Với rất nhiều ứng dụng nhắn tin có sẵn ngày nay, mọi người có xu hướng dính vào những nghi phạm thông thường. Dù là WhatsApp, Viber hay Facebook Messenger, dường như không có một ứng dụng nào đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dùng. Đó là, cho đến khi bạn đã thử Telegram.

Là một ứng dụng dựa trên Đám mây, bạn có thể sử dụng Telegram từ bất kỳ thiết bị nào bạn muốn. Bên cạnh tất cả các chuông và còi thông thường, Telegram còn cung cấp mức độ bảo mật cao. Điều này cũng áp dụng cho các cuộc gọi thoại trong ứng dụng của bạn, vì chúng được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối. Và nếu bạn muốn tìm người để thêm vào các cuộc trò chuyện của mình, bạn có thể dễ dàng tra cứu họ bằng tên người dùng của họ.

Thêm mọi người bằng Tên người dùng Telegram của họ

Khi bạn muốn thêm một liên hệ mới trong Telegram, bạn có thể tìm thấy họ bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm của ứng dụng. Nếu đó là người bạn đã biết, rất có thể bạn cũng biết số điện thoại di động của họ. Trong trường hợp đó, chỉ cần sử dụng thông tin đó để tìm kiếm chúng trong Telegram.

Tất nhiên, có những người muốn giữ sự riêng tư của họ, ngăn không cho người khác nhìn thấy số điện thoại hoặc họ tên của họ. Nếu đó là mối quan tâm của bạn, bạn nên cân nhắc việc tạo một tên người dùng Telegram duy nhất. Bằng cách đó, tất cả thông tin cá nhân của bạn sẽ vẫn bị ẩn và mọi người sẽ chỉ nhận ra bạn bằng tên người dùng đó.

Để thêm ai đó bằng tên người dùng của họ, chỉ cần khởi động ứng dụng Telegram và nhập tên người dùng vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy nó ở phần trên của màn hình. Khi đang nhập, bạn sẽ thấy các kết quả phù hợp có sẵn xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm. Khi bạn nhìn thấy người mà bạn đang tìm kiếm, chỉ cần nhấn vào tên của họ. Một cửa sổ trò chuyện mới sẽ mở ra cho liên hệ đó và bây giờ bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Telegram

Tên người dùng Telegram là gì?

Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt giữa tên hiển thị và tên người dùng trong Telegram. Khi sử dụng tên hiển thị, điều này ngụ ý rằng số điện thoại của bạn sẽ hiển thị với người khác. Ngoài ra, số của bạn sẽ là tiêu chí tìm kiếm chính của ứng dụng cho hồ sơ của bạn.

Nếu bạn tạo tên người dùng, tên đó sẽ trở thành tên hồ sơ công khai của bạn cho Telegram. Tên người dùng bắt đầu bằng ký hiệu “@” và được hiển thị cho tất cả mọi người trên toàn cầu. Để tìm thấy bạn, trước tiên mọi người sẽ phải biết tên người dùng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là sẽ không ai có thể tìm thấy bạn bằng số điện thoại của bạn nữa.

Khi mọi người tìm thấy bạn qua tên người dùng của bạn, họ sẽ có thể gửi tin nhắn cho bạn mà không cần biết số điện thoại của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với điều này, có lẽ bạn có thể không tạo tên người dùng, hãy dừng lại. Nhiều người thậm chí không biết về khả năng sử dụng Telegram @username, vì vậy họ vẫn chưa đặt nó.

Và nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về việc trả lời một người nào đó mà bạn không biết, hãy yên tâm. Họ sẽ không thể nhìn thấy số điện thoại và tên của bạn.

Telegram Thêm bằng tên người dùng

Một liên kết công khai cho hồ sơ của bạn

Với tên người dùng, bạn cũng có thể chia sẻ liên kết hồ sơ Telegram công khai của mình với những người khác. Nó có dạng một liên kết ngắn trông giống như sau: t.me/username. Bạn có thể chia sẻ nó theo bất kỳ cách nào bạn thích, có thể là qua e-mail của bạn, một ứng dụng nhắn tin khác hoặc thậm chí có nó dưới dạng một liên kết trên một trang web.

Khi mọi người nhấp vào liên kết công khai của bạn trên điện thoại thông minh của họ, nó sẽ tự động khởi động ứng dụng Telegram, mở cuộc trò chuyện với bạn. Điều này cũng đúng nếu họ mở nó từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của họ. Dù bằng cách nào, nếu họ chưa cài đặt ứng dụng, họ sẽ thấy liên kết trỏ đến vị trí tải xuống của ứng dụng.

Tạo tên người dùng Telegram

Nếu bạn vẫn chưa tạo @ tên người dùng của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại thông minh của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
  3. Nhấn vào “Cài đặt”.
  4. Nếu bạn chưa đặt tên người dùng của mình, một trong các tùy chọn được liệt kê sẽ hiển thị “Không có”. Ngay bên dưới nó, bạn sẽ thấy “tên người dùng” được hiển thị bằng phông chữ nhẹ hơn.
  5. Nhấn vào “Không có”.
  6. Màn hình tiếp theo cho phép bạn xác định tên người dùng Telegram công khai của mình. Nó phải dài ít nhất năm ký tự và có thể chứa bất kỳ sự kết hợp nào của các chữ cái, số và dấu gạch dưới. Nếu tên người dùng bạn vừa nhập đã tồn tại, ứng dụng sẽ cho bạn biết như vậy.
  7. Khi bạn đã xác định tên người dùng mong muốn, hãy nhấn vào dấu kiểm ở góc trên bên phải và bạn đã hoàn tất.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn quyết định muốn thay đổi tên người dùng của mình, chỉ cần làm theo các bước được nêu ở trên. Sự khác biệt duy nhất sẽ là trong tùy chọn “Không có”, nơi bây giờ nó sẽ hiển thị tên người dùng hiện tại của bạn.

Quyền riêng tư công khai thông qua Telegram

Nhờ tên người dùng toàn cầu của Telegram, không có chi tiết cá nhân nào của bạn sẽ vẫn được công khai. Nếu bạn muốn sử dụng Telegram để giữ liên lạc chỉ với một nhóm nhỏ bạn bè thân thiết của mình, thì bạn thậm chí sẽ không cần tên người dùng. Bằng cách đó, những người bạn thực sự không biết sẽ không thể liên hệ với bạn, do đó sẽ giữ nguyên sự riêng tư của bạn.

Bạn đã quản lý để tìm bạn bè của mình bằng tên người dùng của họ chưa? Bạn đã tạo một cái cho riêng mình chưa? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleCác lựa chọn thay thế iPod Touch tốt nhất năm 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here