Bạn có thể thay đổi vị trí của mình trong WeChat không? Bạn có thể giả mạo GPS của mình để có vẻ như bạn đang ở một nơi nào đó khác với nơi bạn đang ở không? Bạn có thể giả vờ như bạn đang ở trên mặt trăng thay vì ở trong phòng của bạn? Đây chỉ là một số câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được trong vài tuần qua nhờ sự đưa tin của How2Geeks về các vị trí giả mạo và giả mạo GPS trong các ứng dụng khác.

Là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trên thế giới, tự nhiên một số người dùng WeChat muốn biết liệu họ có thể sử dụng các kỹ thuật tương tự như chúng tôi sử dụng trên các ứng dụng khác ở đó hay không.

Tôi có một số tin xấu cho bạn. Bạn không thể giả mạo vị trí của mình trong WeChat và bạn chỉ có thể thay đổi vị trí của mình. WeChat hoạt động khác với các ứng dụng khác nên các thủ thuật thông thường không hoạt động. Tôi đã tìm thấy một loại giải pháp từ một diễn đàn Trung Quốc mà đôi khi vẫn hoạt động.

WeChat buộc bạn phải thêm một vị trí và sau đó sẽ xác minh vị trí đó để đảm bảo rằng bạn đang nói sự thật. Vì một phần của ứng dụng dựa trên vị trí, nên nó rất coi trọng khía cạnh này nên không có cách giải quyết đơn giản.

Vị trí trong WeChat

WeChat buộc bạn phải thêm một vị trí và sau đó sẽ xác minh vị trí đó để đảm bảo rằng bạn đang nói sự thật. Vì một phần của ứng dụng dựa trên vị trí, nên nó rất coi trọng khía cạnh này. Nếu bạn muốn sử dụng WeChat mà không cho biết nơi bạn sống, tôi sẽ chỉ cho bạn những cách giải quyết tiềm năng đó và sau đó tôi sẽ giải thích lý do tại sao các thủ thuật thông thường không hoạt động.

Điều đầu tiên cần thử là thêm vị trí của bạn theo cách thủ công trong Cài đặt.

  1. Mở WeChat và chọn biểu tượng Hồ sơ của tôi.
  2. Chọn, Thêm, Khu vực và thêm một vị trí khác.

Khi WeChat cố gắng xác minh vị trí của bạn tại một số thời điểm, điều này có thể hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng có lẽ không lâu.

Một diễn đàn Trung Quốc đã có một bản sửa lỗi khác sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng để thực hiện thay đổi.

  1. Gỡ cài đặt phiên bản WeChat hiện tại của bạn.
  2. Tải xuống và cài đặt phiên bản cũ hơn từ kho lưu trữ trên internet. Phiên bản 4.2 hoặc cũ hơn.
  3. Đặt vị trí giả hoặc mới của bạn.
  4. Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.
  5. Cài đặt mới lấy vị trí từ ứng dụng cũ và chạy cùng với nó.

Tôi không biết liệu điều này có hoạt động hay không vì tôi không thể tìm thấy phiên bản cũ hơn của ứng dụng. Nếu bạn kiên trì hơn tôi và tốt, hãy cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào trong phần nhận xét. Tôi sẽ được quan tâm để biết.

Làm thế nào WeChat biết bạn sống ở đâu

Tôi không nghĩ rằng người Trung Quốc có động cơ bất chính là muốn biết nơi bạn sống hoặc để phá vỡ những cách thông thường mà chúng tôi có để giả mạo vị trí của bạn. Tôi chỉ nghĩ đó là cách trí óc của họ hoạt động, muốn có dữ liệu chính xác tuyệt đối và dân chúng chấp nhận rằng đó là điều bình thường. Rất tiếc, điều đó đã được dịch sang phương Tây trong phiên bản WeChat của chúng tôi.

Thông thường, khi một ứng dụng điện thoại muốn biết bạn đang ở đâu, nó sẽ truy vấn hệ điều hành điện thoại thông qua API để biết vị trí GPS hoặc địa chỉ IP. Vị trí GPS sẽ cho API biết bạn đang ở đâu. Địa chỉ IP được phân bổ theo khu vực và điện thoại sẽ biết vị trí gần đúng từ cơ sở dữ liệu IP của mạng. Sau đó, API thông báo cho ứng dụng về vị trí đó.

Khi bạn giả mạo vị trí của mình bằng ứng dụng GPS giả, ứng dụng sẽ thay thế API đó. Khi một ứng dụng truy vấn vị trí, thay vì nói chuyện trực tiếp với hệ điều hành, nó sẽ nói chuyện với ứng dụng GPS giả mạo. Ứng dụng đó sau đó sẽ cung cấp cho ứng dụng truy vấn bất kỳ vị trí nào bạn đặt theo cách thủ công.

WeChat thì khác. Nó không sử dụng truy vấn phần mềm để thẩm vấn API. Nó dường như sử dụng một thứ gọi là ‘BaiduLocationSDK’, sử dụng các truy vấn lớp trừu tượng phần cứng thay vì các truy vấn API. Điều này có nghĩa là các ứng dụng vị trí giả mạo hoặc bất kỳ ứng dụng giả mạo nào khác sẽ không hoạt động vì BaiduLocationSDK hoạt động hoàn toàn độc lập và nói chuyện trực tiếp với GPS thay vì thông qua API.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách WeChat hoạt động liên quan đến giả mạo GPShãy xem trang này trên Stack Overflow nơi một số người rất thông minh thảo luận về nó chi tiết hơn nhiều.

Tôi phải thừa nhận rằng tôi không thoải mái với việc vị trí của mình được theo dõi bởi một ứng dụng và không thể làm bất cứ điều gì về nó. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng khác làm điều tương tự vì vậy tôi đoán tôi sẽ tắt GPS bất cứ khi nào tôi sử dụng điện thoại và chỉ sử dụng nó khi tôi cần.

Bạn có biết bất kỳ cách hiệu quả nào để giả mạo vị trí của mình trong WeChat không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

Previous articleCách tìm bạn bè trên VSCO
Next articleCách đăng xuất Amazon Fire Stick của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.