Chặn tin nhắn văn bản có thể hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Nó cho phép bạn thoát khỏi các tin nhắn nhóm gây phiền nhiễu và tránh những kẻ gửi thư rác lấp đầy hộp thư đến của bạn với các chương trình khuyến mãi gây khó chịu. Trên hết, đây là một phương pháp hữu ích để làm nản lòng những kẻ quấy rối hoặc những người ngưỡng mộ bí mật.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng chặn bất kỳ tin nhắn không mong muốn nào trên iPhone 7/7 + của mình. Có một số phương pháp để đảm bảo bạn không còn nhận được tin nhắn văn bản từ một số liên lạc đặc biệt khó chịu nữa.

Cách chặn văn bản Messages từ ứng dụng

Một trong những cách dễ nhất để đối phó với những tin nhắn văn bản gây khó chịu là chặn chúng qua ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn. Bạn nên thực hiện các bước sau:

1. Khởi chạy Messages Ứng dụng

Nhấn vào Messages để nhập tất cả các cuộc trò chuyện của bạn. Sau đó, vuốt để tìm người bạn muốn chặn và nhấn để mở.

2. Chọn biểu tượng “i”

Có một biểu tượng “i” tròn nhỏ ở góc trên bên phải của cửa sổ hội thoại. Bạn nên nhấn vào biểu tượng này để truy cập thêm thông tin và các hành động liên quan đến liên hệ này.

3. Nhấn vào Số của người gửi

Thao tác này sẽ mở ra một menu có các hành động khác nhau được liên kết với người gửi cụ thể này.

4. Chọn Block This Caller

Bạn nên nhấn vào Block this Caller để ngừng nhận tin nhắn văn bản từ số liên lạc cụ thể đó.

5. Xác nhận lựa chọn của bạn

Khi bạn nhấn vào Block This Caller, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình. Chọn Block Contact trong cửa sổ bật lên và bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ tin nhắn văn bản nào từ số cụ thể đó nữa.

Cách chặn tin nhắn văn bản từ ứng dụng cài đặt

Bạn cũng có thể sử dụng Settings để chặn các tin nhắn văn bản không mong muốn. Đây là cách thực hiện:

1. Khởi chạy Settings Ứng dụng

Khi bạn đã ở bên trong ứng dụng, hãy vuốt cho đến khi bạn đến Messages và sau đó chạm để mở nó.

2. Chọn Blocked

Vuốt xuống Messages cho đến khi bạn đạt đến Blocked. Gõ vào Blocked to enter the settings.

3. Nhấn Add New

Khi bạn chạm vào Add New, danh sách liên hệ của bạn sẽ bật lên và bạn có thể chọn liên hệ mình muốn chặn bằng cách chỉ cần chạm vào đó. Bạn cũng có thể chặn tin nhắn từ các nhóm trong menu này, nhưng bạn phải thêm từng địa chỉ liên hệ một.

Cách lọc các tin nhắn không mong muốn

Phần mềm đi kèm với iPhone 7/7 + của bạn cũng cho phép bạn lọc các tin nhắn bạn nhận được từ những người gửi không xác định. Bạn nên làm như sau để kích hoạt bộ lọc này:

1. Mở Settings Ứng dụng

Vuốt lên cho đến khi tầm tay của bạn Messages và nhấn để nhập.

2. Chọn Filter Unknown Senders

Khi bạn bật công tắc ở bên cạnh Filter Unknown Senders trên, nó sẽ tắt thông báo iMessage từ tất cả những người gửi không xác định. Các tin nhắn bạn nhận được từ những người gửi không xác định sẽ nằm trong một thư mục riêng biệt.

Cách bỏ chặn người gửi

Nếu bạn chặn tin nhắn văn bản khỏi cuộc trò chuyện bên trong Messaging bạn có thể dễ dàng bỏ chặn nó.

Làm như sau:

Mở Messages > Chọn Conversation > Nhấn vào biểu tượng “i”> Chọn số liên lạc

Khi bạn đến Contact Number chỉ cần nhấn vào Unblock This Caller và bạn đã hoàn thành.

Thông điệp cuối cùng

Tin nhắn rác có thể gây phiền toái thực sự, nhưng không cần phải bực bội vì bạn có thể đối phó với chúng rất dễ dàng. Dành thời gian của bạn để chặn tất cả các tin nhắn bạn muốn ngừng nhận. Thao tác này sẽ xóa hộp thư đến của bạn và giúp bạn khỏi thất vọng.

Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn về iPhone 7/7 + – Cách chặn tin nhắn văn bản.
Chúng tôi đã liệt kê tất cả các phương pháp khác nhau để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận phương pháp đã giúp bạn thành công. Để cho how2geeks.com biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleCách thay đổi vị trí trong Letgo
Next articleCách hiển thị các tuyến đường và vùng đánh dấu trong How2Geeks Flutter Maps
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.