Có thể bạn đang muốn mua một chiếc ghế sofa mới sau khi mèo cào cấu chiếc ghế cũ của bạn. Có thể bạn đang cố gắng kiếm thêm tiền khi làm những công việc lặt vặt vào cuối tuần. Dù lý do của bạn là gì, bạn muốn cập nhật các bài đăng Craigslist mới. Thật không may, bạn không có thời gian để kiểm tra danh sách Craigslist vài giờ một lần và khi một danh sách mới lọt vào mắt bạn, bạn luôn quá muộn. Giá như có một cách để bạn nhận được thông báo bất cứ khi nào một danh sách mới phù hợp với nhu cầu của bạn bật lên. Hóa ra là có.

Cách nhận thông báo Craigslist

Nhận thông báo về danh sách mới trong nguồn cấp dữ liệu RSS về thiết kế của bạn. Giống như nhiều trang web tương tự, Craigslist thân thiện với RSS và giúp bạn dễ dàng thiết lập nguồn cấp dữ liệu cho bất kỳ tiêu chí tìm kiếm nhất định nào.

 1. Đi đến craigslist.com cho thành phố của bạn.
 2. Chạy tìm kiếm mong muốn của bạn.
 3. Cuộn xuống cuối trang kết quả.
 4. Nhấp chuột RSS Ở góc dưới bàn tay bên phải.
 5. Trang tiếp theo sẽ trông rất khó hiểu. Đừng lo lắng về những gì nó nói. Chỉ cần sao chép URL từ đầu trình duyệt của bạn.
 6. Dán URL vào trình đọc RSS mà bạn chọn.

Giờ đây, khi xem trình đọc của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào một bài đăng mới bật lên phù hợp với tiêu chí tìm kiếm cụ thể này.

Chờ đã, Nguồn cấp RSS là gì?

RSS là viết tắt của Rich Site Summary. Đó là một định dạng cung cấp nội dung web cho bạn có thể thay đổi theo thời gian. Nói cách khác, nó có thể được sử dụng để cập nhật các tin bài mới chớm nở, các bài đăng trên các diễn đàn nổi tiếng, v.v. Để đọc nguồn cấp RSS, bạn cần có trình đọc RSS. Có rất nhiều độc giả ra khỏi đó, nhiều người trong số họ miễn phí. Một vài trong số những loại phổ biến nhất và được đánh giá cao bao gồm:

 • NetNewWire (Macintosh)
 • SharpReader (Windows)
 • AmphetaDesk (Windows và Mac)
 • FeedReader (Windows và dựa trên Web)
 • Tin tức là miễn phí (dựa trên web)

Tất nhiên, đây chỉ là một mẫu. Nếu những nguồn cấp dữ liệu này không phù hợp với sở thích của bạn, tìm kiếm nhanh trên Google sẽ hiển thị hàng tá nguồn cấp dữ liệu khác để bạn lựa chọn.

Cách thiết lập nguồn cấp RSS

Mỗi chương trình nói trên hoạt động hơi khác một chút, nhưng nguyên tắc phần lớn là giống nhau. Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng dựa trên web của FeedReader làm ví dụ.

 1. Đi đến https://feedreader.com.
 2. Nhấp chuột Start reading feeds bên trái.
 3. Nhấp chuột Create Account ở đầu các trường bên phải.
 4. Chọn tên người dùng và mật khẩu.
 5. Nhấp vào nút lớn bên dưới phần đọc Create Account.
 6. Nhấp chuột Add a new feed ở phía bên tay trái.
 7. Dán URL Craigslist vào address không gian được cung cấp trong cửa sổ bật lên.
 8. Nhấp chuột Add the feed.
 9. Nhấp vào Làm mới để làm mới nguồn cấp dữ liệu và xem các bài đăng mới.

Làm điều này cho nhiều tìm kiếm Craigslist như bạn muốn. Hãy nhớ rằng bạn cần sao chép một URL RSS mới cho mỗi tiêu chí tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể xem chúng riêng lẻ hoặc tất cả cùng nhau thông qua FeedReader.

Một số trình đọc có sẵn cũng bao gồm các tính năng sẽ nhắn tin cho bạn hoặc gửi email cho bạn khi phát sinh các bài đăng. Nhiều tính năng trong số này yêu cầu tư cách thành viên trả phí.

Luôn có một ứng dụng

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ bảo trì quá cao, bạn luôn có thể tải ứng dụng Craigslist. Có hàng tá ứng dụng như vậy có sẵn cho iPhone và Android, nhiều ứng dụng bao gồm các tính năng giúp tìm kiếm và nhận thông báo về các bài đăng mới dễ dàng như chiếc bánh. Sau đó, một lần nữa, bạn luôn có thể tiếp tục kiểm tra và thử vận ​​may của mình trên chiếc ghế sofa tiếp theo mà bạn tình cờ nhận thấy.

Previous articleCách hủy HBO trên Amazon Fire Stick
Next articleBản lề có được ưa thích không?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.