Nếu bạn là một người dùng Windows PC, bạn đã quen thuộc với File Explorer. Windows 10 đã mang đến một Explorer cải tiến, cho phép bạn truy cập One Drive một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bộ nhớ dựa trên đám mây chính của bạn là Google Drive?

Bạn có thể tạo quyền truy cập trực tiếp vào Google Drive của mình bằng File Explorer không? Câu trả lời là có, bạn có thể. Nhưng nó sẽ đòi hỏi một số nỗ lực. Chúng tôi sẽ giải thích quy trình trong bài viết này.

Thêm Google Drive vào File Explorer

Nếu tất cả các tệp quý giá của bạn đều nằm trong Google Drive, bạn muốn truy cập chúng một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều hoàn toàn hợp lý.

Windows File Explorer là một công cụ tuyệt vời, nhưng bạn phải truy cập Google Drive của mình qua trình duyệt web theo mặc định. Giải pháp là tải xuống công cụ Google Drive for Desktop (trước đây là Drive File Stream) cho Windows.

Khi sử dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn, có hai tùy chọn: Phản chiếu và phát trực tuyến. Nhân bản sao chép các tệp trong đám mây vào máy tính của bạn thông qua ổ G: để bạn có thể chỉnh sửa chúng ngoại tuyến nếu cần. Truyền trực tuyến để lại các tệp trong đám mây và chỉ tải chúng xuống khi bạn chọn tùy chọn hoặc khi bạn tạo tệp ngoại tuyến. Đây là mọi thứ bạn cần làm:

  1. Tải xuống công cụ Google Drive dành cho máy tính để bàn của Windows. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn Cá nhân, Nhóm và Doanh nghiệp từ các liên kết điều hướng ở đầu trang.
  2. Cài đặt Google Drive cho Máy tính để bàn, sau đó đăng nhập bằng Tài khoản Google ưa thích của bạn.

Quá trình cài đặt chỉ mất vài phút và sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể thấy thư mục Google Drive trong Windows File Explorer. Google Drive dành cho Windows của bạn sẽ tự động được gán là (G 🙂 khi sử dụng tùy chọn phản chiếu.

Ổ G: của bạn sẽ hoạt động như một ổ cục bộ trên máy tính của bạn. Nó tự động đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn khi bạn thêm hoặc chỉnh sửa bất kỳ thứ gì từ nó. Các thao tác xóa trên PC không bị xóa trong đám mây vì lý do an toàn, nhưng bạn có thể thay đổi tùy chọn.

Truy cập nhanh File Explorer

Khi bạn nhấp vào biểu tượng File Explorer trên đầu ngăn điều hướng, bạn sẽ thấy một ngôi sao nhỏ màu xanh lam và nhãn, “Truy cập nhanh”.

Hầu hết những người dùng hiểu biết về Windows đều biết rằng danh sách tất cả các thư mục yêu thích và thường xuyên sử dụng của bạn đều có ở đó. Bạn có thể thêm Google Drive vào đó ngay lập tức nếu muốn.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào thư mục Google Drive và chọn “Ghim để truy cập nhanh”. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có Google Drive trong tầm tay.

Nó cũng sẽ hoạt động ngoại tuyến?

Bạn có thể tự hỏi liệu điều này có hiệu quả không nếu bạn mất kết nối internet và cần truy cập vào Tệp Google Drive của mình. Câu trả lời tùy thuộc vào cách bạn thiết lập ứng dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn.

Nếu bạn chọn phản chiếu các thư mục và tệp, cả hai đều tồn tại trong đám mây và trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn chọn phát trực tuyến các thư mục và tệp, chúng vẫn ở trên đám mây trừ khi bạn quyết định đặt chúng ở chế độ ngoại tuyến.

Khi sử dụng tùy chọn luồng, nó hoạt động giống như cách Dropbox hoặc One Drive làm trong Windows File Explorer của bạn. Nếu bạn muốn các tệp cụ thể từ Google Drive luôn trong tầm với của mình, bạn có thể tải chúng xuống.

Và bạn luôn có thể xóa chúng khỏi ổ đĩa cục bộ trên máy tính để bàn và tải xuống lại vì chúng an toàn trên đám mây.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào Tệp bạn muốn tải xuống và chọn “Khả dụng khi ngoại tuyến”. Trong một số trường hợp hiếm hoi, khi tùy chọn này chuyển sang màu xám, bạn có thể truy cập Tệp qua Chrome và đi tới Tệp> Cung cấp trực tuyến.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Google Drive từ Menu Bắt đầu của Windows nếu điều đó thuận tiện hơn. Và bạn thậm chí có thể ghim Google Drive vào thanh tác vụ của Windows để truy cập thuận tiện hơn.

Google Drive đến File Explorer

Điều gì làm cho Google Drive trở nên tuyệt vời

Các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của bạn mọi lúc. Và trong hầu hết các trường hợp, hãy đối mặt với nó, mọi người không chỉ sử dụng một cái do giới hạn lưu trữ và các tính năng khác nhau.

Nhưng nếu bạn có Tài khoản Google, bạn cũng có Google Drive. Vì vậy, bạn có thể làm gì với nó?

Người dùng Android nhận được ứng dụng Google Drive được cài đặt sẵn trên thiết bị của họ vì họ cần có Tài khoản Google để điều hướng điện thoại. Và người dùng iOS cũng có thể tải xuống và tận dụng tối đa nó.

Ứng dụng này rất nhạy và nhẹ. Vì nó được kết nối với tài khoản Gmail của bạn, nó có thể giúp bạn tăng năng suất nếu bạn luôn gửi email qua điện thoại.

Chỉ cần đảm bảo có phiên bản mới nhất của ứng dụng để có trải nghiệm người dùng tối ưu. Kiểm tra các bản cập nhật trên Cửa hang tro chơiCửa hàng ứng dụng.

Một lý do khác để có Google Drive trên máy tính và điện thoại của bạn là nó cung cấp rất nhiều bộ nhớ. Ban đầu, mọi người có tài khoản Google đều nhận được 15GB miễn phí.

Giữ các tệp trên Google Drive của bạn đóng

Nếu bạn làm việc trên máy tính Windows của mình hàng ngày, bạn có thể sử dụng File Explorer rất nhiều. Tùy thuộc vào cách bạn sắp xếp các tệp và thư mục của mình, nó có thể giúp bạn hoạt động siêu hiệu quả.

Vì vậy, có quyền truy cập vào Google Drive thông qua File Explorer mang lại nhiều lợi ích hơn. Và tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt ứng dụng Drive trên máy tính để bàn dành cho Windows, quá trình này mất vài phút.

Bạn có thường xuyên sử dụng Google Drive không? Và bạn có muốn có nó trong File Explorer không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleLàm thế nào để biết tài khoản Venmo của bạn có bị đóng băng hay không
Next articleLàm thế nào để có được một con dao Wraith trong Apex Legends
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.