Google Chrome là một trong những trình duyệt internet được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và nó đi kèm với nhiều tính năng được thiết kế để giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web theo sở thích của mình.

Tính năng Dấu trang đặc biệt hữu ích về mặt này, vì nó cho phép bạn lưu và truy cập các trang web yêu thích của mình trong một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tìm hiểu cách tìm các trang web đã được đánh dấu trang của mình bằng ba phương pháp khác nhau trong bài viết sau.

Tìm các trang web được đánh dấu

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đánh dấu trang các trang web bạn truy cập thường xuyên. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ngôi sao nhỏ ở cuối bên phải của thanh tìm kiếm để thêm một trang web vào dấu trang của bạn. Việc truy cập các trang đã được đánh dấu trang của bạn có thể được thực hiện theo ba cách khác nhau. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Phương pháp 1 – Sử dụng Trình quản lý Dấu trang

Phương pháp đầu tiên là dễ nhất và nó được thực hiện bằng cách sử dụng trình quản lý dấu trang.

 1. Khởi chạy Google Chrome.
 2. Nhấp vào ba đường ngang bên dưới biểu tượng “x” ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy một menu con hiện ra. Tìm nơi có nội dung “Dấu trang” và chọn “Trình quản lý dấu trang”.
 3. PC users can access the bookmark manager by pressing Ctrl + Shift + Ohoặc bạn có thể sao chép “chrome: // bookmarks /” vào thanh tìm kiếm và tải trực tiếp các dấu trang của mình. Mac users can use the Cmd + Option + B shortcut.
 4. Danh sách các trang web được đánh dấu của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể sắp xếp dấu trang của mình trong các thư mục và mở chúng từ đây bằng cách nhấp đúp vào chúng. Sử dụng thanh tìm kiếm trên đầu trang để tìm những gì bạn đang tìm kiếm.

Phương pháp 2 – Sử dụng Thanh dấu trang

Thanh dấu trang cho phép bạn tải các trang web bạn đã lưu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thanh này nằm bên dưới thanh tìm kiếm và tất cả những gì bạn phải làm để truy cập trang web yêu thích của mình là nhấp vào nó. Đây là cách bạn có thể thiết lập thanh dấu trang:

 1. Khởi chạy Google Chrome.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và đặt con trỏ của bạn vào “Dấu trang”.
 3. Một menu con sẽ xuất hiện. Chọn “Hiển thị thanh dấu trang” để hiển thị thanh dấu trang bên dưới thanh tìm kiếm của bạn.
 4. Nhấp vào dấu trang bạn muốn mở và trang web sẽ tải ngay lập tức. Bạn cũng có thể truy cập thanh dấu trang bằng cách nhấn Ctrl + Shift + B. Nếu bạn muốn duyệt qua các dấu trang của mình bằng cách nhìn lướt qua các biểu tượng của trang web, đây là phương pháp dành cho bạn.

Phương pháp 3 – Sử dụng Trang Dấu trang của Google

Bạn có thể sử dụng dấu trang của Google nếu bạn muốn cung cấp dấu trang cho tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng. Bằng cách thêm chúng vào dấu trang của Google, bạn chỉ có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình từ bất kỳ thiết bị nào và tìm các trang đã đánh dấu trang của mình. Đây là cách bạn có thể thiết lập nó:

 1. Mở Google Chrome.
 2. Sao chép “https://www.google.com/bookmarks/” vào thanh tìm kiếm của bạn để truy cập Dấu trang của Google.
 3. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Google của bạn.
 4. Dấu trang của bạn sẽ hiển thị trong một danh sách. Bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị hoặc trình duyệt nào vì chúng được lưu trữ trên tài khoản Google của bạn, thay vì thiết bị của bạn.
 5. Bấm vào dấu trang để mở trang web. Bạn có thể tìm các trang web cụ thể trong dấu trang của mình bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng và bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn sắp xếp chúng theo tiêu đề, nhãn hoặc ngày được thêm vào.

Cách thêm Dấu trang của Google

Việc thêm các trang web yêu thích của bạn vào dấu trang của Google phức tạp hơn một chút so với việc thêm chúng vào trình duyệt của bạn. Bạn sẽ phải thêm từng trang web theo cách thủ công từ tab dấu trang của Google. Đây là những gì bạn phải làm để tạo dấu trang của Google:

 1. Mở Google và chuyển đến trang dấu trang.
 2. Nhập thông tin đăng nhập Google của bạn và tải trang.
 3. Chọn “Thêm dấu trang”.
 4. Tạo một dấu trang tùy chỉnh. Nhập tên của dấu trang, sao chép URL vào hộp, gắn nhãn dấu trang của bạn để biết thêm thông tin về nội dung của dấu trang và thêm ghi chú nếu cần.
 5. Nhấp vào “Thêm dấu trang” để thêm trang web vào dấu trang Google của bạn.
 6. Giờ đây, bạn có thể truy cập các trang web yêu thích của mình bằng bất kỳ thiết bị hoặc trình duyệt nào.
 7. Lặp lại quy trình cho từng trang web bạn muốn đánh dấu trên Google.

Cách quản lý dấu trang

Bây giờ bạn biết nơi tìm dấu trang của mình và cách thêm dấu trang mới. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để quản lý dấu trang Chrome của bạn.

Với Chrome, bạn có thể thêm, xóa, chỉnh sửa và thậm chí sắp xếp lại dấu trang của mình. Quá trình cho mỗi khá đơn giản.

Đầu tiên, hãy xem lại cách sắp xếp lại thanh công cụ dấu trang của bạn. Thanh này ở đầu trang web của bạn (dưới thanh địa chỉ). Thanh công cụ đánh dấu có thể trở nên khá lộn xộn và không theo thứ tự theo thời gian. May mắn thay, thật dễ dàng để quản lý các dấu trang trong thanh này. Để sắp xếp lại các dấu trang trên thanh công cụ của bạn, hãy nhấn và giữ dấu trang và di chuyển nó qua lại tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt. Nếu bạn nhấp chuột phải vào dấu trang, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa nó.

Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa các dấu trang hiện có từ trang của dấu trang. Chỉ cần mở trang trong Chrome và nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh dấu trang bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, nhấp vào ‘Chỉnh sửa.’

Cập nhật URL hoặc tên của Dấu trang và nhấp vào ‘Lưu’.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời khác cho các câu hỏi thường gặp nhất của bạn

Tôi đã vô tình ẩn thanh dấu trang của mình. Làm thế nào để tôi nhận được nó trở lại?

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, thanh dấu trang của bạn sẽ xuất hiện ngay dưới thanh địa chỉ. Nếu bạn không nhìn thấy nó, đừng lo lắng, rất dễ dàng để kích hoạt. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một phím tắt đơn giản để khôi phục thanh dấu trang của mình. Người dùng Mac có thể sử dụng tổ hợp phím Command + shift + b. Người dùng PC có thể khôi phục thanh dấu trang bằng phím tắt control + shift + b.

Tôi có thể tìm kiếm dấu trang theo tên không?

Chắc chắn rồi! Mặc dù nó không phải là quá trình dễ dàng nhất. Để tìm kiếm một trong các dấu trang của bạn theo tên, bạn cần truy cập trang trình quản lý dấu trang. Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng, nhập tên của dấu trang bạn đang tìm kiếm. Danh sách sẽ tự động xuất hiện với các kết quả đã lọc.

Tạo danh sách các trang web yêu thích của bạn

Dấu trang có thể giúp bạn đỡ rắc rối khi lướt mạng. Hai phương pháp đầu tiên mà chúng tôi đã đề cập sẽ giúp bạn tải các trang web yêu thích của mình dễ dàng hơn khi sử dụng Google Chrome, trong khi phương pháp thứ ba cho phép bạn truy cập dấu trang của mình từ bất kỳ thiết bị hoặc trình duyệt nào.

Thêm và xóa dấu trang khi cần và bạn sẽ có thể theo dõi các chuỗi của mình. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm dấu trang để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn đã đánh dấu những trang web nào? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Previous articleLàm thế nào để biết nếu ai đó không sánh được với bạn trên Bumble
Next articleCách tạo một thư mục trong Google Documents
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.