Trong thế giới kỹ thuật số, LinkedIn đã trở thành một thiên đường cho các nhà quản lý và nhân viên xích lại gần nhau. Người sử dụng lao động có thể tìm thấy những người lao động giỏi để hoàn thành công việc, trong khi người lao động có thể tìm cho mình một con đường sự nghiệp mới. Bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm người, việc làm và bài báo từ mọi nơi trên thế giới. Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại địa phương hoặc trong một khu vực cụ thể, bạn sẽ cần chỉ định thông qua cài đặt vị trí. Nếu không, bạn sẽ phải vật lộn để tìm được vị trí chính xác mà mình muốn, trong khi nhà tuyển dụng sẽ không thể nhìn thấy bạn trong tìm kiếm địa phương của họ.

May mắn thay, bạn có thể thay đổi vị trí hồ sơ của mình trên bất kỳ ứng dụng hoặc trình duyệt nào mà bạn có thể truy cập LinkedIn.

Máy tính để bàn

Để bắt đầu, hãy truy cập hồ sơ của bạn qua biểu tượng “Tôi” trên trang chủ LinkedIn. Sau đó, chuyển đến menu thả xuống “Cài đặt và quyền riêng tư”. Dưới đó, bạn ” tìm thấy “Tùy chọn trang web” gần phân đoạn “Tài khoản”. Tại đó, nhấp vào “Thay đổi” ngay bên cạnh văn bản “Tên, vị trí và ngành”.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào “Chỉnh sửa phần giới thiệu” và cuộn xuống quốc gia cư trú của bạn. Chọn quốc gia thích hợp thông qua hộp thả xuống, sau đó bạn có thể chọn một tiểu bang hoặc tỉnh trong khoảng trống. Tùy thuộc vào khu vực, bạn thậm chí có thể đi xa như thành phố hoặc quận. Đừng quên nhấn “Lưu” khi bạn đã hoàn tất.

Cấu hình máy tính để bàn

Nếu bạn đã ở trên trang hồ sơ của mình, bạn có thể thay đổi cài đặt vị trí của mình trực tiếp từ đây nếu bạn muốn.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào phần “Tôi” giống như trước. Lần này, hãy chuyển đến tab “Xem hồ sơ” và nhấp vào “Chỉnh sửa” trong không gian giới thiệu của bạn. Hồ sơ của bạn sẽ có thể chỉnh sửa được và bạn có thể chuyển đến không gian giới thiệu của mình. Tại đó, cuộn đến phần “Quốc gia” và chọn không gian của bạn từ menu thả xuống.

iOS

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Apple, việc thay đổi vị trí của bạn cũng dễ dàng như trên máy tính để bàn. Để bắt đầu, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn qua thanh tác vụ. Sau đó, nhấp vào phân đoạn “Chỉnh sửa” trong thẻ giới thiệu của bạn và chuyển đến phân đoạn “Quốc gia”. Tất nhiên, hãy chọn quốc gia, tỉnh / bang của bạn và nếu áp dụng, hãy chọn thành phố / quận của bạn. Nhấp vào lưu, và bạn tốt.

Android

Quá trình trên Android rất giống với iOS. Chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, chỉnh sửa hồ sơ và cuộn xuống danh sách để chọn tất cả những gì phù hợp.

Ngoài ra, một lưu ý thú vị cho tất cả các thiết bị di động là lựa chọn “SỬ DỤNG VỊ TRÍ HIỆN TẠI”. Khi sử dụng tính năng này, LinkedIn sẽ tự động thay đổi vị trí của bạn dựa trên GPS trên điện thoại của bạn – một điều tuyệt vời.

Theo Câu hỏi thường gặp của LinkedIn, nếu tên thành phố của bạn không hiển thị trong menu thả xuống, hãy thử một mã zip khác được đặt trong thành phố đó. Thỉnh thoảng nó sẽ hiển thị, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ngoài ra, tên thành phố chỉ xuất hiện trên hồ sơ đầy đủ của bạn. Nếu bạn nhìn vào kết quả tìm kiếm, chỉ vị trí khu vực của bạn sẽ được hiển thị. Ai đó đang tìm kiếm bạn phải xem toàn bộ hồ sơ của bạn để có được vị trí chính xác của bạn.

Bạn đã có nó – phân tích về cách thay đổi vị trí của bạn trên hồ sơ LinkedIn của bạn. Mặc dù quy trình này khác nhau trên mọi thiết bị, nhưng nó là một quy trình được sắp xếp hợp lý bất kể. Bây giờ, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ thay đổi vị trí của mình nếu bạn muốn nhà tuyển dụng và đồng nghiệp chuyên nghiệp lưu ý đến điều đó! Sử dụng tính năng này để tìm một nghề nghiệp mới trong khu vực của bạn hoặc có thể để xác định các kết quả việc làm tiềm năng ở những nơi khác trên thế giới.

Previous articleCách đăng lại một mục trên LetGo
Next articleSnapchat có làm lật mặt bạn không?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.