Hàng triệu người đã hỏi câu hỏi này, nhưng Google chưa bao giờ trả lời. Kể từ khi họ đóng cửa Google Plus vào tháng 4 năm 2019, mọi thứ thậm chí còn trở nên phức tạp hơn trên Google Play. Trước đây, ít nhất bạn có thể thêm bạn bè ở đó và chơi trò chơi cùng nhau trên thiết bị Android.

Giờ đây, không có cách nào để thêm bạn bè trên Google Play. Bạn chỉ có thể thêm chúng trong trò chơi, điều này không tệ nếu trò chơi của bạn hỗ trợ nó. Nếu trò chơi không có tùy chọn thêm bạn được tích hợp sẵn, bạn đã không gặp may.

Đọc tiếp để biết thêm chi tiết, một số lựa chọn thay thế và đề xuất.

Không thể làm

Nói trắng ra, Google Play không có tính năng thêm bạn bè. Hy vọng rằng Google sẽ thay đổi nó trong tương lai, nhưng đó là cách mọi thứ hiện tại.

Google Play là một dịch vụ tuyệt vời, nhưng nó không hoàn hảo.

Mặt khác, Google Plus cho phép mọi người giao lưu bên trong hệ sinh thái của Google. Với dịch vụ đó ngoài phương trình, bạn không còn gì cho dịch vụ đó ngoài các dịch vụ của bên thứ ba. Các Google+ dành cho G Suite không còn được sử dụng cho người tiêu dùng, chỉ dành cho doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn cũng không thể sử dụng nó.

Thêm bạn bè trong trò chơi

Thêm bạn bè trong trò chơi có vẻ như là giải pháp rõ ràng và là lựa chọn bắt đầu cho lúc này. Google Play là một nền tảng lớn. Hàng triệu người dùng Android sử dụng Cửa hàng Google Play và các sản phẩm (ứng dụng) của nó mỗi ngày. Một số trò chơi phổ biến nhất trên Google Play cũng có hàng triệu người dùng tích cực.

Một ví dụ điển hình sẽ là Cuộc chiên giưa cac bộ tộc. Trò chơi chiến lược di động vui nhộn này cho phép bạn kết nối tài khoản Google của mình với Facebook và mời bạn bè của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tham gia các gia tộc trong trò chơi.

Clash of Clans đã làm đúng, nhưng một lần nữa, nó khiến bạn sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè của mình. Những người không muốn sử dụng Facebook có hai lựa chọn. Họ có thể tạo một hồ sơ giả để chơi game hoặc không thể chơi với bạn bè, đơn giản như vậy.

Nhìn chung, tùy chọn tốt nhất của bạn để thêm bạn bè trong hầu hết các trò chơi trên Google Play bao gồm Facebook và nhiều cơ chế trong trò chơi khác.

Trò chơi

Sử dụng Discord

Một lần nữa, đây không phải là một giải pháp, nhưng ít nhất nó sẽ giúp bạn giao tiếp với bạn bè của mình trên thiết bị Android. Tải xuống Discord cho Android và thêm bạn bè mà bạn muốn chơi trò chơi trên Google Play cùng nhau. Bạn có thể nhắn tin và nói chuyện trong thời gian thực, chia sẻ meme, ảnh chụp màn hình, v.v. trong khi chơi.

Discord là một ứng dụng đa nền tảng và nó mất ít tiền nhất trong số các ứng dụng giao tiếp phổ biến.

Tương lai của Google Trò chơi

Một số điều được đề cập trong bài viết này chỉ ra rằng trạng thái chơi game trên hệ sinh thái của Google có thể đang ở trong tình trạng tồi tệ. Đó không phải là trường hợp, vì tương lai có vẻ rất tươi sáng cho trò chơi của Google. Tuy nhiên, họ có thể cần giải quyết tính năng Google Play với bạn bè.

Một số người đang phàn nàn và việc thiếu tùy chọn nhiều người chơi tích hợp có thể khiến họ rời xa nền tảng tuyệt vời này, điều này sẽ thật đáng tiếc. Một lưu ý sáng sủa hơn, Google Stadia đã chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 11thứ tự2019. Mặc dù sự ra mắt của nó không hoàn hảo, nhưng khái niệm của nó vẫn đang phát triển và nó đã cho chúng ta thấy những gì Google có thể làm đối với tương lai của trò chơi.

Nếu gã khổng lồ công nghệ vẫn cam kết, chúng ta có thể sớm thấy một số thay đổi đột phá. Lưu ý rằng Stadia đã có tùy chọn Thêm bạn bè từ ngày đầu tiên. Google biết tầm quan trọng của khía cạnh xã hội của trò chơi; họ chỉ chưa giải quyết nó trong tất cả các lĩnh vực.

Nhìn thẳng

Tình hình với Google Play có thể không hoàn hảo ngay bây giờ, nhưng một số cải tiến đáng kể có thể chỉ ở gần đây. Google đã tham gia vào cuộc chiến bảng điều khiển theo phong cách với Stadia và họ có thể sẽ không lùi bước.

Hiện tại, bạn chỉ có thể thêm bạn bè trong các trò chơi riêng lẻ và giao tiếp với họ thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Làm thế nào để bạn kết nối với những người bạn chơi game của mình? Bạn có thêm bạn bè thông qua Facebook hay bạn giao tiếp qua Discord và các dịch vụ tương tự? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleCách thay đổi biểu trưng của Google
Next articleCách xóa một câu chuyện trên Instagram
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.