TikTok cho phép bạn quay và chỉnh sửa các video ngắn bằng điện thoại thông minh và thêm các giai điệu yêu thích của bạn để hoàn thiện trải nghiệm. Ứng dụng này có gần một tỷ người dùng, với 70 triệu người dùng hàng ngày. Đây là ứng dụng bổ sung hoàn hảo để tạo các câu chuyện trên Instagram nổi bật so với phần còn lại.

Kết nối các ứng dụng và thể hiện bản thân

Nếu bạn đã sử dụng TikTok để tạo câu chuyện trên Instagram, bạn sẽ biết mọi thứ hoạt động như thế nào. Điều bạn có thể chưa biết là bạn có thể kết nối hai ứng dụng và làm cho toàn bộ quá trình tạo và chia sẻ video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bằng cách kết nối Instagram với TikTok, bạn có thể chạy ứng dụng và chia sẻ video trực tiếp với tài khoản Insta của mình mà không cần phải lưu và tải lên tài liệu riêng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tạo các video độc đáo trong vài phút và chia sẻ chúng trực tiếp với tài khoản Instagram của mình chỉ bằng một lần nhấn nút. Bạn bè trực tuyến của bạn sẽ ghen tị với các video ngắn của bạn và tự hỏi bạn đã tạo ra chúng như thế nào.

Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách kết nối hai ứng dụng này trên thiết bị của bạn.

Thêm tài khoản Instagram của bạn vào TikTok

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải TikTok về điện thoại thông minh của mình nếu chưa có. Tạo một tài khoản và bạn đã sẵn sàng thêm Instagram vào TikTok.

Dưới đây là quy trình chi tiết từng bước về cách thực hiện điều đó:

 1. Mở TikTok và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Chạm vào Edit Profile cái nút.
 3. Lựa chọn Add Instagram.
 4. Đăng nhập vào Instagram của bạn bằng cửa sổ bật lên.
 5. Lựa chọn Allow khi được nhắc. Điều này sẽ cấp cho Instagram quyền truy cập vào tài khoản TikTok của bạn.

Tài khoản Instagram của bạn hiện đã được liên kết với TikTok của bạn. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ video của mình trực tiếp trên Instagram mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng, lưu và tải lên từng video riêng biệt.

Hủy liên kết Instagram khỏi TikTok

Nếu bạn đã từng muốn hủy liên kết TikTok khỏi hồ sơ Instagram của mình, tất cả những gì bạn phải làm là lặp lại hai bước đầu tiên, nhưng thay vì nhấn vào “Thêm Instagram”, hãy nhấn vào nút “Hủy liên kết”. TikTok sau đó sẽ xóa thông tin đăng nhập Instagram của bạn giống như chúng chưa bao giờ được liên kết ngay từ đầu.

Liên kết YouTube và TikTok thì sao?

Bạn cũng có thể liên kết tài khoản YouTube và TikTok. Quá trình này tương tự như đối với Instagram, nhưng hãy nhấn vào YouTube thay vì nhấn vào Instagram ở bước ba. Hoàn thành các bước tiếp theo như trong ví dụ Instagram và tài khoản YouTube của bạn bây giờ sẽ được liên kết với TikTok của bạn.

Chia sẻ video trên YouTube dễ dàng hơn nhiều vì bạn không phải thay đổi kích thước hoặc cắt chúng.

Cách tải video từ TikTok lên Instagram

Sau khi liên kết tài khoản TikTok và Instagram, bạn có thể dễ dàng chia sẻ video của mình. Một số người dùng thích chia sẻ tất cả video của họ trên cả hai nền tảng vì nó làm tăng số liệu phân tích của họ, trong khi những người khác muốn chia sẻ với bạn bè của họ, những người chỉ sử dụng một trong các trang web truyền thông xã hội.

Dưới đây là cách chia sẻ video TikTok trên Instagram một cách dễ dàng:

 1. Mở TikTok và truy cập hồ sơ của bạn. Sau đó, nhấn vào video bạn muốn chia sẻ.
 2. Nhấn vào ba chấm ngang ở góc dưới bên phải.
 3. Nhấn vào biểu tượng Instagram.
 4. Nếu đang sử dụng Android, bạn sẽ cần chọn một trong ba tùy chọn Instagram.
 5. Nhấn vào tùy chọn để cắt video nếu bạn muốn. Sau đó, nhấn vào dấu kiểm ở góc trên bên phải.
 6. Thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn xem và nhấn lại vào dấu kiểm ở góc trên bên phải.
 7. Đặt cài đặt quyền riêng tư của bạn, thêm chú thích và thẻ bắt đầu bằng #, sau đó nhấn vào dấu kiểm ở góc trên bên phải để đăng video của bạn.

Phải làm gì nếu bạn không thể chia sẻ video

Vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải khi cố gắng tải video từ TikTok lên Instagram là tỷ lệ khung hình. Video TikTok có chiều dọc và có tỷ lệ khung hình là 9:16, trong khi Instagram có tỷ lệ khung hình tối đa là 4: 5. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải cắt và chỉnh sửa từng video trước khi đăng lên Instagram.

Dưới đây là những gì để làm:

 1. Đầu tiên, chỉnh sửa video trong TikTok và lưu vào thiết bị của bạn.
 2. Sau đó, mở Kapwing Công cụ thay đổi kích thước video trong trình duyệt của bạn. Đó là một công cụ trực tuyến, vì vậy không có tải xuống hoặc cài đặt.
 3. Tải video của bạn lên và chọn Instagram làm nền tảng mà bạn muốn xuất bản. Công cụ sẽ thay đổi kích thước video của bạn để nó phù hợp với kích thước được đề xuất của trang web.

 4. Bấm vào Export để bắt đầu thay đổi kích thước. Quá trình này mất vài giây và được thực hiện trên đám mây, vì vậy thiết bị của bạn sẽ không gặp sự cố hoặc bị treo.
 5. Khi mọi thứ hoàn tất, hãy tải video của bạn ở định dạng MP4 và xuất bản lên Instagram.

Các câu hỏi thường gặp

TikTok thật tuyệt. Còn thú vị hơn khi bạn có thể chia sẻ nội dung hay nhất của mình với các nền tảng khác. Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy tiếp tục đọc.

Tôi có thể chia sẻ video TikTok của mình với các nền tảng khác không?

Có, chọn video bạn muốn chia sẻ và nhấp vào biểu tượng ‘Chia sẻ’ (nó trông giống như một mũi tên uốn cong sang bên phải). Từ đây, bạn có thể chọn chia sẻ video của mình trong tin nhắn, Facebook Messenger, Facebook, v.v.

Nó chỉ cung cấp cho tôi tùy chọn để thêm YouTube!

Không cần quan tâm đến vấn đề hậu cần và nguyên nhân cơ bản khiến bạn không thấy Instagram là một tùy chọn để liên kết, chỉ cần xóa và cài đặt lại ứng dụng để tùy chọn xuất hiện. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể đăng nhập lại trước khi thực hiện việc này và mọi bản nháp sẽ được lưu vào điện thoại của bạn để bạn không bị mất chúng.

Tôi có thể thêm một liên kết vào tiểu sử của mình không?

Một số người dùng có thể thích thêm một liên kết trong tiểu sử TikTok của họ để những người khác có thể nhanh chóng truy cập trang web hoặc các trang truyền thông xã hội của họ. Bạn có thể thêm liên kết, nhưng nó sẽ không phải là một siêu liên kết, vì vậy bất kỳ ai muốn theo dõi nó sẽ phải sao chép và dán.

Làm cho video của bạn đáng nhớ

Tạo một video ngắn thú vị trong TikTok sẽ mất nhiều hơn một chút so với việc chỉ thêm các bộ lọc và hiệu ứng. Bạn sẽ phải nghĩ ra điều gì đó đặc biệt nếu bạn muốn video của mình được lan truyền mạnh mẽ.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và thử nghiệm các công cụ được cung cấp cho đến khi bạn học được cách hoạt động của mọi thứ. Nó có thể sẽ đưa bạn đến hàng tá bài đăng trước khi ai đó chú ý đến nội dung của bạn. Đừng bỏ cuộc, và cuối cùng bạn sẽ có được 5 phút nổi tiếng trên Instagram của mình.

Previous articleCách thay đổi số điện thoại của bạn trong Outlook
Next articleCách tải Disney Plus trên TV thông minh Toshiba
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.