WhatsApp đã xuất hiện trong nhiều năm và hiện tại vẫn phổ biến như khi nó mới ra mắt. Mặc dù nó thuộc sở hữu của Facebook, nó đã cố gắng duy trì sự độc lập của mình và không rơi vào thói quen thu thập dữ liệu giống như chủ sở hữu của nó. Một điều gây lo lắng cho người dùng mới là yêu cầu sử dụng số điện thoại của bạn. Có vẻ như WhatsApp chỉ sử dụng số điện thoại của bạn để xác minh. Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể sử dụng số điện thoại của mình, vẫn có nhiều cách để bạn có thể xác minh ứng dụng. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xác minh WhatsApp mà không cần số điện thoại đó.

Sử dụng WhatsApp mà không cần sử dụng số điện thoại của bạn

Khi bạn cài đặt WhatsApp lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình xác minh điện thoại. Màn hình này yêu cầu cả số điện thoại và quốc gia của bạn. Sau đó, WhatsApp sẽ gửi mã đến điện thoại của bạn. Nếu bạn đang đăng ký trên thiết bị bằng số điện thoại đang được sử dụng để xác minh, WhatsApp sẽ tự động nhận và xác minh điện thoại của bạn.

Nếu nó không tự động nhận SMS, bạn chỉ cần nhập mã vào ứng dụng và bạn sẽ được đăng ký. Đó là một hệ thống đơn giản nhưng hoạt động tốt, mặc dù đôi khi nó có thể gây bất tiện

Có bốn cách dễ dàng để đăng ký WhatsApp mà không cần sử dụng số điện thoại của bạn; bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS trực tuyến, điện thoại cố định, Google Voice hoặc Skype, điện thoại công cộng hoặc số của người khác.

SMS trực tuyến

Có hàng trăm trang web SMS trên internet ngày nay. Thật dễ dàng để tìm một nhà cung cấp SMS trực tuyến và sử dụng số đó để xác minh WhatsApp. Nếu bạn có số Skype và tín dụng Skype, bạn cũng có thể sử dụng số đó. Texport là một ví dụ tuyệt vời và cung cấp một dịch vụ đáng tin cậy cho phép bạn gửi tối đa ba tin nhắn và nhận tin nhắn không giới hạn trong mỗi phiên miễn phí. Chỉ cần thêm số được cung cấp vào màn hình xác minh WhatsApp và theo dõi trang web. Mã xác minh WhatsApp sẽ đến trong vòng một hoặc hai phút. Sau khi nhập mã, hãy nhập mã và ứng dụng sẽ xác minh.

Điện thoại cố định

Nếu bạn có điện thoại cố định và bạn không ngại đưa ra số đó, điều đó cũng sẽ hoạt động. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn phải có một hệ thống đọc tin nhắn SMS trên điện thoại cố định thông thường của bạn. Phương pháp này rõ ràng sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn nhưng hầu hết sẽ có vì nó là một tính năng trợ năng.

Chọn quốc gia trong WhatsApp và đảm bảo xóa chữ “0” ở đầu số điện thoại của bạn. WhatsApp sẽ tự động thêm mã quốc gia của bạn và bạn đã sẵn sàng. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi nói mã. Nhập mã đó vào ứng dụng và bạn đã đăng ký.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xác minh dự phòng của WhatsApp liên quan đến cuộc gọi điện thoại. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn có một điện thoại cố định không có các tính năng hỗ trợ tiếp cận nói trên. Yêu cầu ứng dụng gửi xác minh đến số điện thoại cố định của bạn và đợi một lúc. Sau đó chọn tùy chọn để nhận cuộc gọi. Một hệ thống tự động sẽ gọi cho bạn và nói một mã. Nhập mã vào ứng dụng và xác minh. WhatsApp nên chấp nhận mã và sau đó bạn có thể sử dụng!

Google Voice hoặc Skype

Cả Google Voice và Skype đều cung cấp các số ảo mà bạn có thể sử dụng trực tuyến để gọi trong các mạng tương ứng và tách ra khỏi chúng để gọi điện thoại di động hoặc điện thoại cố định. Nếu bạn đã có điều này, thì đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đăng ký WhatsApp mà không cần số điện thoại của bạn.

Quá trình này tương tự như đối với điện thoại cố định ở trên. Đặt mã quốc gia của bạn trong WhatsApp và xóa số “0” ở đầu khỏi số Google Voice hoặc Skype của bạn. Mở ứng dụng điện thoại tương ứng và đợi tin nhắn SMS đến. Nhập mã vào WhatsApp và bạn đã được xác minh.

Tôi đã đăng ký bản sao WhatsApp của mình nhiều năm trước bằng số Skype và nó hoạt động hoàn hảo. Hãy kiên nhẫn, vì phải mất một hoặc hai phút để số điện thoại đến, nhưng khi xác minh xảy ra gần như ngay lập tức.

Sử dụng điện thoại trả tiền

Nếu bạn vẫn có điện thoại trả tiền ở nơi bạn đang ở, bạn có thể sử dụng số điện thoại từ đó để đăng ký WhatsApp. Sử dụng cùng một tùy chọn dự phòng mà bạn sẽ sử dụng với điện thoại cố định, bạn có thể nhập số điện thoại công cộng, đợi xác minh SMS không thành công và sau đó chọn nhận cuộc gọi.

Sẽ không tốt nếu làm điều này ở nơi bận rộn vì bạn có thể phải đợi đến mười phút để xác minh SMS không thành công và tùy chọn gọi cho tôi xuất hiện trong WhatsApp. Sau khi hoàn tất, hãy nhập số điện thoại trả tiền, chấp nhận cuộc gọi, sử dụng mã sáu chữ số và xác minh. Nếu không có điện thoại công cộng, bạn có thể sử dụng bất kỳ số điện thoại nào bạn có quyền truy cập với cùng một kết quả.

Đó là những cách tôi biết để xác minh WhatsApp mà không cần sử dụng số điện thoại di động của bạn. Biết về bất kỳ người khác làm việc? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

Previous articleLàm thế nào để nhìn thấy những người bạn chung trong Bumble
Next articleCách làm cho các biểu tượng nhỏ hơn trên Samsung Galaxy A50
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.