Cortana là công cụ trợ lý cá nhân của Microsoft có thể làm mọi thứ từ tìm kiếm tệp của bạn đến kiểm tra thời tiết.

Hầu hết người dùng Windows 10 có thể sẽ tìm thấy giá trị trong khả năng của Cortana, nhưng có một điều mà nhiều người dùng sẽ không thích đó là thanh tìm kiếm Cortana chiếm bao nhiêu dung lượng trên thanh tác vụ Windows 10. Rất may, bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng của Cortana trong một gói nhỏ hơn nhiều.

Đọc phần bên dưới để tìm hiểu cách thu nhỏ hoặc ẩn thanh tìm kiếm Cortana trong Windows 10.

Cách thu nhỏ thanh tìm kiếm trong Windows 10

Nếu bạn vẫn muốn có thể sử dụng thanh tìm kiếm nhưng cần giải phóng một số không gian trên thanh tác vụ, việc thu nhỏ hộp tìm kiếm rất dễ dàng.

Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào chính thanh tìm kiếm (hoặc trên bất kỳ khoảng trống nào trong thanh tác vụ) và chọn Search > Show search icon. Trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn, hãy chọn Cortana > Show Cortana icon.

Sau khi nhấp vào tùy chọn này, hộp tìm kiếm sẽ biến mất và thay vào đó là biểu tượng kính lúp nhỏ mà bạn có thể nhấp vào bất cứ khi nào bạn cần tìm kiếm thứ gì đó.

Cách ẩn thanh tìm kiếm trong Windows 10

Nếu bạn muốn ẩn hoàn toàn thanh tìm kiếm Cortana, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong thanh tác vụ trên màn hình và chọn Search > Hidden. Trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn, hãy chọn Cortana > Hidden.

Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn thanh tìm kiếm và biểu tượng tìm kiếm khỏi thanh tác vụ của bạn, nhưng Cortana sẽ vẫn chạy trong nền cho những thứ như lời nhắc và thông báo.

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn khôi phục thanh tìm kiếm, chỉ cần nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong thanh tác vụ, sau đó chọn Search > Show search box.

Cách vô hiệu hóa vĩnh viễn Cortana trong Windows 10

Trước khi cập nhật Anniversary Edition cho Windows 10, bạn đã có thể tắt hoàn toàn Cortana.

Bây giờ, bạn sẽ phải sử dụng một giải pháp thay thế. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng sổ đăng ký hoặc bằng cách tải xuống chương trình của bên thứ ba.

Cách tắt Cortana bằng Registry

Thay đổi bất cứ điều gì trong của bạn Windows 10 hệ điều hành sử dụng sổ đăng ký có thể ngăn máy tính của bạn khởi động. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu máy tính của bạn nếu bạn chưa từng làm việc này trước đây hoặc vẫn thận trọng. Cơ quan đăng ký không thể thay đổi bất kỳ điều gì trên máy tính của bạn trừ khi bạn yêu cầu. Đảm bảo rằng bạn biết trang web bạn đang sử dụng là đáng tin cậy trước khi tiếp tục.

  1. Mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhấn Windows + R cùng với nhau. Một hộp sẽ xuất hiện.
  2. Gõ phím “regedit” bên trong Opensau đó nhấn vào OK.
  3. Đặt khóa sau vào thanh bên không có dấu ngoặc kép. “HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindows Search. ”
  4. Nếu bạn không thể nhìn thấy màn hình sau, hãy nhấp chuột phải Windows, lựa chọn Key > Newvà đặt tên là “Windows Search”.
  5. Nhấp chuột phải vào thư mục mới tạo của bạn và chọn New > DWORD (32-bit) Value.
  6. Bạn có thể đặt tên cho giá trị mới là “AllowCortana. ” Nhấp đúp vào nó và viết “0”Để đặt giá trị.
  7. Thoát khỏi trình chỉnh sửa và restart máy tính của bạn.

WARNING: Không khởi động lại máy tính của bạn trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước trên!

Cách tắt Cortana bằng phần mềm của bên thứ ba

Vì sổ đăng ký là một phần nhạy cảm trên máy tính của bạn, bạn có thể quá lo lắng khi làm hỏng nó. Nếu đúng như vậy, bạn có thể tải xuống phần mềm của bên thứ ba có tên ShutUp10.

ShutUp10 cho phép bạn kiểm soát các phần cụ thể của hệ điều hành, bao gồm cả Cortana.

Hãy nhớ rằng Cortana sẽ vẫn tồn tại trong nền với các bước này vì nó kiểm soát thanh tìm kiếm của bạn. Tính năng Lập chỉ mục của Windows vẫn sẽ được duy trì, nhưng Cortana sẽ không còn truy cập internet nữa. Chúng tôi đã thử nghiệm ShutUp10 và kết luận rằng nó hoạt động, nhưng nếu bạn muốn Cortana biến mất hoàn toàn, bạn cần truy cập vào sổ đăng ký.

Previous articleCách ghi lại màn hình Amazon Fire Stick Screen
Next articleLàm thế nào để biết ai đã xem câu chuyện trên Facebook của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.