt.
 3. Từ menu thả xuống, hãy nhập văn bản tùy chỉnh và chọn một hình ảnh.
 4. Khi bạn nhập, văn bản sẽ tự động thay đổi. Và hình ảnh bạn chọn cũng sẽ xuất hiện.
 5. Nếu bạn muốn tắt tính năng này và quay lại biểu trưng cũ của Google, hãy nhấp vào nút “Nguồn” trên đầu trình đơn thả xuống.

Đây là một điều thú vị tuyệt vời và là một cách dễ dàng để thay đổi biểu trưng của Google và làm cho nó trở nên cá nhân như bạn muốn.

Sử dụng Công cụ Web Stylus

Stylus là một công cụ trình duyệt hoàn toàn miễn phí có sẵn cho Chrome và Firefox. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tùy chỉnh cách hiển thị trang web trên máy tính của mình.

Điều đó cũng bao gồm việc thay đổi cách bạn nhìn thấy biểu trưng của Google. Về cơ bản, bạn chọn một phong cách mới hoặc một chủ đề cho logo từ menu Stylus. Điều đầu tiên bạn nên làm là tải xuống công cụ Stylus.

 • Đối với Chrome – truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm “Bút cảm ứng”.
 • Đối với Firefox – truy cập trang Tiện ích bổ sung và tìm kiếm “Bút cảm ứng”.

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt, các bước sau giống nhau bất kể bạn sử dụng trình duyệt nào:

 1. Mở trang chủ Google.
 2. Nhấp vào biểu tượng Kiểu trên trình duyệt của bạn.
 3. Từ menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn “Tìm kiểu”.
 4. Kiểu sẽ hiển thị tất cả các chủ đề có sẵn cho trang chủ Google.
 5. Chọn một trong những bạn thích và nó sẽ tự động thay đổi.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Chỉnh sửa” (biểu tượng bút chì) của kiểu bạn đã chọn và thay đổi mã. Nếu bạn đã quen với việc viết mã, bạn có thể thay đổi thêm biểu tượng của Google trông như thế nào.

Thay đổi biểu trưng của Google cho G Suite

Nếu đang sử dụng G Suite cho công việc, bạn có thể thay đổi biểu trưng của Google thành bất kỳ biểu trưng nào bạn muốn. Thông thường, đó là logo của công ty hoặc chỉ là tên, nhưng bạn thậm chí có thể chuyển qua các hình ảnh khác nhau cho một dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, bạn phải là quản trị viên G Suite để tính năng này hoạt động. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tất cả các biểu trưng phải có kích thước 320 x 132 pixel, kích thước không vượt quá 30KB và chỉ có phần mở rộng tệp .PNG hoặc GIF. Vì vậy, đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Đăng nhập vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng “Hồ sơ công ty”.
 3. Nhấp vào tùy chọn “Cá nhân hóa”.
 4. Sau đó, chọn tùy chọn “Biểu trưng tùy chỉnh” từ menu.
 5. Nhấp vào “Chọn tệp để tải lên” và tiến hành mở tệp từ máy tính hoặc đám mây của bạn.
 6. Một hình ảnh sẽ tự động xuất hiện, sau đó nhấp vào “Tải lên” và “Lưu”.

Đó là nó! Từ đó trở đi, bạn sẽ thấy biểu trưng của công ty mình ở đầu các sản phẩm G Suite, thay vì biểu trưng chuẩn của Google.

Thay đổi biểu trưng của Google

Tìm kiếm trên web bằng phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa

Logo của Google có rất nhiều lịch sử. Công ty đã mất một thời gian để giải quyết logo hiện tại, đó là sự lựa chọn của họ từ năm 2015. Nếu bạn hơi mệt mỏi với nó, không sao cả, vì bạn có thể thay đổi nó.

Có đủ tiện ích mở rộng web và công cụ để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và thú vị khi bạn thực hiện tìm kiếm trực tuyến hàng ngày của mình. Nếu là quản trị viên G Suite, bạn cũng có một số tùy chọn khác.

Bạn sẽ thay đổi biểu trưng của Google như thế nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách gửi tin nhắn trong Bumble
Next articleCách thêm bạn bè trên Google Play
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.