Nếu bạn khởi chạy ứng dụng Instagram trên Android của mình và thấy thông báo ‘Rất tiếc, Instagram đã ngừng hoạt động’ thì có một số điều cần cố gắng để ứng dụng hoạt động. Hầu hết các bước này đều đơn giản nên bất kỳ người dùng nào bất kể kinh nghiệm công nghệ đều có thể thử chúng.

Instagram Keeps Crashing trên Android

Các nhà phát triển thường rất giỏi trong việc cập nhật các bản vá và bản cập nhật để các ứng dụng tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu Instagram của bạn liên tục gặp sự cố trên điện thoại Android, hãy thử một hoặc tất cả các bước sau để nó hoạt động trở lại.

Khởi động lại Instagram

Nếu Instagram là ứng dụng duy nhất trên điện thoại của bạn gặp sự cố, thì đó là nơi bạn nên bắt đầu. Hãy bắt đầu từ đầu và khởi động lại ứng dụng. Nó có thể chỉ là một trục trặc tạm thời.

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn
 2. Đi tới “Ứng dụng” trong cài đặt
 3. Chọn Instagram
 4. Nhấn vào “Buộc dừng” nếu có tùy chọn.

Chọn “Buộc dừng” để đảm bảo rằng các quy trình đang chạy ứng dụng không còn hoạt động trong nền. Đôi khi, chỉ cần vuốt ứng dụng đi không hoạt động một mình.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram

Bộ đệm ứng dụng là kho lưu trữ các tệp tạm thời mà Instagram cần để hoạt động bình thường. Nếu bất kỳ tệp nào trong số đó đã bị ghi đè hoặc bị hỏng một phần, đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Xóa bộ nhớ cache sẽ giải quyết vấn đề đó bằng cách buộc ứng dụng tải các tệp mới.

 1. Mở cài đặt
 2. Chuyển đến Ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 3. Chọn Instagram
 4. Nhấn vào Bộ nhớ.
 5. Chọn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache.

Bạn sẽ thấy các bộ đếm tương ứng bên dưới chuyển về 0 nếu điều này thành công. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng là một cách khắc phục phổ biến cho nhiều ứng dụng bị lỗi. Miễn là không có gì sai với ứng dụng, điều này thường là đủ để làm cho nó hoạt động trở lại.

Mặc dù điều này không xóa bất kỳ bài đăng nào của bạn trong Instagram, nhưng xóa dữ liệu sẽ có nghĩa là bạn sẽ phải đăng nhập lại. Đảm bảo rằng bạn có thông tin tài khoản của mình và quyền truy cập để nhận chi tiết xác minh.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu Instagram vẫn gặp sự cố ngay cả khi đã đặt lại bộ nhớ cache, đó có thể là sự cố bộ nhớ điện thoại. Điện thoại của bạn sử dụng RAM giống như máy tính nên hệ thống có thể xảy ra lỗi. Ngay cả khi Instagram gặp sự cố và mọi thứ khác vẫn hoạt động tốt, khởi động lại có thể khắc phục được điều đó.

Khởi động lại điện thoại Android của bạn, sau đó thử mở ứng dụng Instagram. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng ứng dụng Instagram. Nếu không, bạn cũng có thể thực hiện xóa bộ nhớ cache toàn hệ thống trên thiết bị Android của mình.

Cập nhật Instagram

Bản cập nhật nhanh chóng của ứng dụng có thể ngăn ứng dụng gặp sự cố trên điện thoại của bạn. Mở Cửa hàng Google Play và chọn Kiểm tra bản cập nhật hoặc Tải xuống tất cả bản cập nhật nếu ứng dụng đã được chọn.

Nếu Instagram nằm trong số các bản cập nhật, hãy kiểm tra lại và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu có lỗi mã hoặc sự cố với ứng dụng, nó thường sẽ được công khai nhưng có thể không phải lúc nào cũng vậy.

Kiểm tra xung đột

Trước khi chúng tôi cài đặt lại Instagram, có thể bạn nên dành một phút để tìm kiếm các xung đột. Đôi khi các ứng dụng muốn sử dụng cùng một tài nguyên và nếu một tài nguyên đến đó trước, nó sẽ không cho phép các ứng dụng khác truy cập vào tài nguyên đó. Bạn có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với điện thoại của mình khi Instagram bắt đầu gặp sự cố lần đầu tiên không? Bạn có cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng mới nào trong khoảng thời gian đó không?

Nếu gần đây bạn đã tải xuống một ứng dụng, hãy thử Buộc đóng ứng dụng đó và kiểm tra lại Instagram. Nếu Instagram không gặp sự cố, đó có thể là bản cài đặt mới. Gỡ cài đặt ứng dụng đó và sau đó kiểm tra lại Instagram trong thời gian dài hơn. Nếu bây giờ nó đã ổn định hơn, có thể đó là ứng dụng bạn đã gỡ cài đặt gây ra xung đột.

Cài đặt lại Instagram

Nếu Instagram là ứng dụng duy nhất gặp sự cố trên điện thoại của bạn, hãy thử xóa ứng dụng đó và cài đặt lại. Điều này sẽ đặt phiên bản mới nhất trên điện thoại của bạn tương thích với phần mềm của bạn.

 1. Kết nối với WiFi nếu bạn có thể.
 2. Mở ngăn kéo ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 3. Nhấn và giữ biểu tượng Instagram và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.
 4. Cho phép ứng dụng gỡ cài đặt.
 5. Mở Cửa hàng Google Play và định vị Instagram.
 6. Cài đặt một bản sao mới của ứng dụng.

Tài khoản của bạn sẽ vẫn ở đó, tất cả Câu chuyện, bài đăng và mọi thứ khác của bạn cũng vậy. Nếu bạn đã thực hiện các tùy chỉnh đối với giao diện của Instagram, bạn sẽ cần thiết lập lại các tùy chỉnh đó nhưng ngoài điều đó, mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

Đợi nó ra

Người dùng đã báo cáo sự cố Instagram bị treo trên Android, đặc biệt ảnh hưởng đến điện thoại Pixel 2. Instagram đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật sửa lỗi ứng dụng.

Khi chúng tôi nói “chờ nó ra” không có nghĩa là bạn không thể có Instagram trên điện thoại của mình. Một cách giải quyết là kéo trang web lên trên trình duyệt web của điện thoại, đăng nhập và thêm trang đó vào màn hình chính của điện thoại. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để sao lưu và chạy Instagram của bạn cho đến khi có giải pháp vĩnh viễn.

Nếu vấn đề xảy ra với điện thoại thông minh của bạn

Giả sử bạn có một số ứng dụng bị lỗi hoặc không có ứng dụng nào ở trên hoạt động, đã đến lúc kiểm tra các vấn đề với điện thoại Android của bạn thêm.

 1. Kiểm tra xem phần mềm Android có được cập nhật hay không – Nếu đây không phải là phiên bản mới nhất của phần mềm, bạn sẽ muốn cập nhật phần mềm đó. Nếu một ứng dụng cập nhật nhưng không còn tương thích với phiên bản phần mềm Android cũ hơn; điều này sẽ khiến ứng dụng gặp sự cố.
 2. Chạy điện thoại ở Chế độ an toàn – Nếu bạn đang gặp sự cố với nhiều ứng dụng bị treo, điện thoại của bạn đang chạy ở Chế độ an toàn sẽ cho bạn biết sự cố nằm ở phần mềm thiết bị hay thứ gì đó đã được tải xuống như ứng dụng hoặc tệp. Nếu các ứng dụng hoạt động bình thường, đó chắc chắn là thứ bạn đã tải xuống. Đối với hầu hết các điện thoại, bạn có thể nhấn và giữ tùy chọn Nguồn hiển thị để vào chế độ an toàn.
 3. Đảm bảo rằng bộ nhớ của điện thoại chưa đầy – Bộ nhớ của thiết bị có thể ảnh hưởng đến cách các ứng dụng điện thoại chạy. Nếu bộ nhớ đầy, hãy thử xóa một số ứng dụng, ảnh, video hoặc tệp mà bạn không sử dụng nữa.
 4. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại – Nếu bạn đã xóa bộ nhớ cache của điện thoại, bước tiếp theo có thể là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Mặc dù bạn sẽ muốn có một bản sao lưu để không mất bất kỳ thông tin nào; nếu sự cố ứng dụng bị treo vẫn tiếp diễn, hãy thiết lập điện thoại mà không có bản sao lưu và thêm lại các ứng dụng theo cách thủ công. Nếu một tệp bị hỏng đã được chuyển qua một bản sao lưu, sự cố sẽ tiếp tục.
Previous articleCách xóa Thùng rác khỏi Máy tính Windows 10 của bạn
Next articleCách thiết lập Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi TP-Link AC1750 của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.