Instagram là ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất sau Facebook. Nó là siêu phổ biến và thú vị, nhưng nó không phải là hoàn hảo. Một trong những lỗi mà mọi người phàn nàn nhiều nhất là họ liên tục bị đăng xuất khỏi tài khoản IG của mình.

Nó có thể xảy ra trên mọi thiết bị, Android, iOS và thậm chí trên PC. Đừng lo lắng; có nhiều giải pháp bạn có thể thử để khắc phục sự cố này. Đọc tiếp và tìm hiểu cách khắc phục sự cố đăng xuất Instagram trên các nền tảng được đề cập.

Vì hầu hết mọi người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập Instagram, chúng tôi sẽ bắt đầu với chúng.

Cách sửa lỗi Đăng xuất Instagram trên Android

Hầu hết mọi người sử dụng Instagram trên điện thoại thông minh của họ vì ứng dụng điện thoại thông minh tốt hơn nhiều so với phiên bản máy tính để bàn. Nếu bạn có điện thoại Android, hãy đảm bảo cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất. Theo liên kết vào trang tải xuống ứng dụng Instagram chính thức của Google Play.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn luôn có thể thử xóa ứng dụng hoàn toàn và cài đặt lại. Làm theo các bước sau:

  1. Tìm ứng dụng trên Màn hình chính hoặc trong cửa sổ Ứng dụng, chạm vào ứng dụng đó và giữ trong vài giây.
  2. Sau đó, chọn Thông tin ứng dụng.
  3. Chọn GỠ CÀI ĐẶT từ các tùy chọn có sẵn. Nó ở gần trên cùng và nó được viết hoa để hiển thị tốt hơn. Bạn cũng có thể thử khởi động lại Instagram bằng tùy chọn FORCE STOP nếu bạn chưa muốn xóa ứng dụng.
  4. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào liên kết trên để tải xuống và cài đặt phiên bản Instagram mới nhất trên Android của bạn.

Nếu phương pháp này không hiệu quả, bạn có thể thử xóa bộ nhớ đệm của điện thoại. Đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Ứng dụng. Chọn Instagram từ danh sách và chọn Bộ nhớ. Cuối cùng, nhấn vào Clear Cache.

Cách sửa lỗi Đăng xuất Instagram trên iOS

Các bản sửa lỗi cho Instagram trên iOS về cơ bản giống như cho Android. Bạn có thể thử cập nhật hoặc cài đặt lại Instagram ứng dụng từ App Store. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache trên Instagram của mình.

Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache của bạn trên iPhone:

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.
  2. Nhấn vào Chung và chọn Bộ nhớ iPhone.
  3. Tìm Instagram trên danh sách các ứng dụng và chọn nó.
  4. Chọn để tải xuống ứng dụng.

Vậy là xong, bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, nhưng bạn sẽ không xóa nó. Đó là ưu điểm của phương pháp này, vì vậy có lẽ sẽ thông minh hơn nếu bạn thử cách này trước khi cài đặt lại Instagram.

Các bản sửa lỗi cho tất cả các nền tảng

Các phương pháp trước đây khác nhau đối với iOS và Android, nhưng đây là một số mẹo áp dụng cho cả hai nền tảng. Bạn luôn có thể khởi động lại điện thoại của mình và xem sự cố vẫn tiếp diễn. Ngoài ra, hãy đảm bảo cập nhật hệ thống của bạn lên phiên bản mới nhất.

Đôi khi, một lần khởi động lại ứng dụng đơn giản sẽ khắc phục được tất cả các vấn đề. Lần khác, bạn sẽ cần phải xóa một số ứng dụng xung đột với Instagram trên điện thoại của mình. Đây thường không phải là những ứng dụng đáng tin cậy mà là một số trò chơi phô trương, ứng dụng hẹn hò, v.v.

Nếu gần đây bạn đã cài đặt một ứng dụng như vậy, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố đăng xuất IG hay không.

Điều tiếp theo bạn nên xem xét là mật khẩu của bạn. Hãy thử thay đổi mật khẩu IG của bạn, vì ai đó có thể đang đăng nhập vào tài khoản của bạn mà bạn không biết.

Ngoài ra, hãy tắt mọi hạn chế bảo mật cho ứng dụng. Nếu cách đó không hữu ích, hãy thử đăng nhập vào Instagram từ một thiết bị khác. Bạn có thể thử thực hiện trên điện thoại thông minh cũ hoặc thậm chí là máy tính của mình.

Vì chúng tôi đã đề cập đến người dùng PC của Instagram, đây là bản sửa lỗi cho phiên bản trình duyệt của Instagram khi đăng xuất ngẫu nhiên. Tất nhiên, đó là về bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn. Mở cài đặt trình duyệt của bạn và chọn tùy chọn để xóa bộ nhớ cache. Ví dụ: trên Google Chrome, tùy chọn này nằm trong tab Nâng cao, Quyền riêng tư và Bảo mật và nó được gọi là Xóa dữ liệu duyệt web.

Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, Chrome sẽ xóa tất cả cookie, bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web của bạn sau khi bạn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xóa. Nguyên tắc này giống nhau trên tất cả các trình duyệt, nhưng cách diễn đạt có thể hơi khác một chút.

xóa bộ nhớ cache chrome

Không còn thời gian ngừng hoạt động

Các bản sửa lỗi được trình bày trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đăng xuất Instagram. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram, nhưng có thể bạn sẽ không phải làm vậy. Những điều như thế này thật khó chịu, nhưng chúng có thể giải quyết được.

Instagram có đang gây khó khăn cho bạn không? Bạn đang sử dụng thiết bị nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách sử dụng Lyft mà không cần điện thoại thông minh
Next articleChrome tiếp tục đóng băng khi xem video trên YouTube – Phải làm gì
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.