Rạp chiếu phim HD lưu vào bộ đệm không bao giờ là một tình huống được hoan nghênh, bất kể bạn đang xem gì hay bạn đang sử dụng thiết bị nào. Nó gây ra sự chậm trễ khó chịu trong khi dữ liệu được truyền trực tuyến dần dần tìm được đường đến Android, iOS, Firestick, Roku, PC hoặc các thiết bị khác của bạn. Một số bộ đệm có thể không kiểm soát được, nhưng ít nhất bạn CÓ THỂ sửa một số bộ đệm trong số đó. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một số điều để giúp kiểm soát tình trạng lưu đệm kéo dài trên Cinema HD.

Trước tiên, hãy hiểu cách hoạt động của phát trực tuyến nội dung

Bộ đệm về bản chất là độ trễ video. Khi nội dung đã phát không có mặt trên thiết bị của bạn, nó không thể tiếp tục phát, đó là lý do tại sao bạn thấy biểu tượng hoặc thông báo đang tải. Các ứng dụng, luồng video, cuộc gọi VoIP, cuộc gọi video, trò chơi và hầu hết các ứng dụng internet đều sử dụng Giao thức Internet (IP) để truyền tải dữ liệu. Các đoạn mã lớn được chia nhỏ thành các gói để chúng có thể di chuyển trên quãng đường dài một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mỗi gói bao gồm địa chỉ IP đích, dữ liệu có thể nhận dạng, trọng tải (tức là một phần của phim) và địa chỉ IP gốc.

Ví dụ: một bộ phim phát trực tuyến được chia nhỏ thành một triệu gói, sẵn sàng để vận chuyển. Mỗi gói được gửi theo thứ tự trên internet, đến ngay thiết bị của bạn. Dựa trên cách thức hoạt động của internet và định tuyến gói, hầu hết các gói sẽ không đến theo đúng thứ tự mà chúng đã được gửi đi. Dữ liệu nhận dạng có ‘số thứ tự’ cho thiết bị của bạn biết cách tạo lại tệp và nơi chèn từng gói cụ thể.

Khi bạn phát trực tuyến nội dung, trang hoặc ứng dụng sẽ tải xuống trước vài giây để có một ít dữ liệu dự trữ. Tiếp theo, nó tải xuống nhiều luồng hơn với tốc độ (hy vọng) nhanh hơn những gì cần thiết để xem nó. Hành động này xây dựng một bộ đệm dữ liệu để cho phép bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình phát trực tuyến. Đó là một hệ thống thông minh tạo ra khả năng phát lại hoàn hảo bất cứ khi nào nó thực sự hoạt động.

Khi nó hoạt động không tốt, bạn sẽ thấy các thông báo đệm.

3 cách hàng đầu để giữ cho rạp chiếu phim HD không bị lưu vào bộ đệm

Mặc dù Cinema HD là chủ đề được quan tâm ở đây, các nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến khác như Netflix, Hulu, Disney, Amazon và iTunes. Thường có ba nguyên nhân gây ra các tình huống được lưu vào bộ đệm, bao gồm ISP, thiết bị của bạn và dịch vụ phát trực tuyến.

Cinema HD thường sẽ đệm trong các trường hợp sau.

  • Thiết bị của bạn quá bận để làm việc khác.
  • Thiết bị của bạn đang chia sẻ băng thông mạng với các ứng dụng và thiết bị khác.
  • Điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC, FirsStick hoặc thiết bị khác của bạn có tín hiệu yếu.

Bạn không thể làm gì nhiều với ISP hoặc dịch vụ phát trực tuyến của mình, nhưng đây là ba điều bạn có thể làm để giảm bộ đệm.

# 1: Điều chỉnh mức độ ưu tiên của thiết bị

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, thiết bị có thể đang cố gắng thực hiện một việc khác trong khi bạn đang phát trực tuyến phim trên Cinema HD. Ví dụ: điện thoại thông minh Android của bạn có thể đang cập nhật ứng dụng Google Play hoặc PC của bạn đang chạy một phiên sao lưu. Bạn cũng có thể đang chạy các ứng dụng khác đang “treo” trong nền, lấy cắp tài nguyên mà Cinema HD cần.

Làm theo các bước sau để điều chỉnh mức độ ưu tiên của thiết bị.

  1. Xem tất cả các ứng dụng đang mở đang chạy trong điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc thiết bị di động của bạn. Đối với máy tính bảng và điện thoại Android, bạn nhấn vào nút “hiển thị tất cả ứng dụng”, thường được tìm thấy ở phía dưới cùng bên phải của thiết bị (ở bên phải của nút trang chủ). Đối với PC, bạn truy cập trình quản lý tác vụ.
  2. Tắt bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào đang chiếm dụng băng thông hoặc tài nguyên. Hành động này giải phóng khả năng xử lý mà Cinema HD cần để truyền trực tuyến các bộ phim và video yêu thích của bạn.

# 2: Tối ưu hóa WiFi của bạn để phát lại

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi để phát trực tuyến phim và cũng tải xuống trò chơi, tất cả dữ liệu đó sẽ giành giật băng thông trên kết nối internet của bạn. Nếu thiết bị Android của bạn không có “dải băng thông” trong nền và Cinema HD tiếp tục lưu vào bộ đệm, hãy xem những gì khác đang cố gắng sử dụng kết nối Internet của bạn tại thời điểm đó. Bộ định tuyến có thể bị quá tải bởi các thiết bị khác đang thu một số băng thông quý giá mà bạn cần để phát trực tuyến phim Cinema HD của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào bộ định tuyến của mình, hãy xem khối lượng và loại lưu lượng đang đi qua bộ định tuyến đó. Làm những gì bạn cần làm để đảm bảo luồng của bạn có đủ băng thông để hoạt động mà không bị lưu vào bộ đệm. Nó có thể đơn giản như tắt các thiết bị khác hoặc ưu tiên các thiết bị trong cài đặt của bộ định tuyến.

# 3: Kiểm tra tín hiệu kém

Khi Wi-Fi không tham gia vào cuộc vui phát trực tuyến của bạn, thì băng thông rộng di động của bạn sẽ có. Trong cả hai trường hợp, bộ đệm Cinema HD có thể “giảm nhiệt” thành cường độ tín hiệu kém. Nếu bạn đã đảm bảo rằng thiết bị của mình không làm những việc khác và kết nối của bạn không bận rộn với các ưu tiên khác, thì việc kiểm tra cường độ tín hiệu là điều tiếp theo nên thử. Điều này bao gồm Wi-Fi và tín hiệu di động nếu có.

Tuyên bố cuối cùng

Bộ đệm chắc chắn là một điều khó chịu, đặc biệt là khi cố gắng thưởng thức một bộ phim Cinema HD tuyệt vời. Không ai thích trải qua những khoảng dừng giữa chừng hoặc trong những khoảnh khắc xúc động. Thiết bị, internet và các dịch vụ băng thông rộng di động đã đi một chặng đường dài và tiếp tục được cải thiện, nhưng thiết bị của bạn vẫn phải chiến đấu với những người dùng internet khác, cho dù họ đang sử dụng Wi-Fi hay trên tháp di động. Tất nhiên, đừng quên về giới hạn băng thông của bạn. Chúng cũng có thể góp phần gây ra những bất tiện về bộ đệm. Bất chấp điều đó, việc sử dụng 3 bước hàng đầu ở trên chắc chắn sẽ giúp giữ cho bộ đệm không hoạt động, do đó bạn có thể tận hưởng nhiều thời gian hơn để xem và ít thời gian chờ đợi hơn!

Previous articleCách tải Disney Plus trên TV thông minh Toshiba
Next articleSự bất hòa có thông báo cho người khác khi bạn chụp ảnh màn hình không?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.