TP-Link AC1750 RE450 là một công cụ mở rộng phạm vi, theo tất cả các mục đích và mục đích, “mở rộng” phạm vi của bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Nó có thể là một công cụ vô cùng hữu ích trong các tài sản lớn hơn mà phạm vi của một bộ định tuyến duy nhất không đáp ứng được nhu cầu về diện tích vuông.

Mặc dù việc thiết lập RE450 nhìn chung khá đơn giản, nhưng nếu bạn chưa thiết lập bộ lặp hoặc bộ mở rộng phạm vi trước đó, thì nó có thể là một thách thức. Với lưu ý này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách thiết lập bộ mở rộng phạm vi TP-Link AC1750 RE450.

Cắm và Bật

Để bắt đầu mọi thứ, hãy cắm RE450 vào ổ cắm điện. Đảm bảo rằng ổ cắm ở đâu đó cách bộ định tuyến một vài feet mà bạn muốn mở rộng. Sau đó, nhấn Power ở bên phải của bộ mở rộng phạm vi TP-Link.

Cho thiết bị vài phút để khởi động. Mặc dù thiết bị có thể sẽ sẵn sàng kể từ thời điểm đèn nguồn ở mặt trước chuyển sang màu xanh lam, chúng tôi khuyên bạn nên đợi thêm vài phút trước khi tiến hành thiết lập.

Phương pháp thiết lập

Có ba phương pháp khác nhau để thiết lập bộ mở rộng phạm vi TP-Link RE450 của bạn. Đây là từng cái, được giải thích chi tiết.

Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ

Đây có lẽ là phương pháp dễ nhất trong ba phương pháp. Trên bộ định tuyến không dây của bạn, bất kể nhãn hiệu và loại, bạn sẽ tìm thấy nút WPS. WPS là viết tắt của Wi-Fi Protected Setup. Nút WPS trên bộ định tuyến TP-Link AC1750 nằm ở ngoài cùng bên phải mặt sau của nó.

Nhấn nút WPS trên bộ định tuyến của bạn. Sau đó, nhấn nút WPS trên thiết bị RE450. Các thiết bị sẽ trao đổi dữ liệu với nhau, kết nối tự động. Vậy là xong, bạn đã kết nối bộ mở rộng phạm vi với bộ định tuyến của mình.

Thiết lập giao diện web

Thiết lập giao diện web có phần phức tạp hơn so với phương pháp nêu trên. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Nếu bạn là người dùng bộ mở rộng thông thường và không gặp khó khăn gì với quá trình thiết lập ban đầu, đừng tự làm phức tạp mọi thứ bằng cách sử dụng phương pháp này. Điều đó nói rằng, nếu bạn biết mình đang làm gì và muốn tiếp cận mọi thứ với nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, thì đây là phương pháp dành cho bạn.

Để thực hiện phương pháp này, hãy điều hướng đến Trang quản lý tiện ích TP-Link. Khi bạn đã kết nối với mạng mà bạn muốn mở rộng, hãy mở trình duyệt của bạn (trên thiết bị được kết nối, tốt nhất là máy tính) và nhập hoặc dán http://tplinkwifi.net. Sau đó, đánh Entervà bạn sẽ được đưa đến Trang quản lý tiện ích.

Thực hiện theo các hướng dẫn đã nêu và thiết lập mọi thứ theo sở thích của bạn.

Thiết lập ứng dụng dành cho thiết bị di động

Phương pháp thiết lập thứ ba và cuối cùng rất giống với phương pháp thiết lập giao diện web đã đề cập trước đó. Tại đây, bạn sẽ sử dụng ứng dụng TP-Link Tether bằng cách tải xuống thiết bị di động / máy tính bảng của mình.

Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ chọn mạng Wi-Fi mà bạn muốn mở rộng và cung cấp thông tin đăng nhập theo cách thủ công.

Vị trí mở rộng

Mọi người thường nhầm lẫn giữa bộ lặp Wi-Fi và bộ mở rộng. Bộ lặp kết nối với mạng không dây của bạn và phát lại nó thành một thước vuông kết nối lớn hơn. Ngoài ra, các bộ mở rộng phạm vi, chẳng hạn như TP-Link AC1750 RE450, được liên kết với mạng không dây bằng liên kết không dây, do đó mở rộng mạng đến một khu vực lớn hơn.

Bộ mở rộng phạm vi wifi tp link ac1750

Đây là lý do tại sao bạn không nên coi bộ mở rộng là một phần mở rộng của bộ định tuyến. Bạn nên đặt nó cách bộ định tuyến vài feet để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Thiết lập bộ mở rộng phạm vi TP-Link AC1750

Thiết lập bộ mở rộng đơn giản hơn nhiều so với thiết lập toàn bộ bộ định tuyến. Phương pháp WPS đơn giản nhất, yêu cầu cắm nó vào và nhấn các nút trên bộ định tuyến và bộ mở rộng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thành thạo cách thiết lập bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi, ít nhất là khi nói đến RE450. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng xa lạ, hãy nhấn vào phần nhận xét bên dưới và hỏi.

Previous articleInstagram tiếp tục gặp sự cố trên Android – Phải làm gì
Next articleCách xoay video iPhone trên máy Mac của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.